Công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong quá trình cải tiến phương pháp sư phạm

Công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong quá trình cải tiến phương pháp sư phạm

Hiện nhiều giáo viên ở Mỹ, Canada đang kêu gọi học sinh trung học dùng điện thoại thông minh làm bài tập ở nhà cũng như các chương trình học trên lớp.
Nhiều học sinh trung học ở Mỹ đang dùng điện thoại như công cụ số một cho việc làm bài tập, đề tài nghiên cứu ở lớp. Hiện trạng này đang dấy lên mối quan ngại sẽ dẫn đến “chứng nghiện nặng điện thoại thông minh” dù giới giáo viên đảm bảo rằng họ vẫn kiểm soát được thời gian dùng của các em.“Hiện nay ngành giáo dục chưa bắt kịp cách mà học sinh, sinh viên sử dụng các thiết bị công nghệ” - báo Wall Street Journal dẫn lời ông John Kim - giảng viên Trường kinh doanh Harvard.
Ông Kim cho biết hiện trường này đang giới thiệu mô hình học theo kiểu truyền thống phối hợp kiểu học trực tuyến, cho phép sinh viên tự dùng thiết bị công nghệ của họ mang theo khi đi học. Giảng viên Kim nhận thấy có 3/4 số sinh viên sử dụng điện thoại thông minh thay vì dùng máy tính.

Tiện dụng và gọn ghẽ
Trong một lớp sinh học biển ở Trường trung học Clarkstown ở New City (New York), nữ sinh 17 tuổi Ashley Garcia dùng ứng dụng Hyperlapse Mobile của Microsoft trong điện thoại của mình để tạo một đoạn phim giới thiệu về một loài cá. Tiếp đến, cô dùng ứng dụng WeVideo có cả giọng nói và nhạc nền để biên tập đoạn phim dài 2 phút vừa mới hoàn thành.

Tương tự, học sinh 16 tuổi Daniel Self của Trường trung học Raleigh Magnet ở đông nam North Carolina cũng miệt mài dùng chiếc điện thoại thông minh của em để soạn bài thuyết trình trên lớp. Em tìm kiếm tài liệu và dựng cả một loạt hình ảnh động về ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và làm nhiều bài tập khác theo yêu cầu của giáo viên.

Daniel giải thích rằng em dùng điện thoại vì có thể mang theo bên mình đi bất cứ đâu, có thể làm việc ngay khi đang đi trên xe buýt, trong xe hơi, lúc ăn trưa hoặc đang ở nhà. “Với điện thoại thông minh tôi hoàn thành bài tập dễ hơn khi làm trên máy tính” - Daniel trả lời rất thẳng thắn.

Daniel và Ashley là hai trong số hàng triệu học sinh đang sử dụng điện thoại thông minh ở Mỹ.
Heidi Bernasconi, giáo viên dạy môn khoa học của Ashley, cho biết hiện cô đang tăng cường khuyến khích học sinh của mình làm bài tập bằng điện thoại. Cô giải thích tư duy giảng dạy của cô cũng rất mới: đó là cách cô có thể hòa nhịp với giới trẻ hiện nay và có thể kết nối với học sinh của mình theo cách thoải mái nhất, để hiểu học sinh của mình nhanh nhất.

Google vào cuộc
Theo Wall Street Journal, nhiều học sinh sinh viên nói họ dùng các sản phẩm dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Google trong điện thoại của họ như Docs để soạn tài liệu, Slides để làm bài thuyết trình.
Tuy nhiên, Google cho biết chỉ mới cung cấp những ứng dụng này cho giới giáo viên dùng cho các bài giảng trên lớp. Có hàng ngàn giáo viên và nhà quản lý đã tham dự các lớp huấn luyện sử dụng các ứng dụng này.
Sau khi hoàn thành khóa học, Google cung cấp chứng chỉ cho những giáo viên trên để họ về hỗ trợ cho những đồng nghiệp khác.

Công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong quá trình cải tiến phương pháp sư phạm
Theo khảo sát vừa được Microsoft công bố, các chuyên gia giáo dục tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đều cho rằng công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong quá trình cải tiến phương pháp sư phạm.
Microsoft vừa công bố kết quả khảo sát mang tên Microsoft Asia EduTech Survey 2016 dựa trên việc thăm dò ý kiến của ​​gần 200 chuyên gia giáo dục, nhà sư phạm tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Theo đó, 95% chuyên gia giáo dục trong khu vực thừa nhận vai trò quan trọng của công nghệ trong việc chuyển đổi giáo dục và truyền cảm hứng cho sinh viên, học sinh: nâng cao trải nghiệm học tập trong lớp; nâng cao hiệu quả của giáo viên và giúp giao tiếp tốt hơn với học sinh.
Dù 96% giáo viên đã sử dụng công nghệ để phục vụ công tác giảng dạy nhưng đến 97% giảng viên tham dự khảo sát đều mong muốn có thể vận dụng công nghệ nhiều hơn nữa. 100% đồng thuận việc công nghệ sẽ nắm vai trò chủ chốt để chuyển đổi và cải thiện hệ thống giáo dục trong tương lai.
Cuộc khảo sát cũng tiết lộ một số những thách thức mà các nhà giáo dục ở châu Á Thái Bình Dương đang đối mặt hôm nay khi triển khai công nghệ tại lớp học: Việc chưa được đào tạo bài bản, chiếm 53%, được coi là thách thức lớn nhất để tối ưu hóa công nghệ trong lớp học.
Những thách thức kế tiếp bao gồm thiếu hụt ngân sách chiếm 51% và 46% là thiếu tích hợp công nghệ với chương trình giảng dạy. Những điểm này tiếp tục củng cố cho quan điểm cần một cách tiếp cận giáo dục và công nghệ toàn diện cho giáo viên để có thể chuyển đổi phương pháp sư phạm hiệu quả.
Các chuyên gia giáo dục cũng rất lạc quan về việc sử dụng công nghệ trong tương lai và khám phá đầy sáng tạo và nhiệt huyết phương thức dạy và học.
Ba công nghệ tiên tiến mà các chuyên gia giáo dục mong muốn triển khai là: 57% mong muốn cá nhân hóa việc học và dạy; 53% mong muốn có các lớp học thực tế kiểu nhập vai, thú vị và ít khô khan hơn; 46% chờ đợi việc cung cấp dịch vụ tự động và thông minh hơn để hỗ trợ hành chính cho công tác giảng dạy....
Theo ông Don Carlson, Giám đốc khối giáo dục, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, trước các thách thức nói trên, Microsoft cam kết chia sẻ chuyên môn với các chính phủ, tổ chức và trường học để giúp xây dựng lộ trình công nghệ hỗ trợ được tầm nhìn với cách tiếp cận toàn diện.
Các chuyên gia giáo dục hiện thời có thể truy cập các ứng dụng Minecraft, Skype Field Trips hoặc Mystery Skype  để nhập vai, trải nghiệm và khám phá khóa đào tạo toàn diện của Microsoft.
Hãng cũng vừa giới thiệu bản xem trước của OneNote, Learning Tools for OneNote, được thiết kế đặc biệt giúp sinh viên đọc và viết tốt hơn, kể cả đối với những người mắc hội chứng khó đọc...
( Bài viết tham khảo nội dung từ nhiều nguồn khác nhau)


-------------
Bạn cần xây dựng các ứng dụng (app) trên Smartphone, máy tính bảng, Smart TV, mạng xã hội phục vụ cho giáo dục đào tạo, học và dạy học? Bạn cần xây dựng các ứng dụng hoặc game cho giáo dục, game cho trẻ em... hãy liên hệ ngay với DVMS, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn xây dựng, hiện thực hóa ý tưởng.
http://edu.taoungdung.com
http://edu.outsourcingmobileapp.com
http://kynangchotre.taoungdung.com
http://kynangchobe.taoungdung.com
http://taoungdung.com
Vì sao chọn DVMS?
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.
* Chúng tôi áp dụng triết lý luôn luôn cải tiến của Kaizen trong tất cả các dự án với nguyên tắc: Hoàn thành không có nghĩa là kết thúc công việc mà chỉ là hoàn thành ở giai đoạn này trước khi chuyển sang giai đoạn kế tiếp.

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các hệ thống quản lý điều hành và đặt taxi, đặt xe ... trên smartphone cho khách hàng trong và ngoài nước. Các hệ thống quản lý bệnh viện, giáo dục, quản lý doanh nghiệp, app đặt món, app sử dụng mô hình kinh doanh như Uber, app giải trí, app marketing......
Đối với các ứng dụng di động mà chúng tôi phát triển đều sử dụng native app cho từng hệ điều hành smartphone ( ios , android, blackberry 10, windows phone ... ) vì vậy được khách hàng đánh giá độ ổn định cao, bảo mật và tốc độ rất tốt...
Ngoài kinh nghiệm xây dựng các giải pháp giao thông thì chúng tôi còn có kinh nghiệm triển khai thực tế các giải pháp tổng đài Call center , hệ thống SMS gateway, voip...
Với kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế, chúng tôi có thể tư vấn, xây dựng, triển khai cho bạn các hệ thống SMS Gateway, hệ thống Call center, hệ thống voip... đảm bảo về bảo mật, tốc độ, độ chịu tải. Giúp bạn vận hành các hệ thống hoàn chỉnh độc lập hoặc kết nối với bất cứ nhà mạng nào tại Việt Nam và quốc tế.
Chúng tôi có thể tư vấn, xây dựng và tích hợp các giải pháp viễn thông vào hệ thống điều hành và quản lý của bạn.
Ví dụ: như xác thực số điện thoại qua tin nhắn, thu cước tự động qua SMS hoặc thẻ cào, thu cước qua thẻ ngân hàng, thu cước qua thẻ thanh toán quốc tế ... Hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng...

Nhận xét