Khởi nghiệp công nghệ được đặc biệt ưu đãi

Khởi nghiệp công nghệ được đặc biệt ưu đãi

Chính phủ sẽ mở rộng đối tượng ưu đãi đầu tư trong một số lĩnh vực để giúp cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận vốn đầu tư thuận lợi hơn.

Nghị định 118 của Chính phủ vừa ban hành hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư đã chỉ rõ những ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư giai đoạn tới, đáng chú ý là các dự án khởi nghiệp công nghệ cao thuộc đối tượng mở rộng đầu tư.

 - Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao.
- Đầu tư mạo hiểm cho phát triển công nghệ cao.
- Ứng dụng, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.
- Sản xuất sản phẩm công nghệ sinh học.

Ngoài ra, các ngành nghề như: sản xuất sản phẩm phần mềm, nội dung thông tin số, dịch vụ phần mềm, sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng sạch... cũng được nhà nước hỗ trợ đầu tư. Đây đều là các lĩnh vực sở trường của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trước đó, hồi tháng 8, tại buổi gặp mặt với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thừa nhận môi trường đầu tư, cơ chế chính sách chưa thực sự rõ ràng khiến không ít start-up phải ra nước ngoài đăng ký kinh doanh. Dù không thể nhanh chóng thay đổi được bất cập, song Phó thủ tướng khẳng định sẽ bàn bạc với các bộ, ban ngành liên quan tháo gỡ dần dần để tạo ra hệ sinh thái khởi nghiệp đúng nghĩa cho các doanh nghiệp trẻ.

Mới đây, tại phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội hôm 16/11, một số nội dung liên quan đến quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam dành cho các dự án khởi nghiệp cũng được gửi đến Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ - Nguyễn Quân.

Theo ông Quân, Việt Nam chưa có văn bản pháp luật quy định về một hệ sinh thái khởi nghiệp - điều cần thiết cho một quốc gia khởi nghiệp, cũng là hành lang để các quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động. Do đó, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Quốc hội ủng hộ chủ trương để Bộ sớm ban hành các quy định pháp luật cao nhất về quỹ đầu tư mạo hiểm. Bởi, nếu không có các quỹ tham gia hệ sinh thái, chắc chắn các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam còn tiếp tục khó khăn.
Xem nội dung Nghị định 118 tại đây >>

------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng.
Thế mạnh của DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.
DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các hệ thống quản lý điều hành và đặt taxi, đặt xe ... trên smartphone cho khách hàng trong và ngoài nước. Các hệ thống quản lý bệnh viện, giáo dục, quản lý doanh nghiệp...
Đối với các ứng dụng di động mà chúng tôi phát triển đều sử dụng native app cho từng hệ điều hành smartphone ( ios , android, blackberry 10, windows phone ... ) vì vậy được khách hàng đánh giá độ ổn định cao, bảo mật và tốc độ rất tốt...
Ngoài kinh nghiệm xây dựng các giải pháp giao thông thì chúng tôi còn có kinh nghiệm triển khai thực tế các giải pháp tổng đài Call center , hệ thống SMS gateway, voip...
Với kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế, chúng tôi có thể tư vấn, xây dựng, triển khai cho bạn các hệ thống SMS Gateway, hệ thống Call center, hệ thống voip... đảm bảo về bảo mật, tốc độ, độ chịu tải. Giúp bạn vận hành các hệ thống hoàn chỉnh độc lập hoặc kết nối với bất cứ nhà mạng nào tại Việt Nam và quốc tế.
Chúng tôi có thể tư vấn, xây dựng và tích hợp các giải pháp viễn thông vào hệ thống điều hành và quản lý của bạn.
Ví dụ: như xác thực số điện thoại qua tin nhắn, thu cước tự động qua SMS hoặc thẻ cào, thu cước qua thẻ ngân hàng, thu cước qua thẻ thanh toán quốc tế ... Hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng...

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.