Những ứng dụng Android tốt nhất cho người lái xe

Những ứng dụng Android tốt nhất cho người lái xe

Nếu bạn chưa có điều kiện sắm thiết bị chuyên dụng về dẫn đường cho chiếc “xế hộp” của mình thì có thể dùng ngay chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android để thay thế . Ngoài việc biết trước đoạn đường sắp đi qua, nghe dẫn đường bằng giọng nói, bạn còn có thể biết được dự báo thời tiết ở khu vực đó ... Có thể nói, các ứng dụng này như là người bạn đường của bạn khi đi những tuyến đường mới, hoặc đi trong đêm tối hay khu vực phủ kín sương mù.Bạn muốn sử dụng Android trên xe, nhưng không đủ khả năng nâng cấp lên một thương hiệu xe mới với hệ thống điều khiển trên nền tảng Android tích hợp sẵn. Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại Android gắn trên bảng điều khiển xe, kết hợp ứng dụng phù hợp, bạn hoàn toàn có thể điều khiển xe bằng giọng nói, kiểm tra thời tiết, xem lộ trình đi... một cách dễ dàng.

Với các ứng dụng CarHome Ultra, Ultimate Car Dock, Car Dashdroid, InDrive Custom Car Home và HTC Car xuất hiện trên các thiết bị mang nhãn hiệu HTC như HTC One sẽ giúp bạn làm điều này.
Việc chọn ứng các ứng dụng này được đánh giá trên 5 tiêu chí: giao diện rõ ràng, tốc độ xử lý, khả năng kiểm soát bằng giọng nói, hiển thị thông tin thời tiết và tích hợp Google Maps.
Có thể nói, HTC Car là một ứng dụng không hoàn hảo cho bất kỳ phương tiện nào, nhưng nó đáp ứng được những kỳ vọng cho người sử dụng, trong khi các ứng dụng khác có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

HTC Car
Đây là một ứng dụng nhanh chóng và hiển thị thông tin rõ ràng, giao diện người dùng mượt mà là một phần của giao diện Sense 5, nhưng HTC Car không phải là một công cụ hoàn hảo; có mức đánh giá là 3/5. Mặc dù quay số bằng giọng nói là một lựa chọn nhưng màn hình sẽ hiển thị cho bạn thông tin thời gian, tốc độ và thời tiết. Tuy nhiên, nó tích hợp tính năng điều hướng và Google Maps làm việc khá tốt.
HTC cũng ra mắt tính năng điều khiển tự động với việc tích hợp thêm dock dành cho HTC Car nhờ một nam châm nhỏ được tích hợp sẵn trên thiết bị, có thể kích hoạt một microswitch bên trong điện thoại khi gắn vào dock. Hiệu ứng tương tự có thể đạt được trên các ứng dụng khác bằng cách sử dụng tính năng NFC.
Nói đúng ra, nếu không sử dụng một HTC One với ROM gốc (hoặc một phiên bản với một vài cải tiến), bạn sẽ không thể sử dụng HTC Car. Mặc dù hiện tại có một số APK cung cấp chức năng HTC Car cho phiên bản sử dụng ROM tùy chỉnh, nhưng chúng hoạt động không ổn định.

CarHome Ultra
Có sẵn miễn phí trên Google Play, CarHome Ultra kết hợp với công cụ tìm kiếm Google Voice, các công cụ điều hướng và trình quay số bằng giọng nói cùng với 25 nút cấu hình trên 5 màn hình.
Việc nhồi nhét quá nhiều thông tin hiển thị trên màn hình khiến hình ảnh trong ô thông tin về ứng dụng này hiển thị hơi nhỏ, đặc biệt là đồng hồ, mặc dù tổng thể giao diện người dùng của ứng dụng được đánh giá tốt. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp chế độ hiển thị ban đêm.
Thử nghiệm ứng dụng thấy chức năng ra lệnh bằng giọng nói dường như không làm việc, tuy nhiên điều này có thể do vấn đề trong hoạt động không phải từ trong ứng dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng thời tiết và thông tin nhiệt độ làm việc có độ chính xác cao, và nút điều hướng tích hợp với Google Maps có khả năng xem lịch sử dựa trên tài khoản Android. Nó cũng có mức đánh giá là 3/5.

Car Dashdroid
Giao diện người dùng khá đơn giản và hiệu quả, Car Dashdroid (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nezdroid.mycardashboard) cho phép người dùng trượt sang trái để thực hiện cuộc gọi, trượt sang phải để tìm thấy 8 nút tùy chỉnh để sử dụng màn hình chính của ứng dụng trong quá trình lái xe. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thời gian hiển thị rõ ràng cùng với thời tiết hiện tại cũng như tốc độ di chuyển gần đúng của xe.
Chương trình hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói với Ok Google, địa chỉ danh bạ có thể được đưa ra một cách nhanh chóng và các nút điều hướng được cấu hình. Do đó, bạn không cần phải sử dụng Google Maps nếu đang sử dụng các ứng dụng như TomTom.
Bên cạnh đó, Car Dashdroid cũng hoạt động mượt mà, ứng dụng dễ sử dụng với đầy đủ các thiết lập và chế độ lái xe ban đêm. Nó được đánh giá với mức tối đa là 5/5.

Ultimate Car Dock
Có lẽ vì bỏ quá nhiều tính năng (24 nút tùy chỉnh) vào trong một bảng điều khiển ứng dụng khiến cho đồng hồ trên Ultimate Car Dock (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.appsontoast. ultimatecardock) hiển thị quá nhỏ. Đồng hồ của ứng dụng có chức năng hiển thị pin trên màn hình của nó để bạn có thể tham khảo thông tin nhanh chóng.
Ứng dụng này không tương tác tốt với công cụ Voice Command, không cung cấp công cụ hiển thị thông tin thời tiết, đó là hạn chế của ứng dụng; có lẽ vì thế mà nó chỉ được đánh giá ở mức 2/5. Bên cạnh đó bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản trả tiền sau 7 ngày sử dụng thử.

InDrive: Custom Car Home
InDrive (https://play.google.com/store/apps/details?id=com. codesector.indrive) cung cấp 3 màn hình riêng biệt, GPS (cho thấy tốc độ, khoảng cách đi du lịch, tọa độ chính xác và độ cao - hỗ trợ tùy chỉnh), Music (đòi hỏi ứng dụng PowerAMP để cho kết quả tốt nhất và Apps (cung cấp 30 nút shortcut tùy chỉnh có khả năng di chuyển theo chiều dọc).
Với giao diện người dùng gọn gàng và tùy chọn chế độ ban đêm, InDrive cũng có dock tùy chọn, các cài đặt kết nối như bluetooth, wifi và chế độ đầy đủ cho phép bạn vô hiệu hóa các tính năng khác nhau.
Đáng buồn là ứng dụng không có hệ thống ra lệnh bằng giọng nói, hoặc màn hình hiển thị thông tin thời tiết được tích hợp vào InDrive, mặc dù phần còn lại của ứng dụng hoạt động khá tốt, bao gồm cả Google Maps được tích hợp thông qua màn hình ứng dụng. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ các nhà phát triển, nhưng chỉ được dùng thử trong vòng 30 ngày. Nó được đánh giá ở mức 3/5.
(Nguồn khoahocphothong.com.vn )

------------------
Nếu bạn có nhu cầu phát triển các ứng dụng gọi, điều hành taxi như Uber hoặc bạn cần các giải pháp khác về lĩnh vực giao thông, vận tải, giao vận, logistic... bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm: http://dvms.vn/lien-he.html

Một số giải pháp của DVMS cho lĩnh vực giao thông
Ứng dụng gọi xe trên smartphone: http://taxi.giaiphapgiaothong.com
Giao nhận hàng hóa: http://giaonhan.giaiphapgiaothong.com
Mua vé tàu, xe, máy bay: http://vexe.giaiphapgiaothong.com
Quản lý vận tảihttp://vantai.giaiphapgiaothong.com
Quản lý nhân sự: http://tracking.taoungdung.com
Tìm giúp việc: http://giupviec.taoungdung.com
Chăm sóc sức khỏe: http://healthcare.tabletappdevelop.com
Du lịch: http://homestaytravel.asia

Nhận xét