Hệ thống định vị vệ tinh GLONASS của Nga

Hệ thống định vị vệ tinh GLONASS của Nga


Các chuyên gia dự đoán là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu (GLONASS) của Nga sẽ phát triển nhanh chóng. Năm ngoái đã kết thúc việc hình thành nhóm vệ tinh của Nga và đã thực hiện phủ sóng toàn cầu. Với phạm vi dịch vụ của mình, GLONASS không lo ngại sự cạnh tranh khó khăn nhất trong thị trường toàn cầu, mặc dù hệ thống này không có ý định cạnh tranh với với GPS của Mỹ, vì hai hệ thống này bổ sung cho nhau.GLONASS được thành lập với tư cách là hệ thống định vị dành cho các lực lượng vũ trang Liên Xô. Trong những năm qua, quân đội Nga tiếp tục sử dụng các thiết bị một hệ thống của GLONASS. Còn người sử dụng thông thường, kể cả những người bên ngoài nước Nga đã bắt đầu sử dụng các thiết bị kết hợp hai hệ thống GLONASS-GPS, và điều này đang trở thành xu hướng toàn cầu. Giám đốc điều hành của công ty "NIS GLONASS" Alexander Gurko cho biết:
"Các nhà sản xuất chipset và điện thoại thông minh đang hướng tới hai hệ thống thiết bị. Các công ty như "Apple", "Samsung", "Motorola" và các nhà sản xuất lớn khác trong lĩnh vực vi điện tử đang có kế hoạch hoặc là đã đưa ra các thiết bị hai hệ thống. Ngoài ra, một xu hướng rất quan trọng là các chipset kết hợp đang bị mất giá nhanh chóng."
Thị trường trong nước bao gồm nhiều lĩnh vực, bắt đầu từ các hệ thống định vị giao thông vận tải thông minh đã có ở Matxcơva và St. Petersburg. Lĩnh vực này bao gồm hàng chục trung tâm điều phối, dự án "Xe buýt an toàn", "Bến đỗ thông minh" với băng-rôn chạy chữ và những thứ khác. GLONASS chiếm một vị trí đặc biệt trong việc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic ở Sochi, nơi mà hệ thống kiểm soát giao thông hoạt động trong chế độ thử nghiệm. Điều này cho phép kiểm soát tất cả các phương thức vận tải, kể cả bằng đường hàng không và đường biển.
Các cơ quan thực thi pháp luật dẫn đầu trong việc ứng dụng hệ thống dịnh vị vệ tinh, bộ Các tình huống khẩn cấp cũng đã tham gia. Có một dự án thú vị là hệ thống kiểm soát đội cơ động, cho phép nhanh chóng đáp ứng các trường hợp khẩn cấp và truy lùng tội phạm theo dấu vết nóng. Dịch vụ "Era-GLONASS" nhanh chóng báo cáo bất kỳ sự cố nào trên đường cho các đội tuần tra đường bộ và đội xe cấp cứu. Theo tổng giám đốc "NIS - GLONASS", dự án sẽ đảm bảo nhu cầu cung cấp hàng chục triệu thiết bị dẫn đường dành cho xe ô tô.
Đến năm 2020, với dự án "Era-GLONASS" tất cả ngành giao thông có thể sử dụng dịch vụ dẫn đường, điều đó sẽ làm tăng sự an toàn trên những con đường của chúng ta. Hệ thống đang được tích cực thành lập và vào cuối năm 2013 sẽ đi vào hoạt động."
Tại 15 khu vực của Nga đã thông qua chương trình cụ thể về áp dụng GLONASS, cho phép đánh giá nhu cầu của khách hàng đối với hệ thống giám sát và định vị chính xác giao thông vận tải. Trong số các khách hàng có công ty "Bưu điệnNga" và "Transneft", những đơn vị đang làm việc trong điều kiện khó khăn ở Bắc cực. Hệ thống định vị vệ tinh của Nga được được sử dụng ở các nước khác nhau, chủ yếu ở Ấn Độ, nơi mà các chi nhánh của "NIS GLONASS" xuất hiện cách đây một năm rưỡi. Tại Ấn Độ Có đã bắt đầu dự án trong lĩnh vực điều khiển giao thông và cảnh sát.
Tại thời điểm này, thị trường Ấn Độ sử dụng dịch vụ GLONASS là thị trường chính, sau Nga. Sau Ấn Độ, là các nước SNG và Trung Đông và Mỹ Latinh. Ấn Độ sẽ trở thành lĩnh vực cạnh tranh chính giữa hệ thống GLONASS của Nga và "Compass" của Trung Quốc. Chất lượng và chức năng của thiết bị Trung Quốc rõ ràng là thấp hơn, nhưng ưu thế của chúng là rất rẻ. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào, Tổng Giám đốc "NIS GLONASS" cũng không sợ cạnh tranh.

(Nguồn sputniknews)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Một số ứng dụng của hệ thống định vị
Ứng dụng gọi xe trên smartphone: http://taxi.giaiphapgiaothong.com
Giao nhận hàng hóa: http://giaonhan.giaiphapgiaothong.com
Mua vé tàu, xe, máy bay: http://vexe.giaiphapgiaothong.com
Quản lý vận tảihttp://vantai.giaiphapgiaothong.com
Quản lý nhân sự: http://tracking.taoungdung.com
Tìm giúp việc: http://giupviec.taoungdung.com
Chăm sóc sức khỏe: http://healthcare.tabletappdevelop.com
Du lịch: http://homestaytravel.asia

Các giải pháp và ứng dụng khác: http://dvms.com.vn/san-pham.html

---------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế, triển khai các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Giải pháp phần mềm, giải pháp tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng...
* Tư vấn triển khai các giải pháp giao thông, giải pháp bệnh viên, giáo dục, giải pháp quản lý thông minh, giải pháp hạ tầng mạng, viễn thông, truyền hình, tự động hóa, nhà thông minh...

Thế mạnh của DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.
Yêu cầu báo giá tại: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

CTY DVMS

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84836028937 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.