Disable Firefox Insecure Warnings

Disable Firefox Insecure Warnings

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Firefox 5.2 hoặc mới hơn, khi bạn đăng nhập vào các website, forum...đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu với cảnh báo bảo mật: "This connect is not secure. Logins entered here could be compromised. Learn More"
Firefox 52 Insecure Password Warnings
Thực ra cảnh báo này rất hữu ích, nó nhắc bạn rằng bạn đang truy cập vào một hệ thống website bằng giao thức HTTP. Giao thức truyền dữ liệu này hoàn toàn không mã hóa dữ liệu, Khi một trang web đang sử dụng HTTP, bạn có một kết nối không an toàn truyền tất cả dữ liệu của bạn trong plaintext. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đăng nhập vào một trang web HTTP, mật khẩu của bạn sẽ được gửi qua nhà mạng ( ISP ) của bạn, qua Internet, và đến máy chủ website, mà không có sự bảo vệ. Nếu mật khẩu của bạn là "DVMS.VN" Bất cứ ai giám sát mạng đều có thể thấy điều đó.
Rõ ràng, điều này làm cho việc đánh cắp thông tin đăng nhập và truy cập vào tài khoản của bạn rất dễ dàng.
Để tự bảo vệ mình, vui lòng đặt một mật khẩu duy nhất cho mỗi và mọi trang bạn truy cập sử dụng HTTP. Không thậm chí làm cho nó tương tự như mật khẩu khác (ví dụ, không chỉ thay đổi số hoặc thêm một nhân vật phụ vào cuối).
Bạn không thể nghĩ rằng thông tin của bạn có nguy cơ, nhưng hàng triệu mật khẩu bị đánh cắp mỗi năm. Một quán cà phê, sân bay, hoặc wifi thành phố. Một kẻ tấn công có thể có một máy tính liên tục theo dõi lưu lượng truy cập tìm kiếm cái gì đó có giá trị để ăn cắp.
Chỉ làm theo các hướng dẫn này nếu bạn muốn tắt các cài đặt bảo mật quan trọng này trong Firefox. Đừng làm theo các hướng dẫn này nếu người khác nói với bạn nên làm như vậy.
Để tắt cảnh báo thì bạn làm theo các bước sau (chú ý mình làm trên trình duyệt English nhé, nếu bạn dùng tiếng Việt thì chọn tương tự).
Gõ vào thanh địa chỉ từ: about:config
Firefox 52 Insecure username
Chọn vào nút: I accept risk! => sau đó nhập vào thanh tìm kiếm để tìm: insecure_field_warning.contextual.enabled => bạn click vào cột Vaule để đổi nó thành false. 
Firefox 52 Insecure1
Làm xong! Bây giờ khi bạn truy cập trang bằng các mẫu đăng nhập HTTP, cảnh báo sẽ không còn xuất hiện.
(DVMS)

Nhận xét