Hệ thống định vị Beidou Trung Quốc

Hệ thống định vị Beidou Trung Quốc


Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cho biết Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) đã cho phép hệ thống Beidou hoạt động trên biển. Việc phát triển hệ thống định vị Beidou độc lập là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển vệ tinh Trung Quốc.Điều này có nghĩa  Beidou đã được chính thức đưa vào hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu. Beidou là hệ thống thứ ba được chấp nhận sau hệ thống GPS của Mỹ và hệ thống GLONASS  của Nga.
Một quan chức chính phủ Trung Quốc cho biết: "Đây là lần đầu tiên các tiêu chuẩn của hệ thống Beidou được phê chuẩn bởi một tổ chức quốc tế. Beidou được mô tả như "một cột mốc quan trọng" trong nỗ lực thúc đẩy hệ toàn cầu phát triển của Trung Quốc."
IMO quy định các thuyền viên phải trang bị hệ thống định vị toàn cầu khi tham gia hoạt động trên biển. Trung Quốc hi vọng với sự hỗ trợ của IMO,  nhiều công ty vận tải biển nước ngoài sẽ lựa chọn hệ thống định vị Beidou.
Theo Ran Chengqi, Giám đốc Cơ quan Định vị vệ tinh Trung Quốc cho biết, hơn 50.000 tàu đánh cá Trung Quốc trang bị thiết bị đầu cuối Beidou vào tháng 12/2013. Mục tiêu trước mắt của Bắc Kinh là chiếm 70-80% thị trường định vị tại Trung Quốc vào năm 2020, đồng thời mở rộng dịch vụ ra khắp toàn cầu trong thập kỷ này.
Trung Quốc bắt đầu triển khai hệ thống định vị toàn cầu từ năm 2000 để cạnh tranh với hệ thống định vị toàn cầu GPS của Mỹ. Beidou sẽ có khả năng phủ sóng toàn cầu sau khi sở hữu 35 vệ tinh vào năm 2020.
Tương thích với hệ thống định vị GPS của Mỹ, hệ thống Galileo của châu Âu và hệ thống Glonass của Nga, nó cho phép người sử dụng định vị chính xác trong phạm vi 10 m, đo tốc độ từ 200 cm/giây trở lên và cung cấp thông tin về thời gian với sai số chỉ là 2 phần trăm triệu giây.
Beidou phát triển mạnh mẽ ở Thái Lan, nơi ba trạm mặt đất đã đi vào sử dụng từ tháng 6/2014 để phục vụ các hoạt động phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn. Hơn 200 trạm mặt đất sẽ thiết lập ở Thái Lan trong vòng 5 năm và dự án hợp tác cũng sẽ phát triển tại các quốc gia châu Á khác như Malaysia và Lào.

(nguồn tintuc )

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Một số ứng dụng của hệ thống định vị
Ứng dụng gọi xe trên smartphone: http://taxi.giaiphapgiaothong.com
Giao nhận hàng hóa: http://giaonhan.giaiphapgiaothong.com
Mua vé tàu, xe, máy bay: http://vexe.giaiphapgiaothong.com
Quản lý vận tảihttp://vantai.giaiphapgiaothong.com
Quản lý nhân sự: http://tracking.taoungdung.com
Tìm giúp việc: http://giupviec.taoungdung.com
Chăm sóc sức khỏe: http://healthcare.tabletappdevelop.com
Du lịch: http://homestaytravel.asia

Các giải pháp và ứng dụng khác: http://dvms.com.vn/san-pham.html

---------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế, triển khai các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Giải pháp phần mềm, giải pháp tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng...
* Tư vấn triển khai các giải pháp giao thông, giải pháp bệnh viên, giáo dục, giải pháp quản lý thông minh, giải pháp hạ tầng mạng, viễn thông, truyền hình, tự động hóa, nhà thông minh...
Thế mạnh của DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.
Yêu cầu báo giá tại: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

CTY DVMS

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84836028937 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.