in dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi với Google Cloud Print

Bạn đang có một máy in ở nhà hoặc công ty, nhưng lại không có máy tính để in trong khi điện thoại smartphone và máy tính bảng ( Android, iphone, ipad, Blackberry ... ) lúc nào cũng có trong túi của bạn. vậy làm cách nào để in ấn từ những thiết bị này trong khi bạn không muốn mua máy in mới có hỗ trợ mobile? DVMS giới thiệu với bạn một phương pháp khá hiệu quả, đó là dùng Google Cloud Print.

google-cloud-print-system


Bước 1: Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Gmail, nếu chưa có thì bạn có thể tạo Gmail hoàn toàn miễn phí tại trang: gmail.com.
Bước 2: Trên máy tính đang cài đặt máy in ( có thể dùng luôn máy in share trong mạng LAN đã add vào máy bạn cũng được ) => bạn cài trình duyệt Google Chrome vào.
Lưu ý là hiện tại trình duyệt này mới hỗ trợ Windows , chưa hỗ trợ Linux và Mac os. Trong bài viết này mình đang dùng trình duyệt ngôn ngữ tiếng Anh, nếu bạn đang dùng ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn tìm các phần tương ứng.
Bước 3: Mở trình duyệt Chrome lên chọn vào menu bên góc phải của trình duyệt   chrome-menu
=> Tiếp theo bạn chọn vào mục Settings => trong cử sổ settings, bạn kéo thanh roll xuống dưới và chọn vào Show advanced settings => kéo xuống một chút bạn sẽ thấy mục Google Cloud Print 

google-cloud-print-setup

=> Tại đây bạn chọn vào Manage ( phía dưới có ô check "Show notifications when new printers are detected on the network", nếu bạn chekc vào ô này thì sau có máy in mới kết nối vào máy bạn thì nó cũng sẽ tự động được thêm vào Google cloud print của bạn ) => sau khi bạn chọn vào phần này thì Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn, bạn đăng nhập vào gmail để tiếp tục => sau khi đăng nhập xong thì Google sẽ tự động liệt kê ra các máy in đang kết nối tới máy tính của bạn => bạn chỉ việc chọn máy in cần dùng rồi chọn vào nút Add Print là xong quá trình kết nối máy in vào Google Cloud Print.

Sau bước này là bạn đã có thể dùng máy in này để in ấn ở bất cứ đâu rồi. Nếu bạn in một trong web, file pdf, hình ảnh hay email ...  thì bạn chỉ cần dùng trình duyệt Chrome mở các loại tài liệu đó lên => rồi chọn vào menu => chọn vào Print... => chọn vào Google Cloud Print => bạn login vào tài khoản gmail mà bạn đã add máy in và tiến hành in ấn dễ dàng.

Ngoài ra để in các loại tài liệu khác thì bạn cần lên các chợ ứng dụng tìm app với từ khóa print sau đó cài vào, tuy nhiên bạn cần xem thông tin của app đó có hỗ trợ in trên Google Cloud Print trước khi cài nha.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể tích hợp tính năng in ấn trên Google Cloud Print vào app qua các API của Google cung cấp.

Chúc bạn thành công !
( N.V.L )

--------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng.


DVMS COMPANY 

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com     


Bạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

(Nguồn: http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/230-in-de-dang,-moi-luc,-moi-noi-voi-google-cloud-print.html )

Nhận xét