Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Nói “Ok Google” để gửi tin nhắn WhatsApp, WeChat, Viber trên Android

Nói “Ok Google” để gửi tin nhắn WhatsApp, WeChat, Viber trên Android

Google vừa mở rộng tính năng nói “Ok Google” để gửi tin nhắn cho các ứng dụng WhatsApp, WeChat, NextPlus, Telegram và Viber trên nền tảng Android.

Tháng 4/2015, Google giới thiệu tính năng thực hiện lệnh giọng nói, cho phép người dùng điều khiển một số ứng dụng của bên thứ ba chỉ bằng cách nói câu lệnh “Ok Google”. Hôm nay, tính năng này đã được mở rộng sang các ứng dụng nhắn tin, bao gồm WhatsApp, WeChat, NextPlus, Telegram và Viber.

ok google

Nếu đã từng dùng “Ok Google” và giọng nói để gửi email, Hangouts, tin nhắn văn bản, bạn sẽ không xa lạ khi dùng cho dịch vụ khác. Bạn có thể phân chia nhiệm vụ thành 2 câu lệnh hoặc dùng 1 câu lệnh duy nhất. Chẳng hạn, nếu nói: “Ok Google, send a WhatsApp message to Joe”, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn gửi tin nhắn có nội dung gì. Thay vào đó, để ngắn gọn hơn, bạn có thể ra lệnh dài hơn: “Ok Google, send a Viber message to Josh: let’s do dinner tomorrow night.”  Ví dụ khi dùng “Ok Google” cho WhatsApp:

Để sử dụng tính năng mới, bạn phải cập nhật cả ứng dụng Google cho Android lẫn ứng dụng nhắn tin. Nếu một trong hai là phiên bản cũ, bạn sẽ thấy thông báo lỗi hoặc một loạt kết quả tìm kiếm. Hiện tại, “Ok Google” chỉ áp dụng cho tiếng Anh nhưng không giới hạn tại Mỹ như một số tính năng trước đây của Google. Ngoài ra, hãng tìm kiếm cho biết sẽ bổ sung thêm dịch vụ và ngôn ngữ khác trong tương lai.
(Nguồn: ictnews.vn )

Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Một số hình thức thu tiền từ ứng dụng ( mobile app )

Một số hình thức thu tiền từ ứng dụng ( mobile app )

 DVMS xin giới thiệu với các bạn một số hình thức thu tiền từ ứng dụng trên smartphone và tablet như sau:

1. Paid apps ( Bán app lấy tiền )
Quốc tế:
- Google play: đối với app Android: Bạn đăng ký 1 tài khoản Google play tại đây https://play.google.com/apps/publish và publish app của bạn là có phí. Tài khoản Google Play bạn sẽ tốn phí 25 USD/năm.

- Appstore: cái này áp dụng cho các app ios ( app cho iphone và ipad ). Bạn lên Appstore đăng ký một tài khoản xuất bản app. Đối với tài khoản cá nhân thì bạn sẽ phải trả 99USD/năm. với tài khoản doanh nghiệp là 299 USD/năm (chi phí này có thể thay đổi, bạn tìm hiểu thêm trên appstore ).


Sau khi hoàn tất các bước đăng ký là bạn có thể publish app lên để bán.

- app cho Blackberry bạn lên Appworld tại đây đăng ký một tài khoản, sau khi xong các bước là bạn có thể publish app lên để bán. ( hiện tại việc đăng ký trên Appworld là miễn phí ).

- app cho Windows Phone nếu bạn phát triển app cho Windows Phone thì bạn có thể lên Store của hãng để publish app lên bán. Hiện tại đăng ký trên này bạn sẽ phải đóng phí là 99USD/năm.

- Amazon : bạn đăng ký tài khoản và publish app của bạn lên Amazon bán, Amazon cho bạn bán Android, Blackberry...

- Bán trên facebook Hiện tại facebook cho phép bạn bán app trực tiếp trên facebook qua link của bạn ( có thể dùng link từ Google Play hoặc Appstore ) và người dùng có thể mua và cài đặt trực tiếp app của bạn thông qua facebook.

Tại Việt Nam:
- AppotaAppStoreVN: Bạn đăng ký tài khoản, và để họ bán app có phí cho mình (họ support 1 số hình thức thanh toán cho ng dùng như sms, wapcharging,... ăn chia theo tỉ lệ họ đề ra).

- Vimarket: đăng ký tài khoản và publish app lên trang này (họ support 1 số hình thức thanh toán cho ng dùng như sms, wapcharging,... ăn chia theo tỉ lệ họ đề ra).

- Hợp tác với các nhà mạng như Viettel, Mobifone, FPT...

- Bán app cho nhà đâu tư hoặc người quan tâm, tức là bạn mang app của bạn đi chào nhà đầu tư đầu tư tiền vào hoặc bán cho những người quan tâm tới lĩnh vực mà app của bạn đang chạy, hoặc bán cho các nhà quảng cáo, các nhãng hàng để họ quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ.

- Ngoài ra còn khá nhiều website khác cho phép bạn đưa app lên để bán. Tuy nhiên bạn phải xem kỹ các điều khoản và tỷ lệ ăn chia của từng website để tránh bị lừa đảo hoặc rủi ro khác.


  2.Đưa quảng cáo vào trong app
Hình thức này thường dùng cho các app miễn phí.

Admob( Google): Dùng cho nhiều hệ điều hành nhưng chủ yếu là Android, cách này hiện nay được đa số dev sử dụng và được biết đến nhiều nhất. Bạn dùng Gmail đăng ký một tài khoản trên Admob sau đó lấy key và khai báo vào ứng dụng của bạn => rồi biên dịch và publish app của bạn lên Google play cho người dùng tải về miễn phí.

Mỗi khi người dùng xem hoặc click vào quảng cáo thì Admob sẽ trả cho bạn số tiền theo một tỷ lệ được Admob quy định.

Hiện nay có hai loại banner quảng cáo, đó là banner nhỏ và banner full màn hình, đối với loại full màn hình thì Google sẽ kiểm duyệt app kỹ hơn.
Ngoài ra còn khá nhiều nhà quảng cáo khác cũng có API để bạn đưa vào app của bạn và nhận tiền từ lượt xem hoặc click. ngay trong Admob cũng cho phép bạn tích hợp nhà quảng cáo khác vào.

iAd - Apple: Hế thống này dùng cho các app ios (app cho iphone và ipad ), hệ thống này tương tự như hệ thống admob của Google phía trên. Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản trên hệ thống sau đó gắn quảng cáo vào app, iAd sẽ chia sẻ lợi nhuận với bạn qua lượt xem và click vào quảng cáo.

- Quảng cáo chính trong app của bạn: bằng cách bạn đem app của mình (đã được publish ở đâu đó) chào hàng với các đơn vị có nhu cầu (kèm theo là thống kê về lượng download, lượng user sử dụng... để chứng minh cho họ vì sao họ nên đặt quảng cáo trên app của mình)

- Quảng cáo trả về từ server của bạn: cũng hình thức chào hàng như trên, nhưng chỗ hiển thị quảng cáo có thể là text, image, link web, … hiển thị khi người dùng vào chơi, khi nào thì tùy bạn... và quảng cáo này được lấy từ server về.


3. In-app purchase: bán item (gem, tiền giả, item vũ khí, … ) trong game quy đổi ra tiền thật

Thay vì bán nguyên app thì bạn có thể bán nội dung hoặc các tính năng của app. Ngoài ra cách này còn có thể app dụng cho các app về thương mại điện tử , để bán hàng trực tiếp trên store.

Cách này thì cả Google Play, Appstore đều hỗ trợ. Ngoài ra các kênh khác như Amazon...cũng cho pháp bán dạng này.

* Chú ý là đa số các giao dịch chi trả cho bạn ở những cách trên được thực hiện qua thẻ thanh toán quốc tế vì vậy bạn cần có một thẻ thanh toán quốc tế như Master card, Visa Card ... trước khi tiến hành. Việc mở tài khoản thẻ hiện nay cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần chọn ngân hàng phù hợp và ra đăng ký.

4. Cách kết hợp:
- Kết hợp add quảng cáo với inapp purchase: ví dụ, bình thường hiện quảng cáo cho người dùng, nếu họ muốn dùng bản ko có quảng cáo(tắt quảng cáo) thì họ cần inapp purchase.

- Startapp: kiếm tiền bằng lượt download của người dùng, có bonus cho app nếu được nhiều, tuy nhiên cách này thường là loại chương trình ăn cắp thông tin của người dùng vì vậy bạn có sử dụng cách này hay không thì tùy thuộc vào bạn.

- SMS hoặc thẻ cào game, thẻ cáo điện thoại: Đầu tiên bạn cần làm việc với các nhà cung cấp đầu số ( thường gọi là CP ), để đăng ký đầu số, cú pháp và trao đổi tỷ lệ ăn chia... Nếu dùng cách này thì bạn có một số hình thức như:

+ Người dùng mở app => app mở thread bắn SMS ngầm về số tổng đài của bạn. Cách này như cướp giật vậy, không có sự đồng ý của người dùng và đang bị giám sát. Làm cách này ngoài vấn đề đạo đức kinh doanh thì bạn còn gặp khá nhiều rủi ro từ pháp lý và thanh toán...

+ Cho user dùng thử 1 thòi gian sau đó yêu cầu nhắn tin hoặc mã thẻ cào để lấy mã kích hoạt..

+ Mua item qua SMS hoặc thẻ cào.

+ Nhắn tin hoặc mã thẻ cào để tắt quảng cáo.
+ ...

-----------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng.
Yêu cầu báo giá tại đây: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Tối ưu giải pháp cho các công ty bảo hiểm

Tối ưu giải pháp cho các công ty bảo hiểm

DVMS nhận tối ưu giải pháp hoặc tích hợp giải pháp smartphone và tablet vào hệ thống phần mềm quản lý của công ty kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm.

bảo hiểm

Giải pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
Khách hàng có thể xem hợp đồng của bản thân và cập nhật các tin tức, video hướng dẫn các dịch... trên smartphone, tablet hay smart TV...

Tối ưu hóa quy trình
Phần mềm được tham số hóa tối đa. Nếu doanh nghiệp bảo hiểm phát sinh thêm sản phẩm mới người dùng có thể định nghĩa thêm. Quản lý khiếu nại và bồi thường, thông báo tổn thất, dự kiến bồi thường, thực tế bồi thường và các nội dung liên quan đến giám định và đòi người thứ 3...

Giải pháp tích hợp
Giải pháp tích hợp ứng dụng smartphone và tablet vào các hệ thống phần mềm quản lý bảo hiểm. Quản lý đơn bảo hiểm, sửa đổi bổ sung, phí bảo hiểm, kỳ thanh toán. Có thể in đơn bảo hiểm và chào phí trực tiếp từ smartphone hoặc tablet...

Xem thêm thông tin tại: http://insurance.outsourcingmobileapp.com

Bạn cần tư vấn thêm?
Gửi thông tin cho chúng tôi qua email: sale@dvms.vn hoặc Phone: +84836028937 | +84835531145
hoặc nhập thông tin vào form yêu cầu báo giá tại: http://dvms.com.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Chăm sóc khách hàng tại bệnh viện, phòng khám

Chăm sóc khách hàng tại bệnh viện, phòng khám

Theo dự thảo Bộ Y tế, mỗi bệnh viện đều phải thành lập Phòng công tác xã hội, trong đó có Tổ chăm sóc khách hàng và Bộ phận truyền thông.
Tổ chăm sóc khách hàng sẽ có nhiệm vụ giải quyết hàng trăm câu hỏi khác nhau giúp khách hàng (chính là người bệnh) thực hiện mục đích, quyền lợi, nghĩa vụ một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất. Nhân viên của Tổ đón tiếp, chỉ dẫn, giới thiệu, cung cấp thông tin tư vấn về khám chữa bệnh, chính sách xã hội với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong suốt quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện.
chăm sóc khách hàng bệnh viện

Trong khi đó, bộ phận truyền thông có nhiệm vụ giải quyết khủng hoảng truyền thông, các công tác liên quan tới truyền thông, quan hệ công chúng của bệnh viện, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thảo, sự kiện gây quỹ từ thiện.
Vì vậy việc trang bị hệ thống phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bệnh viện tiết kiệm rất nhiều chi phí và nhân sự, ngoài ra còn chuyên nghiệp hóa quy trình quản lý...

CRM Bệnh viện là gì?
CRM Bệnh viện hay Giải pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cho bệnh viện, phòng khám...


cskh bệnh viện

Giải pháp hỗ trợ đắc lực cho Phòng công tác xã hội hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng tại bệnh viện, ngoài ra giải pháp còn hỗ trợ tốt cho các hoạt động truyền thông của bệnh viện. Giúp bệnh viện triển khai nhanh muc tiêu: "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"...

Xem thêm thông tin về giải pháp tại: http://crmbenhvien.smart-hospital.net

Bạn cần các giải pháp quản lý trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe... hãy liên hệ ngay với DVMS để được tư vấn thêm
Email: sale@dvms.vn
Điện thoại: +84836028937 | +84835531145

Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Trang bị smartphone và tablet cho binh lính

Trang bị smartphone và tablet cho binh lính

Quân đội Mỹ đã thông báo rằng họ rất hứng thú trong việc ứng dụng smartphone cho các binh lính, nhằm phát huy tính hiệu quả của loại thiết bị này trong việc cải thiện vấn đề liên lạc trên chiến trường.

Mỗi khi binh lính có bất cứ vấn đề gì cần phải lập biên bản báo cáo, họ có thể gõ văn bản trên các thiết bị này. Những người lính trẻ này đã được lớn lên trong một môi trường công nghệ, họ rất thân thuộc và hoàn toàn hài lòng với chúng.

linh6


Tóm lại, smartphone hay tablet là các thiết bị gần như đã quá quen thuộc với binh lính trong môi trường ngoài chiến trận. Ngoài việc gửi báo cáo, binh lính có thể sử dụng các tính năng khác của smartphone như định vị toàn cầu GPS, dùng camera để chụp lại hình ảnh xung quanh, bản đồ…Quân đội Mỹ còn kì vọng sẽ kết hợp smartphone với các radio chiến thuật để mã hóa tín hiệu truyền tải và họ đang thử nghiệm hệ thống cột tín hiệu di động có thể gắn trên lưng của người lính.

linh5

Theo kết quả của một cuộc thử nghiệm, smartphone được chọn ra có thể sẽ chạy iOS hoặc một phiên bản được tinh chỉnh của Android. Các nhà phát triển của quân đội Mỹ sẽ viết các ứng dụng cho cả 2 nền tảng này và một số ứng dụng khác sẽ được cung cấp dưới dạng các trang web tối ưu cho di động. Bên cạnh đó, lợi ích từ việc dùng nhiều nền tảng khác nhau là có thể giúp binh lính tránh khỏi một cuộc tấn công mạng.

Nhưng môi trường trận mạc không phù hợp lắm với những smartphone mỏng mảnh, hãy xem lính Mỹ bảo bệ smartphone của mình thế nào.

linh1
pilotless helicopter
linh2
linh2
linh4

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2015

Công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS

Công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS

Với công nghệ định vị mới, các tín hiệu sẽ không biến mất ở các điểm mù và không bị tắc nghẽn.
Nhóm nghiên cứu DARPA thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết công nghệ mới sẽ cung cấp khả năng theo dõi chính xác hơn so với công nghệ GPS hiện nay. Công nghệ định vị theo thời gian thực sẽ cung cấp cho quân đội Mỹ một lợi thế về việc theo dõi vị trí cao hơn so với các đối thủ hiện nay. Công nghệ GPS được cho là có lợi thế về chiến lược, nhưng chúng vẫn có thể bị làm nhiễu từ các đối thủ hoặc có những nơi trên thế giới không thể tiếp cận được chúng.
Công nghệ định vị mới có độ chính xác cao hơn GPS.

Ngoài quân đội, công nghệ GPS cũng đã có những tác động đáng kể đến người dùng cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế. GPS đã cung cấp các nội dung và dịch vụ tùy biến cho người dùng điện thoại di động. Nhưng theo DARPA, sự linh hoạt của GPS là khá kém, do đó họ muốn mang đến công nghệ mới có sự linh hoạt cũng như tùy biến tốt hơn thông qua sự giúp đỡ của các thuật toán.
Công nghệ mới vẫn mang những khía cạnh quan trọng của GPS, bao gồm việc theo dõi vị trí, thời gian và hướng chuyển động, nhưng được DARPA bổ sung đồng hồ đo có độ chính xác cao, con quay hồi chuyển tự hiệu chỉnh, cảm biến gia tốc cũng như công cụ điều hướng có độ chính xác cao, có thể theo dõi vị trí trong thời gian dài mà không cần dựa vào nguồn cung cấp bên thứ ba.
DARPA cũng đang nghiên cứu công nghệ mới có thể mang đến khả năng theo dõi theo thời gian thực thông qua một số nguồn bổ sung. Nó sẽ được tích hợp cảm biến thu thập dữ liệu từ các đài phát thanh, đài truyền hình, tháp di động hay vệ tinh.
Mục tiêu cuối cùng của DARPA là xây dựng một hệ thống định vị nhỏ gọn, có thể được trao cho những người lính, đặt trong xe tăng hoặc trong các hệ thống chỉ dẫn. Công ty cho rằng các cảm biến và mạch điện phải được thu nhỏ xuống và được thiết kế để có thể hoạt động trong một giới hạn tiêu thụ điện năng thấp nhất.
DARPA được biết đến là nhóm quan tâm đến GPS đầu tiên. Trong năm 1970, nhóm này đã cung cấp một thiết bị GPS có trọng lượng nặng gần 23 kg, nhưng kích thước đã giảm xuống chỉ bằng kích thước của một gói thuốc lá vào năm 1991. Hiện nay, máy thu GPS khá nhỏ, có thể tích hợp vào chip nhờ các công nghệ tiên tiến.
Tuy nhiên, với những cải tiến trên không thể làm GPS biến mất trong thời gian tới, bởi nghiên cứu của DARPA thường phải mất nhiều năm hoặc vài chục năm để biến thành các sản phẩm thực tế, và quân đội Mỹ vẫn còn phải tiếp cận với công nghệ mới trước khi đưa sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng.

Ứng dụng hỗ trợ binh sĩ trên chiến trường

Dự án TransApp mới cho phép smartphone được sử dụng trong chiến tranh với nhiều tính năng hữu ích. Hẳn đối với hầu hết người dùng điện thoại trên toàn thế giới, những chiếc smartphone lộng lẫy được trang bị màn hình cảm ứng, kho ứng dụng đồ sộ cùng khả năng hỗ trợ các công nghệ mạng lên đến 3G hay thậm chí 4G LTE không còn là điều gì quá xa lạ. Tuy vậy, đối với các cơ quan trực thuộc quân đội tại Mỹ thì các thiết bị này dường như là những thứ "xa xỉ phẩm". Để thay đổi tình trạng này, một tổ chức có tên DARPA đã bắt tay vào một chương trình nghiên cứu đã được thực hiện trong nhiều năm có tên Transformative App, hay TransApps nhằm đưa những lợi ích của smartphone cùng bầu không khí mới mẻ của dòng thiết bị này vào môi trường quân đội.
pilotless helicopter


DARPA hiện đang thực hiện dự án này trên những chiếc điện thoại Samsung chạy phiên bản Android tùy biến và được cài đặt hàng loạt ứng dụng phục vụ cho chiến tranh. Theo trang Gizmodo đưa tin thì danh sách các ứng dụng được cài đặt gồm có một ứng dụng hỗ trợ xạ thủ tính toán các phát bắn, ứng dụng từ điển cho phép tra cứu các mẫu súng ống khác nhau, một công cụ bản đồ phục vụ cho việc điều khiển và theo dõi máy bay không người lái, công cụ chuẩn đoán sức khỏe và thậm chí có cả một mạng xã hội cho phép người lính có thể tạo ra một danh sách những đồng minh, dân thường và kẻ địch. Hiện TransApp đang được sử dụng có giới hạn tại chiến trường Afganistan, tuy nhiên, sẽ còn mất nhiều thời gian nữa để dự án này có thể trở thành tiêu chuẩn trang bị cho quân đội Mỹ.