Các quỹ đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam

Các quỹ đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam

Đầu tư mạo hiểm (Venture capital) được khái quát là phương thức mà theo đó, nhà đầu tư hay những tổ chức chuyên môn hóa rót vốn vào những doanh nghiệp mới thành lập, chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán, có tốc độ tăng trưởng cao và thường sử dụng các công nghệ mới, hiện đại đang cần tài trợ để phát triển sản phẩm hoặc quá trình tăng trưởng.
Sở dĩ gọi là "Quỹ đầu tư mạo hiểm" bởi vì:


- Các công ty được đầu tư không cần một khoản đặt cọc hay ký quỹ nào. Việc tài trợ vốn của các quỹ đầu tư mạo hiểm dựa vào sự tin tưởng vào việc tạo dựng thành công doanh nghiệp của người sáng lập và đội ngũ Giám đốc công ty.
- Các quỹ đầu tư mạo hiểm tham gia vào việc kiểm soát và điều hành công ty. Họ tư vấn ở cấp chiến lược, hướng dẫn, hỗ trợ các công ty trong quản lý, xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường,…Vì vậy họ có thể gặp rủi ro, bị mất khoản đầu tư nếu công ty bị phá sản. Tuy nhiên, điều này ít xảy ra và họ thường đạt tỷ suất lợi nhuận từ 35- 50%.
Hiện nay, tại Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nghiệp được thành lập với những kế hoạch kinh doanh tốt, hứa hẹn mức độ thành công và thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, họ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện bởi thiếu kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, đặc biệt là thiếu vốn. Trong bối cảnh kinh tế lạm phát, việc vay vốn ngân hàng là điều rất khó khăn, nhất là với các doanh nghiệp không có nhiều tài sản thế chấp. Sự xuất hiện các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam trong những năm đây như một nguồn nước mới xoa dịu cơn khát nguồn vốn này của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ.
Dưới đây là danh sách 37 quỹ khởi nghiệp và nhà đầu tư tại Việt Nam cho startup. Bạn nào startup thì nên quan tâm nhé!  Danh sách dưới đây có thể thiếu sót trong quá trình tổng hợp, mong mọi người góp ý giúp mình.
37 Investors
1. Vietnam Angel Network
2. VIC Impact
3. Vinasa Angels Network
4. Mekong Angel Investors Network led by Lotus
5. Angel 4 Us
6. iAngel by Capella vietnam
7. Hanoi Young Business Association
8. 500 Startups Vietnam
9. IMJ Investment Partners
10. CyberAgent Ventures
11. IDG Ventures Vietnam
12. ONECAPITALWAY
13. FPT Ventures
14. Alpha Vision
15. Captii
16. The Global Impact Investing Network (GIIN)
17. Intel Capital
18. Ho Chi Minh City Startup and Innovation Fund
19. Unitus Impact
20. IDT
21. DFJ VinaCapital
22. Prosperous Vietnam Investment Corporation (PVNI)
23. Kusto Group
24. Seed for Action
25. Peacesoft
26. Softbank
27. Goldman Sachs
28. Seedcom.vn
29. Monk's Hill Ventures
30. Cassia Investments
31. Inspire Ventures
32. Mekong Capital
33. Golden Gate Ventures
34. Lotus Impact
35. Transcosmos Investments & Business Development
36. Life Sreda
37. Asia Innovations
Gọi vốn cộng đồng
Các trang gọi vốn cộng đồng như Kickstarter ở Việt Nam
1. Creative IDea ( creativeidea.vn or creativeidea.com.vn )
2. Fundstart.vn
Danh Sách Top 10 quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư tại Việt Nam
1. Dragon Capital
Tập đoàn Dragon Capital là Tập đoàn Đầu tư tổng hợp tập trung chuyên biệt cho thị trường vốn Việt Nam. Được  thành lập năm 1994, Dragon Capital hiện tại là một trong những quỹ quản lý có bề dày kinh nghiệm nhất tại Việt Nam. Công ty có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội (dưới sự kiểm soát Ủy Ban Chứng Khoán Việt Nam) và tại Vương quốc Anh (dưới sự kiểm soát FSA).

2. Mekong Capital
Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối,… Quỹ tập trung vào các ngành định hướng theo người tiêu dùng bắt kịp sức tiêu thụ ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu đang tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam bao gồm phát triển thương hiệu, phân phối và bán lẻ.

3. IDG Venture
Tập đoàn IDG Venture – Mỹ, đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004. IDG dự tính đầu tư mạo hiểm 80-100 triệu USD vào Việt Nam giai đoạn 2003-2010 trong lĩnh vực xuất bản ấn phẩm chuyên ngành, tổ chức các triển lãm hội nghị trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Trong quá trình hoạt động, IDG Venture đã phải hình dung ra thị trường như thế nào, hình dung ra nhu cầu của mọi người trong thị trường ấy, sau đó tìm ra những con người và sản phẩm mạo hiểm đầu tiên để thực hiện việc đầu tư mạo hiểm của mình.

4. Vina Capital Foundation (VCF)
Được thành lập từ năm 2007, Quỹ tài trợ Vina Capital Foundation (VCF) là một tổ chức phi chính phủ Mỹ và được xếp loại 501(c)(3), được khấu trừ thuế và được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam. Thế mạnh của Quỹ là khả năng thực hiện các dự án phát triển và nhân đạo tại Việt Nam một cách hoàn toàn minh bạch. Quỹ VCF là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập dựa trên nền tảng chuyên môn cao từ tập đoàn Vina Capital trong khi vẫn tự do và độc lập để chỉ đạo và thực hiện các dự án phát triển riêng cho trẻ em trong các vấn đề về xã hội, kinh tế và môi trường.

5. CyberAgent Ventures (CAV)
Tại Việt Nam, CyberAgent Ventures (CAV) cũng là một trong số ít các quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót vốn và đang tích cực tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới ở lĩnh vực Internet. Các công ty Nhật thường liên kết rất chặt chẽ với nhau, nhất là khi đầu tư ra nước ngoài.
Trong 12 dự án CAV đầu tư ở Việt Nam, Vật Giá là dự án thành công nhất. Vật Giá tăng trưởng rất nhanh, cả về quy mô và vị thế trên thị trường. Bên cạnh Vật Giá, còn 2 dự án đáng chú ý khác là Foody và TeaMobi. TeaMobi là một thành công đáng nhớ của CAV. Họ là người tiên phong trong lĩnh vực game mobile. Vào thời điểm TeaMobi bắt đầu, thị trường rất lớn và không có nhiều đối thủ. Foody, dự án CAV mới đầu tư 2 tháng trước, cũng rất đáng chú ý. Với dịch vụ tìm kiếm nhà hàng chất lượng cao kết hợp cùng các đánh giá chính xác từ người dùng, CAV kỳ vọng Foody có thể trở thành số 1 trong thị trường ẩm thực Việt Nam.

6. DFJ VinaCapital
Là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên trong nước, DFJ VinaCapital kết hợp kinh nghiệm đầu tư quốc tế cùng sự am hiểu về thị trường địa phương để giúp các công ty trong quỹ phát triển thành công trong môi trường hoạt động tại Việt Nam. VinaCapital là tập đoàn quản lý quỹ tiên phong tại Việt Nam với hơn 200 doanh nghiệp trong danh mục đầu tư. DFJ là mạng lưới quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới với vốn tham gia trong hơn 600 công ty trên toàn cầu. Hai mạng lưới đầu tư lớn này giúp DFJ VinaCapital trở thành một nhà hỗ trợ đắc lực và là một cầu nối quan hệ lý tưởng cho các doanh nghiệp trong quỹ.
Đầu tư của DFJ VinaCapital vào các công ty được xây dựng dựa trên sự hợp tác lâu dài với những doanh nhân sáng lập. Quỹ là một nhân tố quan trọng trong tất cả các doanh nghiệp trong quỹ và hợp tác chặt chẽ với đội ngũ quản lý để đạt được những mục tiêu được đề ra.

7. Kusto Việt Nam
Kusto Việt Nam thuộc một nhóm nhà đầu tư nước ngoài, hiện đang đầu tư sang các thị trường Kazakhstan, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam. Kín tiếng, ít thông tin,  Kusto luôn khiến người khác tò mò khi được nhắc đến tên. Một số hoạt động đầu tư nổi bật của Kusto như Truongxua.vn, Everyday.vn, Wada.vn,...
Năm 2005 Kusto Group thành lập công ty Quản lý đầu tư mạo hiểm BTA tại Việt Nam – tiền thân của Kusto Việt Nam ngày nay. Kusto Group đặt bước chân đầu tiên vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Cho đến nay, với nỗ lực không ngừng Kusto Group đã đạt được những bước tiến vượt bậc khi liên tục mở rộng danh mục đầu tư. Kusto Group đã ký hợp đồng hợp tác với Petro Việt Nam trong các dự án khai thác dầu mỏ, khoáng sản và trở thành đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn chuyên về xây dựng cơ sở hạ tầng, vật liệu xây dựng, dịch vụ logistics như Beton6, CotecCons, Descon, VCM, Cosevco.

8. Prosperous Vietnam Investment (PVNI)
Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm dành cho các cá nhân và đội ngũ mới khởi nghiệp. PVNI đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư giai đoạn đầu (seed – funding) cho các nhóm khởi nghiệp có nhiệt huyết, đam mê, có kỹ năng chuyên môn tốt cũng như xác định rõ hướng đi trong tương lai và tiềm năng phát triển của sản phẩm. PVNI có khả năng đầu tư từ 5.000USD đến 250.000USD cho mỗi dự án, hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc mỗi trường hợp.

9. FPT Ventures
Với mong ước biến Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp như Israel, FPT đang hợp tác chiến lược với các quỹ và vườn ươm quốc tế để có thể tạo ra một môi trường khởi nghiệp sinh động cho mục tiêu 5.000 công ty công nghệ đến năm 2020. Ưu tiên cao nhất của quỹ là đầu tư vốn Seed và Serie A vào các công ty đã trải qua giai đoạn phát triển ý tưởng và đã đưa vào kinh doanh hoặc các nhóm tốt nghiệp từ các vườn ươm khởi nghiệp trong khu vực và quốc tế có quan hệ với FPT (bao gồm và không giới hạn từ 500 Startups, Founder Institue, Magic, JDFI, Dream+).
FPT Ventures giúp các startup kết nối với Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Innovative Startup Accelerator, gọi tắt là VIISA). Tại đây, các nhóm khởi nghiệp sẽ được đào tạo, đầu tư, hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mobile, internet, tài chính để trở thành các doanh nghiệp thành công.

10. Golden Gate Venture
Golden Gate Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm tại khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2011, Golden Gate Ventures đã đầu tư vào 35 công ty thuộc hơn 7 quốc gia tại Châu Á, trong đó có Việt Nam. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về internet và di động ở nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, sàn giao dịch, ứng dụng di động và nền tảng phần mềm dịch vụ (SaaS). Gần đây, ứng dụng Lozi.vn của Việt Nam đã nhận được vốn đầu tư từ Quỹ Golden Gate Ventures và quỹ đầu tư từ Tập đoàn DesignOne Japan, một công ty truyền thông Internet tại Nhật Bản.

Top 10 quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư tại Việt Nam – Chia sẻ niềm vui
Đầu tư mạo hiểm (Venture capital) được khái quát là phương thức mà theo đó, nhà đầu tư hay những tổ chức chuyên môn hóa rót vốn vào những doanh nghiệp...
Cộng đồng startup Châu Á đang ngày càng thu hút được nhiều vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capitalist).

Bí kíp khởi nghiệp (startup) tiết kiệm và hiệu quả

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH VBA NHIỆM KỲ V (2016-2020)
                                             

TT
HỌ TÊN
CHỨC DANH - ĐỊA CHỈ
CHỨC DANH

1
PGS.TS. Nguyễn Văn Việt

Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam.
Số 21, Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Chủ tịch
2
Ông Văn Thanh Liêm

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây.
Số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch,
Tổng Thư ký

3
Ông Nguyễn Tiến Vỵ

Văn phòng Hiệp hội
Số 21, Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch
thường trực
4
Ông Võ Thanh Hà

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn. Tầng 5,
Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch

5
Ông Nguyễn Hồng Linh

Tổng giám đốc, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Phó Chủ tịch

6
Ông Trần Quí Thanh

Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát.
219,Quốc lộ 13, Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
Phó Chủ tịch

7
Ông Đỗ Văn Vẻ

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hương Sen, Thái Bình.
18 Trần Thái Tông, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.
Phó Chủ tịch

8
Ông  Phạm Kinh Kha

Giám đốc Công ty CP Rượu - Bia – Nước giải khát AROMA
625 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Ủy viên thường vụ
9
Ông Mai Văn Lợi

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội
94 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Ủy viên thường vụ
10

Bà Nguyễn Thị Nga
Giám đốc Công ty TNHH 1TV Thương mại HABECO.
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên thường vụ
11
Bà Nguyễn Thanh Nga

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thái Tân. 29 Khu Biệt thự 3,
Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên thường vụ
12
Ông Dương Như Quang

Giám đốc Công ty TNHH Hải Hà,
Số 22 đường Cát Linh, Phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình.
Ủy viên thường vụ
13
Ông Đinh Văn Thuận

Tổng giám đốc Công ty Cơ Nhiệt Điện lạnh Bách Khoa (Polyco)
Lô A2, CN8 Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Phương Canh,
Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên thường vụ
14
Ông Lê Hồng Xanh

Phụ trách Ban Điều hành Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn
Tầng 5, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy viên thường vụ
15
Ông Lê Văn Được

Chánh Văn phòng Hiệp hội
Số 21, Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Ủy viên BCH
16
Ông Lâm Du An

Giám đốc, Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long
Ấp Tân Vĩnh Thuận, Xã Tân Ngãi, Thị xã Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Ủy viên BCH
17
Ông Nguyễn Minh An

Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.
Tầng 5, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ủy viên BCH
18
Ông Nguyễn Kiên Cường

Giám đốc,  Công ty CP Bia Thanh Hóa
152 Đường Quang Trung, Phường Ngọc Trạo, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa.
Ủy viên BCH
19
Ông Huỳnh Văn Dũng

Tổng giám đốc, Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung
01 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuật, Tỉnh ĐakLak
Ủy viên BCH
20
Ông Nguyễn Đức Đạo

Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà.
Phường Vân Phú, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ.
Ủy viên BCH
21
Ông Trần Đức Hòa

Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Nước giải khát Chương Dương
606 Võ Văn Kiệt. Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy viên BCH
22
Bà Nguyễn Thu Hà

Giám đốc, Công ty CP Đầu tư phát trỉển công nghệ Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO-ID) Đường 206, KCN Phố Nối A, Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Ủy viên BCH
23
Ông Đinh Quang Hải

Giám đốc, Công ty CP Bia Sài Gòn - Hà Nam
104 Trần Phú, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Ủy viên BCH
24
Ông Nguyễn Xuân Hải

Tổng giám đốc, Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây.
Số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ủy viên BCH
25

Ông Lê Đăng Khoa

Tổng giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Tây.
KCN Trà Nóc, Đường số 2, Thành phố Cần Thơ.
Ủy viên BCH
26
Ông Nguyễn Thế Hợi

Giám đốc, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ An
Khu B, KCN Nam Cấm, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An.
Ủy viên BCH
27
Ông Ngô Quế Lâm

Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, 183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên BCH
28
Ông Võ Đăng Linh

Giám đốc Công ty CP Nước Hoàng Minh
64 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy viên BCH
29
Ông Nguyễn Thành Nam

Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.
Tầng 5, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ủy viên BCH
30
Ông Nguyễn Đức Phúc

Giám đốc, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Dương
15 Phố Quán Thánh, Phường Bình Hàn, Thành phố Hải Dương, Hải Dương
Ủy viên BCH
31
Ông Nguyễn Đặng Toàn

Giám đốc, Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội - Hưng Yên 89
Đường 206, Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Ủy viên BCH
32
Ông Vương Toàn

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên BCH
33
Ông Phạm Anh Tuấn

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Ủy viên BCH
34
Ông Nguyễn Minh Tuấn

Giám đốc Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình
Tiểu khu13, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình 
Ủy viên BCH
35
Ông Ngô Đa Thọ

Giám đốc Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên
 Khu công nghiệp Hòa Hiệp, Xã Hòa Hiệp Bắc, Huyện Đông Hòa, Tỉnh Phú Yên
Ủy viên BCH
36
Ông Đặng Thái

Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn - Ninh Thuận
Quốc lộ1A, Thành Hải, Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận
Ủy viên BCH
37
Ông Võ Hải Thanh

Giám đốc Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Sông Lam
Số 3 Trần Phú, Phường Lê Mao, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. 
Ủy viên BCH
38
Ông Bùi Văn Thiềng

Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn - Phú Thọ
Khu CN Trung Hà, Xã Đồng Hà, Huyện Tam Nông, Tỉnh Phú Thọ
Ủy viên BCH
39
Ông Trần Anh Thuy

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Rượu Phú Lễ
456 Hương lộ 14, Âp Phú Thạnh, Xã Phú Lễ, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre.
Ủy viên BCH
40

Bà Tạ Thu Thuỷ

Giám đốc, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng
16 Lạch Tray Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.
Ủy viên BCH
41
Ông Trần Minh Triết

Phó Tổng giám đốc điều hành Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV
275B Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy viên BCH
42
Bà Nguyễn Kim Thảo

Giám đốc Công ty Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn
09 Trần Hưng Đạo, Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn
Ủy viên BCH
43
Bà Nguyễn Hồng Sinh

Giám đốc Trung tâm Đào tạo Sabeco
Phòng 1505 Lầu F Him Lam Riverrside, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy viên BCH
44
Ông Vũ Đức Vận

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Đông Phương,
 21 Mạc Thị Bưởi, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên BCH
45
Hồ Anh Tài
Tổng Biên tập Tạp chí Đồ uống Việt Nam
Số 21, BT 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Ủy viên BCH


DANH SÁCH BAN THƯỜNG VỤ VBA NHIỆM KỲ V (2016-2020)


TT
HỌ TÊN
CHỨC DANH - ĐỊA CHỈ
CHỨC DANH

1
PGS.TS. Nguyễn Văn Việt

Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam.
Số 21, Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Chủ tịch
2
Ông Văn Thanh Liêm
Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây.
Số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch,
Tổng Thư ký
3
Ông Nguyễn Tiến Vỵ

Văn phòng Hiệp hội
Số 21, Biệt thự 4, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch
thường trực
4
Ông Võ Thanh Hà

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.
Tầng 5, tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố  Hồ Chí Minh.
        Phó Chủ tịch

5
Ông Nguyễn Hồng Linh

Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Phó Chủ tịch

6
Ông Trần Quí Thanh

Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát.
219,Quốc lộ 13, Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
Phó Chủ tịch

7
Ông Đỗ Văn Vẻ

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hương Sen, Thái Bình.
18 Trần Thái Tông, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình.
Phó Chủ tịch

8
Ông  Phạm Kinh Kha

Giám đốc Công ty CP Rượu - Bia - Nước giải khát AROMA
625 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Ủy viên
9
Ông Mai Văn Lợi

Chủ tịch HĐQT  Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội
94 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
Ủy viên
10
Bà Nguyễn Thị Nga
Giám đốc, Công ty TNHH 1TV Thương mại HABECO.
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên
11
Bà Nguyễn Thanh Nga
Giám đốc, Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Thái Tân. 29 Khu Biệt thự 3,
Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên
12
Ông Dương Như Quang

Giám đốc, Công ty TNHH Hải Hà,
Số 22 đường Cát Linh, Phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình.
Ủy viên
13
Ông Đinh Văn Thuận

Tổng giám đốc Công ty Cơ Nhiệt Điện lạnh Bách Khoa (Polyco)
Lô A2, CN8 Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Ủy viên
14
Ông Lê Hồng Xanh
Phụ trách Ban Điều hành Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn
Tầng 5, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy viênDANH SÁCH BAN KIỂM TRA VBA NHIỆM KỲ V (2016-2020)

TT
HỌ TÊN
CHỨC DANH - ĐỊA CHỈ
Chức danh
1
Ông Nguyễn Xuân Hải
Giám đốc Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây
Số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trưởng ban
2

Bà Nguyễn Thanh Hương


Chuyên viên kế toán Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội
183 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
Ủy viên
3
Ông Dương Như Quang
Giám đốc Công ty TNHH Hải Hà,
Số 22 đường Cát Linh, Phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình.
Ủy viên

 

Nhận xét