Tài liệu và mã nguồn hệ thống groupon, bán deal, mua hàng theo nhóm

Tài liệu và mã nguồn hệ thống groupon, bán deal, mua hàng theo nhóm

Các hệ thống bán deal hay groupon ( mua theo nhóm, mua chung ... ) đã từng rất hot một thời, nó còn là hiện tượng thành công của startup và thương mại điện tử một thời gian dài. Hiện nay còn khá nhiều trang thương mại điện tử vẫn phát triển theo mô hình groupon. Ví dụ như ở Việt Nam có Nhóm Mua, Hotdeal, Cực Rẻ....

groupon

Bài này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mộ mã nguồn mà trước đây chúng tôi đã nghiên cứu để xây dựng hệ thống groupon.
Bạn cũng có thể Google để tìm thêm các bộ mã nguồn hoặc các opensource khác để làm nhé, sẽ có khá nhiều lựa chọn cho bạn.
Trong các mã nguồn và tài liệu hiện tại chúng tôi chia sẻ sẽ bao gồm: một số CMS độc lập, phần mổ rộng để triển khai groupon với Joomla, với Magento... Nhớ bookmark và ghé lại thường xuyên nhé vì khi có thêm các tài liệu hoặc mã nguồn khác thì chúng tôi sẽ update thêm.

Xem và download tại đây >>

Các hệ thống groupon thường sẽ gồm các thành phần sau:
- Website chính ( Frontend ) : là nơi khách hàng truy cập vào để mua.
- Hệ thống quản trị ( Backend Admin ) : nơi quản lý, đăng sản phẩm, xem report....
- Hệ thống đối tác ( Merchant ) : nơi để giao dịch, đối soát cước với đối tác ( chính là các nhà cung cấp hoặc chủ hàng ), đây cũng là nơi để chủ hàng nhập vào các mã giảm giá ( deal  code ) khi khách tới mua hàng.
- Ngoài ra hiện nay smartphone và tablet phát triển rất mạnh và nhanh vì vậy đa số sẽ cần thêm mobile app nữa.

Bí kíp khởi nghiệp (startup) tiết kiệm và hiệu quả

( DVMS )

Nhận xét