Nói “Ok Google” để gửi tin nhắn WhatsApp, WeChat, Viber trên Android

Nói “Ok Google” để gửi tin nhắn WhatsApp, WeChat, Viber trên Android

Google vừa mở rộng tính năng nói “Ok Google” để gửi tin nhắn cho các ứng dụng WhatsApp, WeChat, NextPlus, Telegram và Viber trên nền tảng Android.

Tháng 4/2015, Google giới thiệu tính năng thực hiện lệnh giọng nói, cho phép người dùng điều khiển một số ứng dụng của bên thứ ba chỉ bằng cách nói câu lệnh “Ok Google”. Hôm nay, tính năng này đã được mở rộng sang các ứng dụng nhắn tin, bao gồm WhatsApp, WeChat, NextPlus, Telegram và Viber.

ok google

Nếu đã từng dùng “Ok Google” và giọng nói để gửi email, Hangouts, tin nhắn văn bản, bạn sẽ không xa lạ khi dùng cho dịch vụ khác. Bạn có thể phân chia nhiệm vụ thành 2 câu lệnh hoặc dùng 1 câu lệnh duy nhất. Chẳng hạn, nếu nói: “Ok Google, send a WhatsApp message to Joe”, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn gửi tin nhắn có nội dung gì. Thay vào đó, để ngắn gọn hơn, bạn có thể ra lệnh dài hơn: “Ok Google, send a Viber message to Josh: let’s do dinner tomorrow night.”  Ví dụ khi dùng “Ok Google” cho WhatsApp:

Để sử dụng tính năng mới, bạn phải cập nhật cả ứng dụng Google cho Android lẫn ứng dụng nhắn tin. Nếu một trong hai là phiên bản cũ, bạn sẽ thấy thông báo lỗi hoặc một loạt kết quả tìm kiếm. Hiện tại, “Ok Google” chỉ áp dụng cho tiếng Anh nhưng không giới hạn tại Mỹ như một số tính năng trước đây của Google. Ngoài ra, hãng tìm kiếm cho biết sẽ bổ sung thêm dịch vụ và ngôn ngữ khác trong tương lai.
(Nguồn: ictnews.vn )

Nhận xét