Xóa mật khẩu file excel chỉ với 6 bước đơn giản

Xóa mật khẩu file excel chỉ với 6 bước đơn giản

Cách này bạn có thể áp dụng với file thuộc nhóm định dạng của excel, bao gồm cả file có chứa mã lập trình dạng .xlsm .
Nhiều bạn search google rồi tải máy phần mềm hack về chạy cả ngày cũng không thấy password thậm chí còn bị cài thêm virus vào máy. Vì vậy bạn dùng cách này là loại bỏ được mấy phiền phúc trên.
Tôi thực nghiệm trên file excel mẫu kế toán mà tôi mới tải trên mạng về. File này của một đơn vị đào tạo kế toán, tuy nhiên họ đã ẩn hết các sheet tab đi và họ đặt mặt khẩu vào => sau đó ai muốn có mật khẩu thì phải đăng ký tham gia khóa học của họ... vì vậy với cách này thì bạn có thể áp dụng với hầu hết các file excel hiện nay nhé.
remove password excel
Bạn thấy như hình trên là file gốc, hiện tại nó đang bị ẩn hết sheet và bị đặt password trên từng sheet, kể cả phần lập trình VBA và Macro cũng bị khóa.
B1: Bạn backup ra một bản để nếu có thao tác sai thì còn có file gốc để làm lại.
B2: Đổi đuôi file hay còn gọi là phần mở rộng của file thành .zip , nhiều bạn để máy tính mặc định vì vậy không thấy phần mở rộng của file thì bạn phải vào option để mở nó lên nhé.
B3: Sau khi đã đổi đuôi file thành .zip xong thì giờ bạn giải nén nó ra một thư mục, rồi tìm vào đường dẫn này xl\worksheets\ Tại đâu chứa tất cả các sheet file đang có
B4: Bạn dùng Notepad mở file .xml ra và tìm dòng lệnh này <sheetProtection algorithmName=”SHA-512″ hashValue=“..." ... > cứ thế tìm toàn bộ các file .xml trong thư mục này
Tôi dùng một bộ editor lập trình vì vậy tôi tìm 1 phát là ra toàn bộ các file có chứa mã lệnh trên
remove password excel2010
B5: Tiếp theo bạn chỉ việc xóa đoạn toàn bộ đoạn mã trong thẻ <sheetProtection algorithmName=”SHA-512″ hashValue=“..." ... > đi, bao gồm luôn cả hai dấu mở và đóng thẻ.
Trong file của tôi là phần mã tôi tô xanh ở hình dưới, tôi sẽ xóa hết đoạn mã bôi xanh đó đi rồi lưu .xml lại, chú ý là phải tìm toàn bộ các file .xml trong thư mục này nhé.
remove password excel2013
B6: Giờ bạn chỉ việc kéo toàn bộ cái thư mục này về file zip lại, hoặc bạn nén zip lại cũng được => rồi bạn đổi đuôi file về như ban đầu là xong.
remove password excel2016
Chú ý: nếu file của bạn ngoài việc bị đặt password thì còn bị ẩn sheet thì bạn vào Option -> Advanced -> check vào Show sheet tabs -> ok là toàn bộ sheet bị ẩn sẽ hiện ta nhé.
Chúc bạn thực hiện thàn công!
Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần trợ giúp nào thì bạn đặt câu hỏi qua
https://www.facebook.com/DVMS.VN
https://www.google.com/+DVMSH%E1%BB%93Ch%C3%ADMinh
https://twitter.com/DVMS_VN
(N.V.L)

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.