Tăng thêm 1% số người dùng di động sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP năm 2020, tạo 140.000 việc làm mới

Tăng thêm 1% số người dùng di động sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP năm 2020, tạo 140.000 việc làm mới


Bà Tammy Phan, Giám đốc đối tác chiến lược và Kênh bán hàng Việt Nam của Google cho biết Việt Nam là quốc gia đứng đầu về điện thoại di động. Cứ tăng thêm 1% số người dùng sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD và GDP năm 2020
Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo "Đón làn sóng công nghệ số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã sẵn sàng?" tổ chức ngày 2/6.
Thống kê của Google cho thấy, đến năm 2020 cứ 10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động, hoạt động kinh doanh online sẽ tăng trưởng 40%.
Điện thoại di động đang ngày một gia tăng ở Việt Nam và ảnh hưởng đến việc mua sắm. Trước khi quyết định mua sắm, 70% người dùng sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin, địa chỉ mua hàng. 66% người dùng nghiên cứu khoảng một ngày trước khi đi xem trực tiếp và 82% người dùng vào điện thoại để quyết định mua gì ngay khi đang ở trong cửa hàng.
"Sử dụng dụng điện thoại di động giúp phát triển kinh tế. Cứ tăng thêm 1% số người dùng sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP năm 2020, và tạo thêm 140.000 việc làm mới", bà Tammy Phan cho biết.
Tang them 1% so nguoi dung di dong se dong gop hon 100 trieu USD vao GDP nam 2020, tao 140.000 viec lam moi - Anh 1
Theo đại diện của Google Việt Nam, hiện 45 triệu người Việt đã tiếp cận Internet và nhu cầu tìm kiếm trên mạng trước khi mua sắm ngày một tăng nhưng các doanh nghiệp dường như vẫn đứng ngoài cuộc. Hiện mới có 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ có website hỗ trợ mua bán trực tuyến.
Theo đánh giá, Việt Nam là nước có kết nối di động cao: có đến 55% người Việt sở hữu điện thoại thông minh, trong khi chỉ có 46% người sở hữu máy tính cá nhân. Người Việt dùng điện thoại di dộng cho nhiều hoạt động khác nhau như tìm kiếm thông tin, xem video, tìm đường đi, mua hàng…Và thương mại điện tử được xác định là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết hiện trên thế giới có khoảng 40% dân số có thể tiếp cận với internet thường xuyên còn Việt Nam có tới 48% người dân sử dụng internet.
Việt Nam được đánh giá là một trong 5 ngôi sao đang lên của làng công nghệ số của thế giới gồm Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Đây là một nghiên cứu mới của Đại học Havard Mỹ.
Điều này cho thấy công nghệ của Việt Nam đang rất phát triển nhưng hiện doanh nghiệp vẫn chưa nắm lấy thế mạnh để đẩy mạnh hoạt động thương mại.
Doanh nghiệp có thể nhưng doanh số sẽ tăng nhanh nếu có một trang web hoạt động tốt và ứng dụng các công cụ số, ông Kevin O'Kane, Giám đốc mảng Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ. Ông Kevin lấy dẫn chứng về món cá kho làng Vũ Đại đã nổi tiếng hơn và bán chạy nhờ ứng dụng quảng cáo trên internet và điện thoại di động, món cá kho đã bán cả trên các nước, không chỉ dừng lại ở Việt Nam.
Một khảo sát mới đây đưa ra, có 46% người được hỏi cho rằng họ sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả và khai thác thông tin trên internet, sử dụng email để giao dịch. Càng trẻ, người dùng càng khai thác tốt ứng ụng internet và công nghệ số.
(Nguồn Baomoi )


--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...


Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.