Trang bị smartphone và tablet cho binh lính

Trang bị smartphone và tablet cho binh lính

Quân đội Mỹ đã thông báo rằng họ rất hứng thú trong việc ứng dụng smartphone cho các binh lính, nhằm phát huy tính hiệu quả của loại thiết bị này trong việc cải thiện vấn đề liên lạc trên chiến trường.

Mỗi khi binh lính có bất cứ vấn đề gì cần phải lập biên bản báo cáo, họ có thể gõ văn bản trên các thiết bị này. Những người lính trẻ này đã được lớn lên trong một môi trường công nghệ, họ rất thân thuộc và hoàn toàn hài lòng với chúng.

linh6


Tóm lại, smartphone hay tablet là các thiết bị gần như đã quá quen thuộc với binh lính trong môi trường ngoài chiến trận. Ngoài việc gửi báo cáo, binh lính có thể sử dụng các tính năng khác của smartphone như định vị toàn cầu GPS, dùng camera để chụp lại hình ảnh xung quanh, bản đồ…Quân đội Mỹ còn kì vọng sẽ kết hợp smartphone với các radio chiến thuật để mã hóa tín hiệu truyền tải và họ đang thử nghiệm hệ thống cột tín hiệu di động có thể gắn trên lưng của người lính.

linh5

Theo kết quả của một cuộc thử nghiệm, smartphone được chọn ra có thể sẽ chạy iOS hoặc một phiên bản được tinh chỉnh của Android. Các nhà phát triển của quân đội Mỹ sẽ viết các ứng dụng cho cả 2 nền tảng này và một số ứng dụng khác sẽ được cung cấp dưới dạng các trang web tối ưu cho di động. Bên cạnh đó, lợi ích từ việc dùng nhiều nền tảng khác nhau là có thể giúp binh lính tránh khỏi một cuộc tấn công mạng.

Nhưng môi trường trận mạc không phù hợp lắm với những smartphone mỏng mảnh, hãy xem lính Mỹ bảo bệ smartphone của mình thế nào.

linh1
pilotless helicopter
linh2
linh2
linh4

Nhận xét