app giúp người khiếm thị tìm đường và đọc thực đơn

app giúp người khiếm thị tìm đường và đọc thực đơn


Đọc tên điểm dừng xe buýt tiếp theo hay đọc thực đơn, một ứng dụng mới vừa được phát triển để giúp cuộc sống của những người khiếm thị dễ dàng hơn.

khiemthi

Ứng dụng mang tên Georgie dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android giúp mọi người bị khiếm thị hoặc mắt không nhìn rõ có thể làm những công việc mà trước đây cực kỳ khó đối với họ.
Đây là sản phẩm của tổ chức phi chính phủ Screenreader có trụ sở ở Anh. Người sử dụng điều khiển các tính năng bằng cách di ngón tay tới các điểm khác nhau trên màn hình. Tên của mỗi điểm đều được đọc lên khi ngón tay của người dùng lướt qua, và sẽ kêu bíp nếu ngón tay chạm đúng chỗ.
Ứng dụng này giúp người sử dụng thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin, cũng như các công việc phải dựa vào địa điểm, như khi nào đến điểm dừng xe buýt tiếp theo, người sử dụng đang đi theo hướng nào, hoặc cài đặt chuông nhắc nhở khi người dùng tới địa điểm cần đến. Hiện nay ứng dụng được cung cấp trên toàn thế giới với phiên bản tiếng Anh.
“Cứ mỗi tối đi làm về, tôi thường rất khó khăn để biết khi nào phải xuống xe buýt", anh Wilson Hinds, một người khiếm thị ở Anh, kể. Hinds cho biết ứng dụng mới thông báo cho anh về điểm dừng xe buýt sắp tới khi anh di chuyển bằng phương tiện công cộng này.
Tổ chức Y tế thế giới cho biết trên thế giới có khoảng 39 triệu người khiếm thị, và 285 triệu người gặp vấn đề về thị lực.
Tải app tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=net.screenreader.GeorgieLauncher

------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng.

Nhận xét