Xuất hiện các tay chơi mới trong lĩnh vực truyền hình

Dù không biết gì về kỹ thuật, người bình thường cũng có thể nhận ra những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực truyền dẫn – phát sóng diễn ra quanh họ. Nếu như ngày xưa cứ nhìn lên là thấy ngay một rừng antenna tua tủa trên các nóc nhà để bắt sóng truyền hình thì nay hầu như rừng antenna này đã biến mất. Các dạng truyền hình cáp vô tuyến và hữu tuyến phát triển nhanh chóng, nhất là ở các thành phố lớn. Trong vòng mấy năm, số thuê bao truyền hình cáp nhảy vọt lên 5,5 triệu vào năm 2013, đem về đến 4.800 tỉ đồng doanh thu.


truyenhinh
Thế nhưng thay đổi được dự báo sẽ diễn ra nhanh hơn, khó thấy hơn là thói quen xem các chương trình truyền hình ở mọi nơi mọi lúc thông qua nền tảng Internet hay mạng di động. Sẽ đến lúc tất cả các máy thu hình đều kết nối với Internet, sẽ đến lúc mọi ti vi sẽ tích hợp các chức năng xem phim hay nghe nhạc trực tuyến qua sóng wifi hay 3G, 4G, 5G.

Lúc đó nơi đóng gói các chương trình, truyền dẫn chúng tới người xem có thể không phải là các nơi cung cấp dịch vụ truyền hình cáp như hiện nay mà có thể là những "tay chơi" hoàn toàn mới. Có thể đó là một công ty con của mạng viễn thông, một công ty tin học tư nhân hay thậm chí một tập đoàn đa quốc gia chưa từng đặt chân đến Việt Nam.

Khán giả xem truyền hình ở đâu cũng đang đối diện một nỗi khó chịu lớn. Họ bỏ tiền mua nguyên một gói gồm cả trăm kênh truyền hình nhưng có bao giờ lướt qua hết – họ chỉ xem vài kênh ưa thích thôi nhưng phải trả tiền theo kiểu "kèm mồi" cho những kênh khác không bao giờ ghé mắt. Điều các "tay chơi" mới có thể làm là xáo động cái làng truyền hình cáp, phá vỡ cách làm bán nguyên gói cả trăm kênh, tạo ra cách xem ti vi kiểu mới, thích kênh nào thì chọn, thích chương trình nào thì "chuyển (stream)" về ti vi để xem trực tuyến. Lúc đó khái niệm truyền dẫn – phát sóng như chúng ta đang hiểu, đang xây dựng và phát triển sẽ không còn tồn tại nữa.

Nếu nói đây là chuyện tương lai xa thì cứ nghĩ mà xem, hiện nay con số người xem truyền hình bằng điện thoại di động hay máy tính bảng đang tăng lên nhanh chóng – là một điều mới chỉ cách đây một thời gian ngắn không ai hình dung đến. Cũng do các đài truyền hình đã tải hết chương trình của họ lên YouTube, khi cần, ví dụ xem chương trình Thời sự vào một ngày cụ thể nào đó, người ta vào YouTube để tìm, nhanh và thuận tiện hơn hết. Sự dịch chuyển sang truyền hình Internet đang diễn ra nhanh chóng.

Khi sử dụng truyền hình qua internet thì ngoài xem truyền hình, người cùng còn có thể đọc tin tức, hát karaoke, nghe nhạc, lên mạng xã hội, mua sắm ... rất dễ dàng.

-------------
Nếu bạn cần xây dựng các hệ thống hoặc ứng dụng truyền hình, xem phim, âm nhạc, karaoke... trực tuyến , thì bạn có thể liên hệ DVMS để được tư vấn giải pháp và hỗ trợ triển khai.
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng.
Thế mạnh của DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.

Nguồn http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/288-xuat-hien-cac-tay-choi-moi-trong-linh-vuc-truyen-hinh.html

Nhận xét