Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Kiểm tra nồng độ cồn trong máu

Theo Tổ chức nghiên cứu thị trường Eurowatch, năm 2012 VN đã tiêu thụ 3 tỉ lít bia, gấp 3,5 lần so với năm 2004. Lượng bia sử dụng trung bình/người/năm là 32 lít, xếp thứ nhất khu vực ASEAN và thứ ba châu Á. VN được xếp là 1 trong số 25 quốc gia đứng đầu trong danh sách có mức tiêu thụ bia gia tăng nhiều nhất. Thông tin mỗi năm người Việt chi 3 tỉ USD cho bia rượu và mức tiêu thụ rượu bia bình quân đầu người năm sau luôn cao hơn năm trước khiến nhiều người bị "sốc".


bia ruou

Nhiều loại bệnh liên quan đến rượu bia như loạn thần do rượu, sảng rượu, tai nạn giao thông do rượu, bệnh gan do rượu... đều đã gia tăng ở mức độ đáng ngại.
Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Ủy viên ban ATGT Quốc gia - ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ: "Ngân sách nhà nước và chi phí của nhân dân hàng năm để khắc phục hậu quả do tác hại của rượu, bia nói chung trong đó có cả việc tham gia giao thông là một khoản tiền không nhỏ, thậm chí vượt xa kinh phí đóng góp từ ngành đồ uống có cồn".

Một số nghiên cứu tại Việt Nam cho thấy tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông vì bia rượu cao hơn mức cho phép là 34%. Hiện nay gần 300 quốc gia trên thế giới đã quy định mức giới hạn nồng độ cồn trong máu hoặc trong khí thở mà người điều khiển phương tiện giao thông không được vượt quá.
DVMS đã đựa trên các công thức tính toán nồng độ cồn trong máu do WHO công bố và dựa vào mức giới hạn cho phép điều khiển phương tiện giao thông của từng nước để phát triển ứng dụng trên smartphone và tablet, ứng dụng có tên là: TestRuouBeer.
TestRuouBeer
Bạn có thể sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh khi thao tác trên ứng dụng này. Ứng dụng giúp cho người tham gia giao thông kiểm tra, tính toán và thậm chí có thể dự đoán trước mức giới hạn mà mình được phép uống.
nong do con trong mau

Ứng dụng TestRuouBeer còn cho phép cầu cứu sự trợ giúp của người thân khi lỡ quá chén như gọi điện cho người thân nhắn tin cho người thân, gọi taxi...

nong do con 7
Hiện nay ứng dụng TestRuouBeer có phiên bản đầu tiên trên điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android ( các phiên bản trên iphone, ipad, Blackberry, Windows Phone đang được DVMS tiếp tục hoàn thiện và sớm công bố trên các chợ ứng dụng).

Tải ứng dụng cho smartphone và tablet chạy hệ điều hành Android tại link sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=dvms.testruoubeer

qrcode android
* Lưu ý: Nồng độ cồn trong máu thực tế của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, như di truyền, sức khỏe cá nhân, thức ăn... Vì vậy kết quả của ứng dụng TestRuouBeer đưa ra chỉ là ước tính thô cho một người bình thường vì vậy bạn cũng không nên dựa trên kết quả này để lái xe hoặc làm việc.

DVMS rất mong nhận được ý kiến góp ý để ứng dụng TestRuouBeer ngày một thân thiện và hữu ích hơn với người sử dụng.

Mọi ý kiến góp ý bạn vui lòng gửi về email: info@dvms.vn hoặc qua các kênh sau:

Facebook: https://www.facebook.com/DVMS.VN
G+: https://plus.google.com/+DvmsVn/posts
Twitter: https://twitter.com/DVMS_VN

DVMS COMPANY 

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com     


Bạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

ứng dụng( mobile app, tablet app, app android, app ios, app Blackberry...) giá bao nhiêu?

Rất nhiều khách hàng khi liên hệ với DVMS đã hỏi: " Một ứng dụng ( mobile app, tablet app) giá bao nhiêu...? ". Vậy theo bạn thì chi phí để thiết kế và xây dựng một ứng dụng khoảng bao nhiêu là phù hợp?

Trước hết bạn nên tìm hiểu qua về quy định của nhà nước trong văn bản số 2589/BTTTT-ƯDCNTT (V/v Hướng dẫn xác định chi phí phát triển, nâng cấp phần mềm nội bộ,  Ngày ban hành  24/08/2011). Ngay cả các chuyên gia cũng thừa nhận là những văn bản hướng dẫn định giá của nhà nước ban hành cũng chưa thể định giá chính xác được dịch vụ phần mềm. Sản phẩm phầm mềm là dạng sản phẩm trí tuệ nên việc định giá không hề dễ dàng chút nào, vậy làm sao xác định được giá trị của dịch vụ phần mềm?Tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp ở một số đơn vị, khi mà sản phẩm phần mềm bán được cho khách hàng không phải vì chất lượng của phần mềm. Khách hàng quyết định mua bởi vì khả năng "đeo bám" của người kinh doanh tốt và giá trị sản phẩm rẻ nhất trong số các đề xuất từ phía công ty phần mềm. Đồng ý là giá trị của sản phẩm là một trong số các yếu tố để quyết định lựa chọn của khách hàng, thật dễ hiểu khi chúng ta "lượn" vòng một số siêu thị điện máy và chọn ra nơi có giá thấp nhất để mua một chiếc laptop hay smartphone, mà gấn như tới 90% giá thấp thì thường xuất xứ từ Trung Quốc và thường có thời gian sử dụng tương đương với thời gian bảo hành của sản phẩm. Vậy bạn sẽ mua sản phẩm đó hay mua sản phẩm khác có giá cao hơn chút nhưng chất lượng tốt hơn và có các dịch vụ sau bán hàng tốt hơn ? Nhưng đó là chúng ta đi mua hàng hóa thông thường còn phần mềm là một loại hàng hóa đặc biệt, trong đó yếu tố dịch vụ chiếm một tỷ trọng không nhỏ trong cấu thành sản phẩm.
Hiện tại các lập trình viên freelancer ( người làm việc tự do) nhận dự án phần mềm nhỏ với giá khoảng 27 USD/ Ngày ( tức khoảng 3,4 USD/ giờ) chưa bao gồm các dịch vụ khác. Đó là chi phí thực hiện dự án của một lập trình viên làm tự do. Còn đối với doanh nghiệp thì phải thêm các chi phí khác như chi phí quản lý, chi phí sản xuất, thuế …

Ngoài ra một dự án phần mềm không đơn giản chỉ như sản xuất một sản phẩm mà nó còn là việc xây dựng một giải pháp trọn vẹn. Trong dự án phần mềm có nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau tham gia: có người chuyên về công nghệ lập trình, người chuyên về phân tích hệ thống thông tin, có người hiểu biết chuyên sâu về kế toán, quản lý doanh nghiệp, có người trong lĩnh vực viễn thông, an ninh mạng, có người có hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực và có thể tư vấn và viết ra nhiều tài liệu phương pháp. Một điều ai cũng biết, một công ty phần mềm không chỉ bao gồm các lập trình viên. Những gì mà DVMS  làm không chỉ biết viết chương trình, mà còn bao quát được cả quy trình công việc của khách hàng đồng thời đối với mỗi khách hàng đều có những đặc thù riêng.

Vậy bạn nghĩ gì về chất lượng phần mềm cũng như dịch vụ kèm theo nếu một đơn vị nào đó xây dựng phần mềm (ứng dụng) cho bạn với giá rẻ mạt?

Ngoài ra giá trị dịch vụ phần mềm còn được xác định bằng uy tín. Uy tín ở đây được hiểu là sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Khách hàng có thể từ chối mua một sản phẩm tốt, nếu như dịch vụ kèm theo không đáp ứng được yêu cầu của họ. Khách hàng nhiều khi từ chối mua không phải vì dịch vụ hay sản phẩm kém, mà đơn giản là họ chưa biết rõ được công ty cung cấp, hay nói cách khách là họ không thể đánh giá được mức độ uy tín của công ty.

DVMS đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi luôn áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
Bạn có thể tham khảo cách tính giá app của http://howmuchtomakeanapp.com

Một số khách hàng thắc mắc là tại sao DVMS lại yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin chi tiết về yêu cầu cũng như khả năng đầu tư cho dự án trước khi chúng tôi gửi lại bảng báo giá ( thông tin khách hàng có thể cung cấp qua form trên website của DVMS, qua email hay gặp trực tiếp... ). Cũng vì những lý do trên, chúng tôi không thể báo giá khi chưa hiểu khách hàng muốn gì. Chỉ khi hiểu được khách hàng muốn gì thì chúng tôi mới có thể tư vấn những giải pháp tốt nhất cho khách hàng và đưa ra chi phí phù hợp với giải pháp đó.

Để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bạn có thể gửi yêu cầu DVMS báo giá qua form sau: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.
( N.V.L )
Nguồn: http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/135-mot-ung-dung-mobile-app,-tablet-app-gia-bao-nhieu.html
----------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry , Blackberry 10...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry, Blackberry 10...


DVMS COMPANY 

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com     


Bạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

NFC là gì?

Chắc bạn đã nghe ở đâu đó từ NFC hay công nghệ NFC, công nghệ giao tiếp NFC...

Vậy NFC là gì?

NFC là từ viết tắt của Near Field Communications, là công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến (Radio-frequency identification - RFID), hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.
viet ung dung mobile

Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem là an toàn.Thiết bị được trang bị NFC thường là điện thoại di động, có thể giao tiếp với các thẻ thông minh, đầu đọc thẻ hoặc thiết bị NFC tương thích khác. Ngoài ra, NFC còn được kết hợp nhiều công nghệ sử dụng trong các hệ thống công cộng như bán vé, thanh toán hóa đơn…

Phát minh đầu tiên gắn liền với công nghệ RFID được cấp cho Charles Walton vào năm 1983. Năm 2004, Nokia, Philips và Sony thành lập Diễn đàn NFC (NFC Forum). NFC Forum đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển của công nghệ NFC, khuyến khích người dùng chia sẻ, kết hợp và thực hiện giao dịch giữa các thiết bị NFC. Đối với các nhà sản xuất, NFC Forum là tổ chức khuyến khích phát triển và cấp chứng nhận cho những thiết bị tuân thủ tiêu chuẩn NFC. Hiện tại, NFC Forum có 140 thành viên trong đó bao gồm rất nhiều thương hiệu lớn như LG, Nokia, HTC, Motorola, RIM, Samsung, Sony Ericsson, Google, Microsoft, PayPal, Visa, Mastercard, American Express, Intel, Qualcomm...

NFC hoạt động như thế nào?

Để NFC hoạt động, chúng ta buộc phải có 2 thiết bị, 1 là thiết bị khởi tạo (initiator) và thiết bị thứ 2 là mục tiêu (target). Bí mật của NFC nằm ở đây, initiator sẽ chủ động tạo ra những trường sóng radio (bản chất là bức xạ điện từ) đủ để cung cấp năng lượng cho target vốn hoạt động ở chế độ bị động. Tất cả những gì bạn cần biết là target của NFC sẽ không cần điện năng mà điện để nó hoạt động lấy từ thiết bị initiator. Đây là 1 đặc điểm cực kỳ có ý nghĩa vì nó cho phép người ta chế tạo những tags, miếng dán, chìa khóa hay thẻ NFC nhỏ gọn hơn do không phải dùng pin.

Hãy tưởng tượng bạn đến rạp chiếu phim, tại rạp có 1 poster giới thiệu phim mới rất thú vị, chúng ta chỉ việc chạm điện thoại vào poster, tất cả các thông tin về phim đó sẽ hiện lên trên điện thoại, link dẫn tới trailer, đánh giá, lịch chiếu phim ở rạp gần nhất hay trang web mua vé online... , sau khi mua vé thông qua tờ poster thì bạn có thể đi vào rạp chiếu phim, chạm điện thoại vào máy đọc (khi này điện thoại đóng vai trò target) và bạn vào thưởng thức bộ phim mà không cần nhân viên kiểm soát vé.

Dùng NFC làm gì?
viết app android

* Là một máy quét thẻ RFID: Một thiết bị NFC có thể hoạt động như một máy quét thẻ RFID cho phép đọc thông tin được nhúng bên trong. Một ví dụ về điều này sẽ được áp dụng trong các nhà hàng có thể quét menu bằng cách chạm hoặc đưa điện thoại đến gần thiết bị đọc, giao diện hiện ra với các liên kết đến menu động có khả năng tương tác với điện thoại, các mô tả chi tiết về các mục trình đơn, đánh giá và thậm chí là biểu hiện thông qua một video.

* Là một sự thay thế cho thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng: NFC có thể giúp điện thoại thay thế cho các thể nhựa trong việc đi lại. Một khi các thông tin được đưa từ thẻ tín dụng sang lưu trữ trong điện thoại di động thì người dùng có thể truy cập thông qua NFC. Với điện thoại hỗ trợ NFC, bạn có thể biến nó thành một trong những chiếc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thông qua một thiết bị đầu cuối thực hiện quét mã. Dĩ nhiên điều này sẽ yêu cầu chủ sở hữu phải liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ.

* Trao đổi dữ liệu: Hai điện thoại NFC có thể thực hiện để trao đổi dữ liệu sau khi thiết lập kết nối bằng cách đưa chúng vào trong phạm vi hoạt động của NFC. Điều này có thể thay thế khả năng truy cập vào thẻ khi mà người dùng chỉ cần chạm điện thoại của mình với người khác, và thẻ kinh doanh ảo này có thể được chuyển giao cho thiết bị của họ và hiển thị trên màn hình thiết bị đó. Cách tương tự cũng được thực hiện với việc chia sẻ hình ảnh, file nhạc cũng như những thứ khác một cách dễ dàng.
* Mua vé: Bạn có thể mua bất cứ loại vé nào với điện thoại NFC, từ vé phim, vé ca nhạc, các sân vận động hay thậm chí thay cho việc làm thủ tục ở sân bay.

* Chìa khóa: Hãy tưởng tượng đến việc vứt bỏ toàn bộ chìa khóa của bạn ở nhà mà thay vào đó là 1 chiếc điện thoại di động thôi. Với việc sử dụng NFC, tất cả những gì bạn cần làm là chạm nhẹ vào cửa nhà, văn phòng hay khách sạn, khởi động xe.....

* So sánh sản phẩm khi mua sắm: Bất cứ khi nào mua gì, bạn chỉ việc vẫy nhẹ điện thoại là đã có thể xem thông tin, đánh giá hay giá của sản phẩm đó từ các cửa hàng khác. Hiện tại chúng ta thường dùng mã vạch (barcode) để làm việc này nhưng NFC giúp mọi thứ nhanh hơn rất nhiều.

* Check-in và đánh giá về một địa điểm nào đó: Gần đây, Google đã bắt đầu dán những nhãn NFC trên một số cửa hàng và nhà hàng tại Mỹ. Với điện thoại NFC, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào là đã tham khảo được thông tin, đánh giá, thức ăn hay hàng hóa bên trong. Những bạn hay sử dụng Foursquare để checkin cũng được lợi, không cần mạng hay GPS nữa mà chỉ cần chạm vào thẻ để checkin.

* Nhận diện hàng giả: Đây là công dụng mới nhất của NFC, một công ty có tên gọi Inside Secure vừa cho ra mắt những tag nhằm xác thực sản phẩm là hàng giả hay hàng thật. Ví dụ, bạn nhìn thấy một chiếc túi xách Prada mắc tiền trên người ngôi sao X nào đó, không biết là hàng thật hay hàng giả, chỉ việc đưa điện thoại đến sát chiếc túi xách thì nó sẽ nhận được ngay (tất nhiên là việc này chỉ thực hiện được trong tương lai, khi mà các túi xách đều có chip NFC được nhúng sẵn).
* Rất nhiều lĩnh vực khác có thể ứng dụng NFC vào...
NFC có khác biệt gì so với các công nghệ không dây khác?
Một công nghệ tương tự với NFC và đang phổ biến hiện nay là Bluetooth. NFC có thể giống Bluetooth ở một vài mặt nào đó, chẳng hạn như chúng đều là giao tiếp không dây với phạm vi ngắn, nó cũng giống RFID (Radio Frequency ID) trong việc sử dụng các sóng radio để nhận diện. Tuy nhiên, NFC lại sở hữu những đặc tính rất riêng tách biệt hẳn với Bluetooth và RFID.

NFC truyền tải dữ liệu ở những khoảng cách rất nhỏ so với phạm vi của Bluetooth, chẳng hạn như tối đa chỉ từ 4-10cm so với 10m từ Bluetooth, trong khi công nghệ RFID thậm chí còn có thể đạt đến mức độ nhận sóng tính bằng km trong một số trường hợp. Nhiều người cho rằng khoảng cách này quá nhỏ và là hạn chế của NFC nhưng đây chính là ưu điểm của nó, giới hạn 4-10cm được đặt ra nhằm tránh trình trạng chống chéo sóng trong khu vực đông đúc cũng như hạn chế các tương tác mà người dùng không mong muốn.

Một nhân tố khác làm cho NFC khác biệt so với Bluetooth là nó kết nối với các thiết bị khác nhanh hơn rất nhiều, kể cả Bluetooth 3.0 và 4.0 mới nhất. Thay vì phải thiết lập tay để nhận diện 2 máy Bluetooth với nhau, 2 thiết bị NFC tự động hiểu và kết nối chỉ trong 1/10 giây. Trong thực tế, NFC cũng thường dùng để loại bỏ quá trình kết nối phức tạp giữa 2 thiết bị Bluetooth.

Cuối cùng, tốc độ cũng là điểm khác biệt giữa NFC và Bluetooth. NFC hoạt động ở tần số radio băng tần ISM 13,56MHz và tốc độ chạy từ 106-424Kbps trong khi bằng tần của Bluetooth là 2,4GHz nên tốc độ đạt 2.1Mb/s ở phiên bản 2.1 EDR. Đối với bản 3.0+HS thì tốc độ tối đa Bluetooth lên tới 24Mbps.
( Bài viết tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau )

Nguồn: http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/188-nfc-la-gi.html

----------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry , Blackberry 10...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry, Blackberry 10...


DVMS COMPANY 

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com     


Bạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Mã QRcode là gì?

Mã QR là một mã ma trận (matrix-barcode) hay mã vạch hai chiều ( 2D ).  Chữ "QR" xuất phát từ "Quick Response", trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao.
viet ung dung ios
QRcode có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.
QR Code (mã QR) được tạo ra bởi Denso Wave (công ty con của Toyota) vào năm 1994, có hình dạng bao gồm các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền trắng. QR Code có thể được đọc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và không gian so với các loại mã vạch truyền thống.
Một mã QRcode có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý và cả hình ảnh. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn...
Khả năng lưu trữ dữ liệu mã QRcode
Số đơn thuần     Tối đa 7.089 kí tự
Số và chữ cái     Tối đa 4.296 kí tự
Số nhị phân (8 bit)     Tối đa 2.953 byte
Kanji/Kana     Tối đa 1.817 kí tự
Một máy giải mã QR có thể đọc 70% nội dung mã là đủ hiểu mã nói gì, với 30% còn lại, các nhà thiết kế tha hồ cá nhân hoá mã của công ty mình, giúp cho việc quảng cáo được hiệu quả hơn.
Mã QRcode khác mã vạch truyền thống ( Barcode ) ra sao?
Mã QRcode cũng tương tự mã vạch truyền thống bạn thường thấy trên các thùng hàng, các sản phẩm được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng và giá sản phẩm trong kinh doanh. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ.
Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều và chỉ có thể lưu giữ 20 số chữ số, trong khi các mã QR hai chiều có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số. Mã QR nắm giữ nhiều thông tin hơn và tính chất dễ dùng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp nhỏ
viet ung dung blackberry
Ứng dụng Mã QRcode vào đời sống như nào?
Tuy còn xa lạ với mọi người nhưng Mã QR đã và đang đi vào đời sống hiện đại, hiện diện ở khắp nơi, từ những cao ốc lớn đến những namecard trao tay, từ những thiếp mời các sự kiện công nghệ, hội thảo, ghi nguồn gốc nông sản...
Mã QR đang rất được giới marketing và quảng cáo chuộng dùng cho các ý tưởng quảng cáo tạp chí, trên các băng ghế công viên, xe buýt, đóng gói sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm vật lý nào mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm thông tin về nó. Ví dụ bạn có thể nối kết website của mình lên namecard, tờ rơi quảng cáo có thể nối kết một website như Google Maps để chỉ dẫn hướng đi. Tiện lợi hơn, khi tham dự một buổi hội thảo hay triển lãm, bạn có thể quét mã QR do ban tổ chức cung cấp để nó dẫn đến một tập tin video hay audio giới thiệu thêm thông tin chi tiết.
Việc ứng dụng QRcode vào quy trình quản lý và truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy hải sản cũng đang được ứng dụng rất nhiều. Chỉ cần dùng smartphone chụp QRcode trên hàng hóa là người tiêu dùng có thể biết ngay nguồn gốc của hàng hóa, quy trình sản xuất , chế biến ...
Tính khả thi và tiềm năng của Mã QR là vô hạn chứ không chỉ gói gọn trong một phạm vi hay lĩnh vực. Bạn sẽ sớm bắt gặp Mã QR hiện diện khắp mọi nơi và đây có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội hiện đại.
Cách tạo mã QRcode
Tạo trực tuyến
Có một số trang web cho phép bạn tạo các mã QR code trực tuyến ngay trên trang của họ bạn chỉ cần vào nhập thông tin và trang web sẽ đưa ra mã QR code cho bạn sử dụng bạn có thể sử dụng dịch vụ của một số website ở dưới đây hoặc có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa QR code creator hoặc

QR code Generator :
    http://qrcode.kaywa.com
    http://delivr.com/qr-code-generator
    http://www.mobile-barcodes.com/qr-code-generator

Tạo bằng phần mềm điện thoại
Cách đọc mã QR code
Việc đọc các mã QR code khá đơn giản, có thể dùng các đầu đọc chuyên dụng hoặc nếu bạn sử dụng smartphone thì bạn có thể lên chợ ứng dụng để tìm app scan qrcode ( Nhiều smartphone đã cài đặt sẵn app đọc mã rồi ).
Điểm chung khi sử dụng các phần mềm này là các bạn cần phải sử dụng camera của điện thoại để scan các QRcode các bức ảnh QR code để chương trình dịch ngược lại từ ảnh ra nội dung.

 (N.V.L)

Nguồn: http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/187-ma-qrcode-la-gi.html

----------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry , Blackberry 10...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry, Blackberry 10...

DVMS COMPANY

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com    
Fanpage: https://www.facebook.com/DVMS.VNBạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Platform là gì?

Trong thời gian gần đây, nhất là sau khi các dòng smartphone và tablet phát triển mạnh thì từ khóa platform được nhắc đến khá nhiều nhất là những người lập trình mobile app. vậy nên khi bạn yêu cầu một đơn vị nào đó tư vấn và viết ứng dụng cho bạn thì họ thường yêu cầu bạn chọn platform, vậy platform là gì?
mobile dev
 Nếu bạn sử dụng một từ điền nào đó để dịch từ platform thì bạn cũng hiểu được nghĩa của nó tuy nhiên nó lại không phù hợp cho trường hợp chúng ta đang nói ở đây, tức là không phù hợp cho lĩnh vực mobile và công nghệ thông tin :)
Platform trong lĩnh vực mobile và công nghệ thông tin đó đơn giản là: "nền tảng", tức là nền tảng công nghệ sử dụng. Đối với lĩnh vực mobile app thì platform còn được hiểu là hệ điều hành của thiết bị di động.
ví dụ: bạn mua một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android thì đối các các lập trình viên họ hiểu rằng các ứng dụng ( app ) trên chiếc điện thoại của bạn được xây dựng trên platform ( nên tảng ) Android.
Trong lĩnh vực mobile hiện nay có những Platform nào ?
viet app
* iOS: là hệ điều hành trên các thiết bị di động của Apple. Ban đầu hệ điều hành này chỉ được phát triển để chạy trên iPhone (gọi là iPhone OS), nhưng sau đó nó đã được mở rộng để chạy trên các thiết bị của Apple như iPod touch, iPad và Apple TV. Hệ điều hành này được tiết lộ tại Hội nghị và Triển lãm Macworld diễn ra vào tháng 1 năm 2007 và được phát hành vào tháng 9 năm đó. Khi đó, hệ điều hành này chưa có một cái tên riêng nên chỉ đơn giản là "iPhone chạy OS X". Ban đầu, ứng dụng bên thứ ba không được hỗ trợ. Steve Jobs đã chỉ ra rằng những nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng web mà "sẽ cư xử như những ứng dụng ban đầu trên iPhone". Vào ngày 17 tháng 10 năm 2007, Apple thông báo một bộ phát triển phần mềm đang được xây dựng và họ dự định sẽ đưa nó đến "tay của các nhà phát triển vào tháng 2". Ngày 6 tháng 3 năm 2008, Apple đã phát hành bản dùng thử đầu tiên, cùng với một cái tên mới cho hệ điều hành, đó là "iPhone OS".
Tháng 6 năm 2010, Apple đổi cái tên iPhone OS thành iOS. Nhãn hiệu "IOS" đã được Cisco dùng để đặt tên cho hệ điều hành của mình. Để tránh các vụ kiện cáo, Apple đã xin giấy phép sử dụng nhãn hiệu iOS từ Cisco.
nhan viet app ios
Phiên bản mới nhất của iOS là 7.0 ra ngày 18 tháng 9 năm 2013, dành cho tất cả các thiết bị kể từ iPhone 4, iPod 5, iPad 2 trở lên.
Khi bạn cần viết ứng dụng cho iphone, ipad có nghĩa là bạn chọn platform ( nền tảng) ios.
Chợ ứng dụng chính thức cho platform ( nền tảng ) ios là: Appstore

* Android: là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ban đầu, Android được phát triển bởi Android Inc, với sự hỗ trợ tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005. Android ra mắt vào năm 2007 cùng với tuyên bố thành lập Liên minh thiết bị cầm tay mở (Open Handset Alliance - OHA): một hiệp hội gồm các công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông với mục tiêu đẩy mạnh các tiêu chuẩn mở cho các thiết bị di động. Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android được bán vào tháng 10 năm 2008.
viet app android
Android được phát hành theo dạng mã nguồn mở, chính mã nguồn mở cùng với một giấy phép không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên được điều chỉnh hệ điều hành và phân phối Android một cách tự do. Ngoài ra, Android còn có một cộng đồng lập trình viên đông đảo chuyên viết các ứng dụng để mở rộng chức năng của thiết bị... Những yếu tố này đã giúp Android trở thành nền tảng điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới hiện nay vượt qua Symbian vào quý 4 năm 2010, và được các công ty công nghệ lựa chọn khi họ cần một hệ điều hành không nặng nề, có khả năng tinh chỉnh, và giá rẻ chạy trên các thiết bị công nghệ cao thay vì tạo dựng từ đầu. Kết quả là mặc dù được thiết kế để chạy trên điện thoại và máy tính bảng, Android đã xuất hiện trên smart TV, máy chơi game và các thiết bị điện tử khác. Bản chất mở của Android cũng khích lệ một đội ngũ đông đảo lập trình viên và những người đam mê sử dụng mã nguồn mở để tạo ra những dự án do cộng đồng.
Phiên bản mới nhất của Android là 4.4 ( KitKat ) phát hành tháng 10 năm 2013.
Khi bạn cần viết ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android có nghĩa là bạn chọn platform ( nền tảng) Android.
Chợ ứng dụng chính thức cho platform ( nền tảng ) Android là: Google Play

* Windows Phone: là hệ điều hành của hãng Microsoft dành cho smartphone kế tục nền tảng Windows Mobile ( Microsoft kết thúc hỗ trợ cho Windows Mobile vào ngày 15/7/2011), mặc dù chúng không tương thích với nhau. Khác với Windows Mobile, Windows Phone tập trung vào sự phát triển của Marketplace - nơi các nhà phát triển có thể cung cấp sản phẩm (miễn phí hoặc có phí) tới người dùng. Windows Phone được bán vào tháng 10 năm 2010 và đầu năm 2011 tại Châu Á.
Tên mã của dự án Windows Phone là "Photon", ban đầu tên gọi dự định sẽ là Windows Phone. Tuy nhiên vào ngày 22 tháng 4 năm 2010, Microsoft chính thức thông báo tên gọi phiên bản đầu tiên là Windows Phone 7 - tương xứng với hệ điều hành Windows 7 dành cho PC.
viet app windowsphone
Phiên bản mới nhất hiện tại là Windows Phone 8. Với Windows Phone, Microsoft đã phát triển giao diện người dùng mới mang tên Modern (trước đây tên là Metro) - tích hợp khả năng liên kết với các phần cứng và phần mềm của hãng thứ ba một cách dễ dàng.
Khi bạn cần viết ứng dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone có nghĩa là bạn chọn platform ( nền tảng) Windows Phone.
Chợ ứng dụng chính thức cho platform ( nền tảng ) Windows Phone là: WindowPhone Marketplace

* Blackberry: Nếu tra từ điển thì chắc bạn sẽ nhận được câu trả lời "quả dâu đen", mà thực tế anh em sử dụng Blackberry tại Việt Nam cũng tên thiết bị Blackberry là "Dâu đen" hay chỉ đơn giản gọi là " BB ".
BlackBerry OS là nền tảng phần mềm do hãng Research In Motion ( RIM )phát triển cho dòng sản phẩm cầm tay BlackBerry. BlackBerry OS cung cấp khả năng đa nhiệm, và được thiết kế cho các thiết bị sử dụng phương pháp nhập đặc biệt, thường là trackball hoặc màn hình cảm ứng.
viet app bb 10
Phiên bản mới nhất của Blackberry os là Blackberry os 10. Tuy nhiên các dòng Blackberry os không tương thích với nhau.
Khi bạn cần viết ứng dụng cho điện thoại Blackberry có nghĩa là bạn chọn platform ( nền tảng) Blackberry.
Chợ ứng dụng chính thức của Blackberry là Blackberry App World. Tuy nhiên hiên nay Blackberry chia thành hai chợ ứng dụng riêng, một chợ ứng dụng cho Blackbery os 10 và một chợ ứng dụng cho các phiên bản thấp hơn.

* Ngoài 4 platform trên thì còn rất nhiều platform khác cho mobile như j2me, webos, ubuntu...

( N.V.L )

Nguồn: http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/190-platform-la-gi.html

----------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry , Blackberry 10...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry, Blackberry 10...

DVMS COMPANY

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com    
Fanpage: https://www.facebook.com/DVMS.VNBạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Mobile marketing là gì ?

Mobile marketing là gì và làm gì để có thể ứng dụng tốt?
Mobile marketing hay MO trong dữ liệu về SOLOMO ( thuật ngữ marketing hot nhất hiện nay ) thì ta thấy Mobile is king – Mobile là vua. Vậy Mobile marketing có gì đặc biệt? nó nằm ở những điểm chính sau :
losomo

* Kỷ nguyên của Mobile marketing: Big Data, Location và Audience Targeting
* Người dùng mobile vào Internet sẽ vượt PC và 100% sử dụng Mạng xã hội
* 50% người dùng Mobile sẽ dùng App địa phương để search thông tin.
* Quảng cáo di động sẽ lên ngôi
* Mã deal giảm giá sẽ lấy tự động qua di động thay do Groupon hiện tại
* Quyết định mua sắm dịch vụ trên mobile nhanh gấp 150% lần so với PC

Bất chấp nền kinh tế suy thoái, kinh tế khó khăn, sự phát triển nhanh chóng về số lượng lẫn mức độ thông minh của chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đang tạo nên một xu hướng truyền thông mới đầy quyền năng, cuốn theo sự thay đổi ngoạn mục của các phương tiện truyền thông…
Khuynh hướng SOLOMO (social location mobile) đang là thử thách lớn đối với các phương tiện media truyền thống. Với sự phát triển mạnh mẽ về mức độ thông minh,  mobile mở ra một kỷ nguyên mới cho media giá rẻ và nắm giữ quyền năng mạnh mẽ nhất.

Năm 2011, ngân sách dành cho quảng cáo trên mobile đã tăng 121% so với năm 2010 và đã phục vụ tới 6 tỉ lượt hiển thị quảng cáo. Người tiêu dùng sử dụng khoảng 4,5h/ngày cho các phương tiện truyền thông,  trong đó 35% quỹ thời gian là tập trung vào mobile, 25% cho việc xem TV và 18% từ các thiết bị máy tính PC, laptop… Hiện có hơn 45% người sử dụng internet qua mobile trên tổng số người sử dụng internet và tỷ lệ này tiếp tục tăng.

Theo thống kê của Marketing Charts, có đến hơn hai phần ba số người dùng sử dụng điện thoại thông minh cho việc mua sắm.

Trong đó, số người tìm kiếm các ưu đãi, khuyến mại chiếm đến 35%. Xu hướng tìm kiếm và tải ứng dụng trên thiết bị thông minh cũng đang ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ riêng năm 2013, đã có gần 80 tỷ lượt tải các ứng dụng hỗ trợ trên Google Play.

 Nhu cầu của người dùng đang mở ra một cuộc đua về việc cung cấp nội dung và dịch vụ như một điểm cạnh tranh trong việc tạo ra những giá trị thiết thực cho người dùng của các hãng công nghệ. Hàng loạt ứng dụng mới đã được các hãng cho ra mắt thời gian qua thuộc nhiều lĩnh vực và cho nhiều lứa tuổi như giáo dục, học thuật, giải trí, tiêu dùng, thậm chí là giúp giải quyết vấn đề xã hội như ùn tắc giao thông.

Xu hướng ứng dụng Mobile Marketing & bán hàng

* Sử dụng mobile là phương tiện mua sắm
* Sử dụng Mobile là phương tiện thanh toán
* Sử dụng Mobile để checkin địa điểm
* Sử dụng Mobile để share sản phẩm dịch vụ tại nơi mua sắm
* Sử dụng mobile để bảo hành điện tử
* Sử dụng mobile để check mã hàng giả thật hay mã hàng chính hãng
* Sử dụng mobile để định vị Location địa điểm mua sắm gần nhất hay mã giảm giá tức thời.
* Sử dụng mobile để tìm và đánh giá, rating sản phẩm dịch vụ trước khi mua sắm.
* Sử dụng mobile làm kênh kết nối và điều khiển các thiết bị khác như kết nối với tivi để hát karaoke, chơi game ...
* Thực hiện các khảo sát, trắc nhiệm tâm lý người tiêu dùng ...
* Ngoài ra mobile còn được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác
(N.V.L)


------------------------------------------------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...

Thế mạnh của DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.

DVMS COMPANY

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com    
Fanpage: https://www.facebook.com/DVMS.VNBạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html