Cách mạng ngành y tế bằng công nghệ từ xa và di động

Cách mạng ngành y tế bằng công nghệ từ xa và di động


Bốt tư vấn sức khỏe HealthSpot Theo PricewaterhouseCoopers, với cùng lượng bác sỹ và trang thiết bị hiện nay, đến năm 2017 châu Âu có thể tiết kiệm tới 135 tỷ đô la Mỹ và chữa trị được thêm cho 24 triệu bệnh nhân nữa nếu áp dụng các công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa và di động.Thông tin sức khỏe qua di động
Ở Cameroon, 5.000 cư dân mới có một bác sĩ nhưng đồng thời, một nửa dân số sở hữu điện thoại di động. Bởi vậy nhà cung cấp mạng Orange Cameroon cùng Bộ Y tế đã vừa dựng lên dịch vụ tư vấn từ xa qua tin nhắn My Healthline.
Dịch vụ này cho phép người sử dụng gửi những câu hỏi về sức khỏe qua tin nhắn mà không lộ danh tính. Họ có thể hỏi các bác sĩ, y tá trong nước về các vấn đề HIV/AIDS, các bệnh lây lan qua đường tình dục, các biện pháp tránh thai.... và sẽ nhận được câu trả lời bảo mật trong vòng một giờ.
Có rất nhiều các ví dụ khác về những dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua di động ở các nước phát triển.

Bác sĩ trong bốt
Ở Ohio (Mỹ), hãng khởi nghiệp HealthSpot đã phát triển các bốt tư vấn sức khỏe tự động từ xa, có thể được lắp đặt tại các tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại, giúp những người có bệnh nhẹ không phải mất công đến phòng khám, bệnh viện.
Các bốt HealthSpot được trang bị máy quay, mic và màn hình chất lượng cao để bệnh nhân và bác sĩ có thể nhìn thấy và nói chuyện với nhau.
Chúng cũng được trang bị các thiết bị y tế như ống nghe, nhiệt kế và máy đo huyết áp. Bệnh nhân có thể tự sử dụng các thiết bị này theo chỉ dẫn của bác sĩ, sau đó các thông số sẽ được chuyển đến bác sĩ qua mạng.
Đơn thuốc được kê và gửi đến nhà thuốc qua các thiết bị điện tử, các thông tin được hợp nhất một cách an toàn trong hệ thống hồ sơ sức khỏe địa phương.

-----------------------------
Một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực y tế
http://giaiphapbenhvien.com
http://bacsigiadinh.asia
http://crm.giaiphapbenhvien.com
http://care.smart-hospital.net

http://dvms.com.vn/san-pham.html

---------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế, triển khai các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Giải pháp phần mềm, giải pháp tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng...
* Tư vấn triển khai các giải pháp giao thông, giải pháp bệnh viên, giáo dục, giải pháp quản lý thông minh, giải pháp hạ tầng mạng, viễn thông, truyền hình, tự động hóa, nhà thông minh...
Thế mạnh của DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.
Yêu cầu báo giá tại: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

CTY DVMS

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84836028937 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.