Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Phần lớn doanh nghiệp Việt gần như vô hình với thế giới trực tuyến, bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần

Phần lớn doanh nghiệp Việt gần như vô hình với thế giới trực tuyến, bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần

Theo tờ Thời báo kinh doanh, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gần như vô hình với thế giới trực tuyến, bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần.
banner Schat

Các chuyên gia cũng tỏ ra tiếc với một thị trường quá hấp dẫn dành cho doanh nghiệp Việt khi: hơn 50 triệu người dân sử dụng internet qua điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân.
Đến năm 2020, cứ 10 người sẽ có 8 người dùng điện thoại di động. Theo tờ Nhân dân: "Bây giờ người ta không chỉ còn lên mạng nữa, mà người ta sống trên mạng".
Tại Hội thảo "Đón làn sóng công nghệ số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã sẵn sàng?" do VCCI phối hợp cùng Công ty Google châu Á Thái Bình Dương tổ chức sáng 2/6, ông Đậu Anh Tuấn (VCCI) cho hay, hiện nay có tới 97% doanh nghiệp Việt Nam ở quy mô vừa và nhỏ.
Khảo sát mẫu trên toàn quốc của VCCI cho thấy, có tới 95% doanh nghiệp sử dụng internet, 80% sử dụng email. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ thông tin hiện còn chưa hiệu quả chiếm tới 59%; chỉ có 35% sử dụng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp về công nghệ...
Thống kê của Google cho thấy, người dùng dành hơn 4 giờ để online/ngày. Hơn 50% thời gian này là trên điện thoại di động và 65% giao dịch bắt đầu bằng điện thoại di động.

Xem phóng sự vấn đề này trên VTV https://www.youtube.com/watch?v=_Tu0gv7nwkU

DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên Smartphone: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...
* Tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin, viễn thông, marketing, bán hàng... cho doanh nghiệp.

Vì sao chọn DVMS:
* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.
* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.
* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.
* Chúng tôi áp dụng triết lý luôn luôn cải tiến của Kaizen trong tất cả các dự án với nguyên tắc: Hoàn thành không có nghĩa là kết thúc công việc mà chỉ là hoàn thành ở giai đoạn này trước khi chuyển sang giai đoạn kế tiếp.
DVMS đã có kinh nghiệm thực tế triển khai các hệ thống quản lý điều hành và đặt taxi, đặt xe ... trên smartphone cho khách hàng trong và ngoài nước. Các hệ thống quản lý bệnh viện, giáo dục, quản lý doanh nghiệp, app đặt món, app sử dụng mô hình kinh doanh như Uber, app giải trí, app marketing......
Đối với các ứng dụng di động mà chúng tôi phát triển đều sử dụng native app cho từng hệ điều hành smartphone ( ios , android, blackberry 10, windows phone ... ) vì vậy được khách hàng đánh giá độ ổn định cao, bảo mật và tốc độ rất tốt...
Ngoài kinh nghiệm xây dựng các giải pháp giao thông thì chúng tôi còn có kinh nghiệm triển khai thực tế các giải pháp tổng đài Call center , hệ thống SMS gateway, voip...
Với kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế, chúng tôi có thể tư vấn, xây dựng, triển khai cho bạn các hệ thống SMS Gateway, hệ thống Call center, hệ thống voip... đảm bảo về bảo mật, tốc độ, độ chịu tải. Giúp bạn vận hành các hệ thống hoàn chỉnh độc lập hoặc kết nối với bất cứ nhà mạng nào tại Việt Nam và quốc tế.
Chúng tôi có thể tư vấn, xây dựng và tích hợp các giải pháp viễn thông vào hệ thống điều hành và quản lý của bạn.
Ví dụ: như xác thực số điện thoại qua tin nhắn, thu cước tự động qua SMS hoặc thẻ cào, thu cước qua thẻ ngân hàng, thu cước qua thẻ thanh toán quốc tế ... Hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng...
  
  Yêu cầu tư vấn và báo giá tại: http://dvms.com.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

  DVMS HELPDESK CHAT  http://help.dvms.vn
   
Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác …

Quản lý thông minh, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu trên kênh phân phối

Quản lý thông minh, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu trên kênh phân phối

Zuckerberg (nhà sáng lập mạng xã hội Facebook ) nói về quản lý doanh nghiệp. "Điều quan trọng nhất là giữ quy mô nhóm của bạn càng nhỏ càng tốt. Facebook phục vụ hơn 1 tỉ người trên toàn thế giới nhưng chúng tôi chỉ có ít hơn 10.000 người. Điều này khả thi chính vì nhờ công nghệ hiện đại. Mấy công ty lớn quá thường bị cồng kềnh".

Sức mạnh trong tay người tiêu dùng
Trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt, giới chuyên gia ngành bán lẻ đưa ra một luận thuyết, là cuộc chơi mới này sẽ tuỳ thuộc vào cái mà người ta thường gọi là Consumer Ownership (quyết định tiêu dùng hoàn toàn phụ thuộc vào khách hàng).
Điều đó có nghĩa là những năm tới, sự thành bại của hàng Việt sẽ nằm ở khả năng thấu hiểu nhu cầu khách hàng, hiểu người tiêu dùng Việt đang muốn mình đáp ứng cho họ cái gì?
Ông Sabyasachi Mishra (CEO công ty Quảng cáo J.Walter Thompson tại Việt Nam):
"Ngày nay, người tiêu dùng Việt không mua sắm chỉ vì hàng hoá được cung cấp đến tận tay mình nữa. Người ta bắt đầu đặt câu hỏi tại sao lại chọn lựa thương hiệu này giữa những thương hiệu khác? Cuộc chơi đã thay đổi!"
Vì vậy, theo ông Sabyasachi, các doanh nghiệp (DN) Việt cần phải hiểu cách làm thế nào để cung ứng sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất và dễ dàng nhất; hiểu cách sáng tạo các chủng loại sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn, phù hợp hơn. DN cũng cần hiểu cách sáng tạo giá trị gia tăng ngoài việc bán sản phẩm cho khách hàng.
Lẽ tất nhiên, DN Việt và ngay cả các công ty lớn cũng sẽ phải nỗ lực hơn trong việc nghiên cứu và thấu hiểu người tiêu dùng Việt. Và thời điểm hiện nay chính là giai đoạn đòi hỏi sự cạnh tranh thực sự.

NHỮNG BẤT CẬP TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
Ban giám đốc và nhà quản lý sẽ quan tâm đến các vấn đề sau:
1. Làm thế nào để nắm rõ doanh số, tình hình tiêu thụ từng sản phẩm, từng hiệu thuốc,từng đại lý hàng ngày?
2. Làm thế nào nắm rõ tồn kho của từng hiệu thuốc, đại lý?
3. Các chế độ, chính sách khuyến mãi, chương trình bán hàng có được thực hiện nghiêm chỉnh không?
4. Làm thế nào để kiểm soát các quy trình này hiệu quả tránh thất thoát ngân sách và đạt được mục tiêu đề ra?
5. Làm thế nào để quản lý đội ngũ Trình dược viên bán hàng hiệu quả, nâng cao hiệu quả tiếp thị và bán hàng?
6. và... rất nhiều vấn đề khác trong quản lý phân phối như thị trường,đối thủ cạnh tranh,phân tích bán hàng... mà nhà quản trị cần quan tâm.S-Sale là một dịch vụ quản lý bán hàng, kênh phân phối, đội ngũ nhân viên, hệ thống nhà phân phối dựa trên nền tảng công nghệ di động kết hợp với công nghệ định vị vệ tinh và công nghệ 3G, Wifi. Hệ thống cho phép đội ngũ supervisor, chủ doanh nghiệp có thể quản lý trực tiếp theo thời gian thực toàn bộ hoạt động của đội ngũ bán hàng. Hệ thống giúp giám sát hành trình của nhân viên bán hàng, quản lý hàng tồn kho, vật phẩm marketing tới tận điểm bán hàng cuối cùng là hệ thống phân phối và đại lý.

Quản lý bán hàng:
Quản lý Nhân viên bán hàng chặt chẽ, Quản lý và chăm sóc Khách hàng hiệu quả, Quản lý sản phẩm không giới hạn...
Báo cáo điều hành:
Cung cấp các mẫu báo cáo về giám sát phục vụ cho việc theo dõi và đánh giá năng lực và nỗ lực làm việc thực tế của nhân viên.
Bám sát thị trường:
Cập nhật thông tin tức thời, Nhận phản ánh từ khách hàng một cách nhanh chóng.
Quản lý Hàng tồn kho:
Doanh nghiệp có thể quản lý hàng tồn kho theo kênh phân phối từ Doanh nghiệp, Nhà phân phối, xuống các đại lý,… để phân bổ hàng hóa kịp thời, mọi lúc mọi nơi. Kiểm soát hàng tồn kho, hàng cận đát, hàng tồn số lượng lớn, giảm đọng vốn.
Chăm sóc đại lý:
1. Nhận kế hoạch chăm sóc đại lý theo địa bàn / tuyến
2. Chụp ảnh tại Điểm bán lẻ: Mặt Bằng, nội thất,tủ trưng bày
3. Cập nhật hàng tồn kho
4. Cập nhật thông tin trang thiết bị / vật phẩm / ấn phẩm
5. Sắp xếp vệ sinh bàn ghế, tủ trưng bày ... cho đại lý
6. Cập nhật thông tin đối thủ cạnh tranh (nếu có)
Chăm sóc khách hàng, nhà thuốc tốt hơn. Quản lý, chăm sóc được khách hàng trung thành, tiềm năng.
Giám sát lộ trình:
Định vị vị trí nhân viên mọi lúc, mọi nơi. Giám sát lộ trình bán hàng của nhân viên. Tính năng cho phép doanh nghiệp quản lý hoạt động của nhân viên bán hàng. Đảm bảo nhân viên đi đúng, đủ tuyến làm việc hàng ngày.
Nâng cao hiệu suất làm việc, Doanh số, doanh thu bán hàng tăng.
Quản lý thông tin dữ liệu kịp thời,chính xác, thuận lợi ra quyết định kinh doanh nhanh, hiệu quả.
S-Sale - Sản phẩm cần có cho mọi doanh nghiệp?
Thực hiện sứ mệnh đưa Công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, DVMS đã tập trung nghiên cứu, sáng tạo và phát triển nhiều giải pháp Công nghệ thông tin, đặc biệt trong đó có giải pháp quản lý bán hàng trực tuyến S-Sale.
Phần mềm này giúp các công ty có thể quản lý thông tin từ trụ sở chính đến các đại lý hoặc nhà phân phối trung gian, cho đến các nhân viên bán hàng, giám sát bán hàng trên thị trường.
S-Sale cung cấp các dữ liệu trực tuyến về kết quả bán hàng, vị trí và lộ trình bán hàng của nhân viên, cho phép người quản lý giám sát, điều hành và ra quyết định tức thời.
Sản phẩm được ứng dụng thông qua nhiều giao diện khác nhau (Web, Thiết bị di động, Máy tính bảng). S-Sale sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho tất cả các doanh nghiệp trên con đường kinh doanh phát triển bền vững.
Hệ thống S-Sale của DVMS sẽ giúp công việc quản lý phân phối của doanh nghiệp hiệu quả hơn rất nhiều, các báo cáo và đơn hàng luôn được cập nhật theo thời gian thực nên việc giao hàng và chăm sóc khách hàng luôn được tối ưu hoá.
Nhân viên của quý doanh nghiệp đi bán hàng không phải ghi tay đơn hàng hay giải thích nhiều về sản phẩm nữa, máy tính bảng đã giúp các anh em tiếp cận khách hàng một cách chuyên nghiệp và tự tin.
Là một trong các đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng trên thiết bị di động tại Việt Nam, DVMS phát triển giải pháp S-Sale trên nền tảng di động, mang đến cho sản phẩm nhiều thế mạnh mà các sản phẩm khác trên thị trường không có được: Hỗ trợ bán hàng trực tuyến; Quản lý dữ liệu tập trung, đáp ứng được lượng dữ liệu lớn; Hỗ trợ giám sát định vị; Mô hình bán hàng qua nhà phân phối tiên tiến nhất hiện nay; Phân quyền nhiều mức cho người sử dụng; Các loại hình báo cáo đa dạng; Các chức năng được xây dựng phù hợp với Doanh nghiệp lớn hay nhỏ; Giao diện đa ngôn ngữ...

Vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới để được tư vấn thêm về nhu cầu thực tế của đơn vị. Bạn cũng có thể chat trực tiếp với các tư vấn viên tại: http://help.dvms.vn chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

http://thietbidien.taoungdung.com    sản xuất, phân phối thiết bị điện
http://maymoc.taoungdung.com     sản xuất, phân phối máy móc, thiết bị, phụ tùng
http://kenhphanphoi.taoungdung.com     phân phối mọi mặt hàng
http://phanphoiduocpham.b2bcloud.mobi     phân phối dược
http://nhathuoc.giaiphapbenhvien.com     quản lý dược
http://thietbiyte.b2bcloud.mobi     thiết bị y tế
http://ssale.b2bcloud.mobi 

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Giải pháp xem truyền hình trên smartphone và cơ hội hợp tác

Giải pháp xem truyền hình trên smartphone và cơ hội hợp tác

1. Thực trạng và tiềm năng:
- Tính đến tháng 06/2014 số lượng thuê bao truyền hình trả tiền lên đến gần 7.000.000 ( bảy triệu) thuê bao. Trong đó bao gồm truyền hình mặt đất, IPTV, vệ tinh, cáp. Số lượng truyền hình trả tiền ngày càn gia tăng nhanh chóng nhất là sau khi Việt Nam ký các hiệp định kinh tế ( ví dụ như TPP, FTA…) thì số lượng người nước ngoài và các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam sẽ tăng cao kéo theo đó là nhu cầu về thông tin và giải trí tăng theo.

- Theo số liệu tổng kết của Bộ TT&TT, đến cuối năm 2014 Việt Nam có 138,6 triệu thuê bao di động. Với con số này, Việt Nam có mật độ thuê bao di động là 140 thuê bao/100 dân. Hiện Việt Nam đã đạt tỷ lệ phủ sóng di động là 94%. Tính đến hết năm 2014, mật độ người dân sử dụng 3G của Việt Nam là 26 thuê bao/100 dân. Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, tổng số thuê bao di động đang phát sinh lưu lượng 3G là gần 27,5 triệu thuê bao. Ngoài ra mới đây bộ đã cho phép một người có thể sở hữu nhiều số điện thoại/ nhà mạng do nhu cầu dùng 3G cho các thiết bị di động và thiệt bị thông minh tăng.
- Tuy nhiên hiện nay mới có một số đơn vị như FPT, VTC... đầu tư vào ứng dụng xem truyền hình trên thiết bị di động hoặc các thiết bị Android box. Riêng ứng dụng của FPT là FPT PLAY trên chợ ứng dụng Google play phiên bản cho smartphone Android đã có 1.000.000 đến 5.000.000 lượt tải. => Tuy nhiên những đơn vị này thường là thu và phát lại kênh từ các nhà đài do đó thời gian chễ của chương trình cao và chất lượng không tốt.
- Do nhận thấy nhu cầu lớn của thị trường và thế mạnh của ứng dụng di động thì cuối năm 2015 Đài Truyền hình Việt Nam đã cho xuất bản ứng dụng riêng để phát các kênh của VTV tên là VTV Go. Đến ngày 04/03/2016 trên Google play thì tổng cả hai phiên bản cho smartphone và Android box của VTV Go đã có khoảng 1.500.000 lượt tải, chưa kể lượt tải trên Appstore và Windows phone cũng khá lớn.

=> Với su thế tất yêu của công nghệ thì đài truyền hình các địa phương cũng sẽ phải chuyển đổi dần hệ thống và xây dựng các ứng dụng xem truyền hình trên smartphone và Android box.

2. Ưu điểm của ứng dụng xem truyền hình so với các loại hình truyền hình khác:
- Tận dụng được hạ tầng truyền hình số (công nghệ mà các nhà đài đang phải chuyển đổi qua).
- Tận dụng được mạng internet, wifi, 3G... vì vậy khách hàng có thể xem truyền hình ở bất cứ đâu mà không bị giới hạn địa lý.
- Tận dụng được thiết bị đầu cuối của khách hàng, đó là thiết bị di động và các thiết bị smart home vì vậy sẽ gia tăng thuê bao và tăng lưu lượng cũng như thời gian xem của khách hàng.
- Có thể tích hợp các thống kê, báo cáo theo độ tuổi, vùng miền... để có kế hoạch phát kênh cho phù hợp và có kế hoạch quảng cáo nhắm đúng mục tiêu hơn.
- Có thể phát kênh riêng theo vị trí địa lý hoặc văn hóa vùng miền.
- Có thể cho phép xem lại chương trình...
- Có thể đặt lịch hẹn mở kênh tự động, ví dụ như khách muốn xem chương trình Chào buổi sáng chẳng hạn thì khách sẽ đặt lịch hẹn là cứ 6h sáng hàng ngày là kênh tự mở ...
- Không phải đầu tư thêm nhân lực hay đường truyền (cáp)... khi gia tăng khách hàng mới.
- Có thể tích hợp thu phí tự động qua ngân hàng nhanh chóng và thuận tiện. kể cả các thanh toán quốc tế.
- Có thể tích hợp cổng mua dịch vụ cho đối tác ví dụ tích hợp cổng cho đối tác đăng ký chạy quảng cáo...
- Và nhiều ưu điểm khác...
- Ứng dụng trên smartphone có ưu thế hơn loại hình phát truyền hình trên website là tốc độ tải cao hơn rất nhiều và phí 3G của ứng dụng ít hơn rất nhiều. ngoài ra với ứng dụng thì khách hàng chỉ cần cài vào là cứ thế sử dụng chứ không cần nhớ tên miền, website của nhà đài là gì và cũng không phải tìm kiếm trên google ... ứng dụng được viết riêng cho từng hệ điều hành vì vậy đã được tối ưu theo từng hệ điều hành do đó có ưu thế hơn môi trường website rất nhiều. ngoài ra ứng dụng còn có thể can thiệp vào nhiều service của thiết bị ví dụ như chíp định vị GPS, gọi điện, nhắn tin ... việc mà website không thể làm được...

3. Tính năng dự kiến:

- Chọn kênh cần xem và xem.
- Hẹn lịch xem các chương trình yêu thích.
- Xem lại các chương trình.
- Xem các phim đã phát.
- Xem truyền hình trực tuyến.
- Chọn các chương trình ưa thích.
- Xem lịch phát sóng.
- Xem các tin tức mới.
- Các tính năng khác...

4. Các hạng mục:
- Hạ tầng server, đường truyền internet vào server, chỗ đặt server...
- Chi phí thiết kế và xây dựng ứng dụng...
- Chi phí phát hành ứng dụng.

5. Phương pháp hợp tác:
- Xây dựng cho mỗi nhà đài một hệ thống riêng để các nhà đài tự phát triển thị trường.
- Các nhà đài có thể thuê DVMS gia công và nhà đài toàn quyền sở hữu hệ thống ứng dụng. ( trường hợp đối tác gia công cho nhà đài thì DVMS có thể là thầu phụ để gia công cho đối tác ).
- Đối tác đầu tư hệ thống cho nhà đài và ăn chia % sản lượng với nhà đài. ( lúc này DVMS sẽ là nhà thầu phụ thực hiện dự án cho đối tác).
- Các đề xuất khác...

6. Thế mạnh của DVMS:
- DVMS đã có đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trong các dự án triển khai thực tế. Chúng tôi lắm rõ kỹ thuật lập trình cho các nền tảng di động phổ biến hiện nay: ios ( iphone và ipad ), Android, Blackberry 10, Windows phone.
- DVMS có kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án về giao thông, điểu hành taxi ( như mô hình uber, Grab … ). Có kinh nghiệp triển khai các hệ thống SMS Gateway, voip, kết nối hệ thống thanh toán…
Xem chi tiết tại slideshare hoặc scribd

Nơi nhận:
- Lưu CRM
- Gửi đối tác và nhà đầu tư

CTY DVMS
ĐC: 150/30 Đường Trục, Phường 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.
ĐT: +84836028937 | +84835531145
USA & CANADA: 0107276627 | 0108158626 | 0119727689
Fax: +84835531145
Email: info@dvms.vn
Website: www.giaiphaptruyenhinh.com

Văn Phòng Hà Nội, Việt Nam
ĐC: Tầng 9 số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
ĐT: +84836028937 | +84835531145
Fax: +84835531145
Email: sale@dvms.vn

Đại diện tại Hải Phòng, Việt Nam
ĐT: +84836028937 | +84836028937
Fax: +84835531145
Email: sale@dvms.vn

Quy trình làm việc với khách hàng

Quy trình làm việc với khách hàng

Chúng tôi hiểu rằng, lựa chọn một phần mềm và công ty cung cấp dịch vụ để đáp ứng được các nhu cầu hiện tại cũng như có thể mở rộng trong tương lai cho doanh nghiệp là một nhiệm vụ không đơn giản. Ngoài ra, một vấn đề quan trọng khác cũng cần tính tới, đó là khả năng tư vấn của đơn vị cung cấp phần mềm.Trong nội dung quy trình làm việc với khách hàng, chúng tôi đưa ra các vấn đề và lộ trình làm việc giữa DVMS và khách hàng để sao cho có thể xây dựng phương án và lộ trình triển khai phù hợp nhất với đặc trưng của từng khách hàng.
Quy trình làm việc được chia thành các giai đoạn sau:
    Giai đoạn 1: Tiền dự án
    Giai đoạn 2: Triển khai dự án.
    Giai đoạn 3: Hỗ trợ, bảo hành sau triển khai
Nội dung chi tiết quy trình làm việc được trình bày dưới đây:

tien du an

Giai đoạn tiền dự án:

Trong giai đoạn này thì tùy từng dự án, DVMS sẽ tiến hành ký kết hợp đồng khảo sát và tư vấn hoặc tư vấn luôn. Giai đoạn này thường  bao gồm các nội dung công việc sau:
1.Trao đổi thông tin ban đầu:
Việc trao đổi thông tin ban đầu nhằm nắm bắt yêu cầu quản lý ban đầu của khách hàng về hệ thống (yêu cầu về hệ quản trị, các báo cáo, ứng dụng, yêu cầu về phần mềm kế toán, yêu cầu về phần mềm bán hàng, yêu cầu về phần mềm quản lý chuỗi, yêu cầu về phần mềm quản trị sản xuất, yêu cầu về phần mềm ERP…) với các nội dung chi tiết như sau:
    - Nắm bắt yêu cầu tổng quan ban đầu;
    - Xác định nội dung cho buổi làm việc tiếp theo;
    - Lập lịch biểu thời gian cho buổi họp;
    - Xác định nhân sự tham gia ( nhân sự của khách hàng và nhân sự của DVMS tham gia);
Tuỳ thuộc vào mức độ yêu cầu về triển khai giải pháp việc khảo sát, thống nhất và thuyết trình đề xuất có thể được tiến hành trong cùng thời gian hoặc tiến hành theo các bước.
2. Khảo sát sơ bộ yêu cầu:
Tuỳ thuộc mức độ của dự án, việc khảo sát sơ bộ yêu cầu nhằm làm rõ các yêu cầu quản lý của khách hàng đối với hệ thống phần mềm, nội dung bao gồm:
    - Trao đổi với khách hàng qua email, điện thoại, chat... ;
    - Gặp gỡ khách hàng trực tiếp ( tại văn phòng khách hàng hoặc tại DVMS );
    - Làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp và các bộ phận có liên quan tới hệ thống;
    - Ghi nhận, tập hợp yêu cầu về quản lý cho hệ thống phần mềm;
    - Các yêu cầu và biểu mẫu trên CMS quản trị;
    - Tìm hiểu yêu cầu của khách hàng về ứng dụng trên smartphone;

3. Thống nhất yêu cầu sơ bộ:
Trên cơ sở các yêu cầu quản lý sơ bộ cho hệ thống Ứng dụng, DVMS tổng hợp và đưa ra bản mô tả các yêu cầu về Ứng dụng tổng quan, trên cơ sở này để xác định mức độ và nhu cầu của Ứng dụng, giới hạn khối lượng công việc triển khai trong hệ thống và các mức độ mở rộng của giải pháp sau này, nội dung bao gồm:
    - Lập bản tổng kết yêu cầu sơ bộ;
    - Mô tả yêu cầu sơ bộ;
    - Giới hạn nội dung triển khai dự án;
    - Giới hạn mức độ mở rộng của dự án;
    - Thống nhất yêu cầu quản lý;
4. Thuyết trình đề xuất triển khai
Trên cơ sở bản thống nhất về yêu cầu sơ bộ về Ứng dụng, DVMS tiến hàng lập đề xuất triển khai và thuyết trình giải pháp để khách hàng lựa chọn và quyết định thực hiện dự án, nội dung bao gồm:
    - Xây dựng đề xuất triển khai;
    - Thuyết trình tính năng giải pháp;
    - Lập phương án triển khai, đưa ra mô hình triển khai dự án;
    - Lập kế hoạch tài chính triển khai dự án.

Giai đoạn triển khai dự án bao gồm các công việc sau:

quy trinh trien khai
5. Khảo sát chi tiết yêu cầu
Trên cơ sở các biên bản thống nhất yêu cầu sơ bộ, hai bên tiến hành khảo sát chi tiết về các nội dung yêu cầu từ các bộ phận trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch triển khai cho dự án, nội dung bao gồm:
    - Khảo sát chi tiết hiện trạng của khách hàng: Phần mềm, phần cứng đang sử dụng, đường truyền internet, nhân sự tham gia sử dụng phần mềm trong tương lại, các bộ phận tham gia, các chi nhánh, công ty con ( nếu có);
    - Khảo sát các quy trình ứng dụng hiện tại: Quy trình mua hàng, bán hàng, kho, sản xuất, tính giá thành, nhân sự, tiền lương…;
    - Khoả sát các yêu cầu quản lý riêng của từng bộ phận, phòng ban;

6. Thống nhất yêu cầu chi tiết và lập kế hoạch triển khai
Trên cơ sở nội dung khảo sát chi tiết về hiện trạng và các quy trình sử dụng, phía DVMS đưa ra bản nội dung thống nhất yêu cầu chi tiết và lập kế hoạch triển khai cho dự án, nội dung chi tiết bao gồm:
    - Lập biên bản khảo sát chi tiết: Chi tiết từng bộ phận phòng ban, chi tiết các quy trình ứng dụng, thực trạng phần mềm, phần cứng, hệ thống mạng Internet…;
    - Thống nhất các yêu cầu quản lý của các phòng ban trong đơn vị;
    - Thống nhất các quy trình tương lai ứng dụng cho hệ thống phần mềm mới;
    - Tư vấn hệ thống phần cứng và đường truyền internet phù hợp triển khai cho dự án;
    - Thống nhất mức độ áp dụng trong phần mềm và giới hạn rủi ro gặp phải trong việc tiến hành áp dụng hệ thống mới;
    - Xây dựng và thống nhất kế hoạch triển khai cho dự án: Thống nhất nội dung triển khai, lịch biểu triển khai, bổ nhiệm vị trí quản lý dự án các bên, các phương án triển khai, và xây dựng đường dây nóng hỗ trợ triển khai dự án.

7. Ký kết hợp đồng xây dựng và triển khai
Sau khi hai bên giới hạn được các yêu cầu xây dựng và triển khai hệ thống và thống nhất được kế hoạch tài chính đưa ra, việc đàm phán các nội dung triển khai hợp đồng là cần thiết, nội dung chi tiết bao gồm:
    - Lập hợp đồng kinh tế triển khai và chuyển giao hệ thống phần mềm;
    - Thống nhất các điều khoản hợp đồng;
    - Tiến hàng ký kết hợp đồng kinh tế;
8. Tiến hành xây dựng
Từ nội dung tính năng và công việc đã thống nhất trong hợp đồng, bên phía DVMS tiến hành xây dựng các chức năng của phần mềm sao cho phù hợp với yêu cầu quản lý trong khuôn khổ dự án (trong khuôn khổ yêu cầu và thời gian biểu triển khai cho dự án), việc xây dựng hệ thống thường gồm các nội dung sau:
    - Thiết kế giao diện phần mềm, giao diện ứng dụng... ;
    - Phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu, giải pháp... ;
    - Tiến hành thiết lập hệ thống và lập trình... ;
    - Tuỳ chỉnh mẫu in riêng (nếu có);
    - Tuỳ chỉnh các báo cáo riêng theo yêu cầu quản lý (nếu có);
    - Thiết lập màn hình nhập liệu riêng ( Các bàn làm việc, bộ xử lý làm việc bổ sung…);
    - Cải tiến thêm các quy trình hiện có trong phần mềm phù hợp với các yêu cầu quản lý đặc thù (nếu cần thiết);
    - Thiết lập hệ thống chạy thử nghiệm... ;
    - Kiểm thử hệ thống (bao gồm kiểm thử phần mềm, ứng dụng, nghiệp vụ liên quan... ), quá trình kiểm thử có thể đi song song với quá trình thiết kế và lập trình hoặc tiến hành riêng theo yêu cầu và mô hình của từng dự án ;

9. Xây dựng tài liệu đào tạo cho dự án
Song song với việc lập trình và kiểm thử chương trình, bộ phận triển khai dự án của DVMS tiến hàng xây dựng các tài liệu đào tạo cho dự án, các tài liệu đào tạo bao gồm:
    - Bản tài liệu hướng dẫn chung cho hệ thống phần mềm (Sách hướng dẫn chung);
    - Tài liệu quản trị hệ thống;

10. Cài đặt thiết lập tham số hệ thống
Việc cài đặt và thiết lập hệ thống thì tùy từng dự án và thỏa thuận giữa hai bên sẽ thường gồm toàn bộ hoặc một phần của các công việc sau đây:
    - Thiết lập hệ thống hạ tầng mạng, tường lửa... ;
    - Cài đặt và cấu hình hệ điều hành cho máy chủ;
    - Cài đặt các phần mềm chống Virut, và kiểm tra Virut trong hệ thống;
    - Cài đặt các công cụ hỗ trợ từ xa và các phần mềm và công cụ cần thiết khác;
    - Cài đặt phần mềm lên máy chủ;
    - Cài đặt phần mềm cho các máy trạm;
    - Thiết lập các tham số ban đầu cho hệ thống: Khai báo năm tài chính, khai báo các thông tin doanh nghiệp, khai báo các hình thức tính giá vốn… ;

11. Hỗ trợ nhập số liệu khởi tạo ban đầu cho hệ thống
Khi chuyển đổi hệ thống phần mềm, thì việc chuyển đổi các số liệu từ hệ thống cũ sang hệ thống mới hoặc khởi tạo các dữ liệu ban đầu cho hệ thống là hết sức cần thiết và quan trọng. Việc khởi tạo hay chuyển đổi dữ liệu cho hệ thống phụ thuộc vào đặc thù từng dự án, khối lượng công việc và thỏa thuận giữa hai bên. Công việc trong giai đoạn này thường sẽ bao gồm toàn bộ hoặc một phần các nội dung sau (một số nội dung có thể DVMS sẽ hướng dẫn khách hàng tự xử lý ).
    - Xây dựng công cụ chuyển đổi số liệu;
    - Kết nhập hệ thống cây danh mục vào hệ thống mới: Danh mục sản phẩm, danh mục đối tác, danh mục dạng chi phí, danh mục bộ phận, danh mục kho bãi, tài sản cố định…;
    - Cập nhật các số dư đầu bao gồm: số dư về tiền mặt, tiền gửi, số dư về tài sản cố định, công nợ…;
    - Cập nhật hệ thống các chứng từ phát sinh từ hệ thống cũ sang (nếu cần);
    - Nhập các tham số cấu hình (setting) cần thiết cho hệ thống... ;
12. Chạy thử nghiệm/ tinh chỉnh
Việc chạy thử nghiệm hệ thống nhằm mục đích kiểm tra các quy trình đã thống nhất và phát hiện các lỗi trong hệ thống (nếu có). Trong quá trình chạy thử, DVMS tiếp tục tiến hành tinh chỉnh cho hệ thống như các tiện ích bổ sung cho hệ thống nếu có (các bàn làm việc, màn hình nhập liệu…) và tinh chỉnh các lỗi phát sinh (nếu có).
13. Nghiệm thu
Nghiệm thu là bước đánh dấu kết thúc toàn bộ quá trình xây dựng và chuyển giao hệ thống theo hợp đồng mà đã được hai bên ký kết, nội dung bao gồm:
    - Với ứng dụng trên smartphone thì DVMS hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng đăng ứng dụng lên các chợ ứng dụng;
    - Chuyển giao các tài liệu, giấy tờ liên quan (Giấy chứng nhận bản quyền, CD-ROM cài đặt, giấy bảo hành…) ;
    - Hai bên tiến hành ký biên bản "Nghiệm thu phần mềm";
    - Chuyển sang giai đoạn hỗ trợ và bảo hành phần mềm ;


Giai đoạn hỗ trợ và bảo hành sau triển khai

Các công việc hỗ trợ sau triển khai bao gồm các nội dung sau:

14. Tổ chức đào tạo sử dụng
Đội ngũ tư vấn triển khai của DVMS sẽ hướng dẫn khách hàng vận hành phần mềm. Nội dung công việc đào tạo được thực hiện như sau:
    - Cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng;
    - Giới thiệu tổng quan về các chức năng phần mềm;
    - Lập các biên bản về thời gian đào tạo chi tiết;
    - Hướng dẫn người sử dụng khai báo các tham số hệ thống và thiết lập các danh mục;
    - Hướng dẫn người sử dụng cập nhật dữ liệu phát sinh hàng ngày của các phân hệ, làm các thao tác truy vấn và in các báo cáo (hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và theo yêu cầu quản lý);
    - Hướng dẫn người quản trị cách sao lưu và phục hồi số liệu;
    - Kiểm tra tình trạng của người được đào tạo;
    - Tiếp tục các hỗ trợ cần thiết sau đào tạo.

15. Nội dung bảo hành:
Nội dung bảo hành bao gồm 2 phần sau:
- DVMS cam kết bảo hành 12 tháng toàn bộ sản phẩm phần mềm theo Hợp đồng hỗ trợ cho khách hàng kể từ ngày nghiệm thu bàn giao hệ thống bao gồm:
    (i) Bảo hành cho các báo cáo đã được DVMS bàn giao, kể từ ngày ghi trong biên bản bàn giao báo cáo;
    (ii) Bảo hành cho các lỗi phát sinh của hệ thống ngoại trừ lỗi này là do khách hàng nhập dữ liệu sai quy trình gây nên;
Hình thức bảo hành phần mềm:
Trong giờ làm việc, DVMS sẽ thiết lập chế độ điện thoại, Fax và mạng Internet hợp lý cho người hiểu biết về các sản phẩm đã được cấp phép phụ trách để hỗ trợ. DVMS sẽ cung cấp cho khách hàng số điện thoại di động đường dây nóng 24/7 và email để liên lạc do nhân viên cúa DVMS phụ trách.
Trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi không hỗ trợ được qua các phương tiện trên, DVMS sẽ có mặt tại điểm triển khai để hỗ trợ trực tiếp.

Cam kết về thời gian đáp ứng 01 yêu cầu hỗ trợ/bảo hành:
Thời gian khắc phục sự cố sau khi nhận được 01 yêu cầu hỗ trợ/bảo hành: không quá 24 giờ đối với ngày làm việc bình thường và không quá 48 giờ đối với ngày lễ và ngày nghỉ theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Các trường hợp gặp vấn đề nghiêm trọng và cần thời gian lâu hơn thì DVMS sẽ thông báo chi tiết lộ trình khắc phục cho khách hàng biết và các phương án dự phòng tạm thời nếu có.

Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

HTML editor là gì?

HTML editor là gì?

Nhiều khách hàng khi muốn tích hợp mobile app vào website đang có hoặc website bán hàng, hệ thống quản lý... thường được DVMS tư vấn và hay nhắc tới bộ editor của website, vậy editor của website là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này.
web editor
 Bộ công cụ editor của website có nhiều cách gọi khác nhau như editor website, editor html... và từ phổ biến mà các lập trình viên ha dùng là WYSIWYG HTML editor hay WYSIWYG WYSIWYG (viết tắt của What You See Is What You Get trong tiếng Anh), thường được dịch là "thấy là lấy được" và hiểu như là "Giao diện tương tác tức thời - mắt thấy tay làm", thường được dùng trong các chương trình ứng dụng văn phòng, các chương trình biên soạn, thiết kế web... Các công cụ dùng giao diện này cho phép ta có thể thấy ngay những thay đổi mà người viết mã, hay một thiết kế viên web vừa thực hiện, nhằm tiết kiệm thời gian chỉnh sửa các lỗi hay những điểm không ưng ý một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Một ví dụ đơn giản, HTML cho phép viết bằng bất cứ trình soạn thảo văn bản nào, từ đơn giản nhất (như Notepad) đến phức tạp, cao cấp hơn (như Microsoft Office Word, K-Word). Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ vẫn ổn thỏa cho đến khi người viết mã, hay nhân viên thiết kế muốn vẽ lên những bảng biểu phức tạp bắt buộc phải có, khi đó những dòng mã sẽ cần phải phức tạp và các thẻ (tag) thường chồng chéo lên nhau. Dẫn việc giao diện càng đẹp, càng phức tạp, mã phát sinh nhiều và dày đặc, những sai sót sẽ xuất hiện. Người sử dụng bị chìm ngập trong mớ bòng bong ngổn ngang những mã lệnh mà không biết làm thế nào. Các trình biên soạn WYSIWYG sẽ tự động phát sinh và chèn các mã lệnh cần thiết vào đúng nơi mà người sự dụng mong muốn. Thêm vào đó, các trình biên soạn WYSIWYG cũng hiển thị cấu trúc, phân cấp các mã lệnh có hệ thống chặt chẽ và làm nổi bật chúng bằng nhiều màu sắc khác nhau.

Dĩ nhiên, WYSIWYG cũng có nhược điểm trong một số trường hợp nhất định. Chẳng hạn việc biên soạn nhưng văn bản có kích thước lớn, liên quan đến nhiều thao tác cắt, dán, chuyển chỗ những khối văn bản lớn hay các hình ảnh, các phần mềm WYSIWYG đều thực hiện rất chậm. Ngược lại nếu thao tác trên các file chữ sẽ không gặp khó khăn này.
HTML editor viết trên javascript tạo ra tương tự như một trường text field cơ bản như input text hoặc textarea nhưng nó các công cụ hỗ trợ định dạng văn  bản phong phú hơn.
Nó giúp cho người dùng nhập và định dạng văn bản như một trình biên tập chỉnh sửa văn bản chuyên nghiệp Microsoft Word. Khi bạn gửi request form lên máy chủ Web, Editor này sẽ chuyển các định dạng text sang mã HTML tương ứng để hiển thị trên web như bạn nhìn thấy lúc chỉnh sửa.
Một số trình soản thảo WYSIWYG HTML phổ biến đó là CK EditorNicEditTinyMCEYUI Rich Text EditormarkItUpFreeTextBoxMooEditableOpenWysiwygSpaw EditorjHtmlArea, …

Một số tính năng phổ biến các trình biên tập văn bản phải kể đến như:
  • Định dạng kiểu chữ in đậm, nghiêng, gạch chân, …
  • Tạo các tiêu đề văn bản từ h1 -> h6, …
  • Tạo các liên kết link trong tài liệu
  • Thiết lập kiểu font chữ, màu sắc và kích thước, …
  • Tạo danh sách gạch đầu dòng (đánh số hoặc ký tự)
  • Tạo bảng
  • Căn chữ, căn lề, …
  • Nhúng link ảnh, link phim, flash hoặc các tập tin media.
  • Chỉnh sửa HTML trực tiếp nếu muốn.
Nhiều trình biên tập văn bản còn có thêm nhiều chức năng mở rộng hơn nữa như cho phép upload tập tin ảnh, tệp tin flash hoặc các file khác lên máy chủ Web và duyệt các tệp tin trên máy chủ Web.

Lợi ích của WYSIWYG editor
Điều đầu tiên có thể thấy là người sử dụng không cần hiểu nhiều về các thẻ định dạng HTML nhưng vẫn có thể tạo ra nội dung văn bản đa dạng đẹp mắt. Do đó nó rất hợp lý tích hợp cho cho các Contents manage system(CMS), Blogging system, Webmail application, …
Thâm chí bạn là người am hiểu về HTML – CSS thì cũng sẽ cảm thấy làm việc với nó nhanh hơn, tiện lợi hơn là viết các đoạn định dạng văn bản bằng HTML – CSS bằng tay đúng không?

Hạn chế của WYSIWYG editor
Một vấn đề xảy ra với các trình biên tập này là người tạo ra nó có thể tích hợp nhiều chức năng có thể thừa, bộ công cụ HTML nặng nề. Mặc dù gần đây càng ngày họ càng cải thiện chất lượng để nó ngày càng tối ưu và đầy đủ nhất.
Một vấn đề khác là khi sử dụng WYSIWYG có thể họ dùng các thẻ định dạng chuẩn riêng làm phá vỡ các thẻ định dạng HTML chuẩn chung.
Có thể bạn muốn tham khảo một giải pháp thay thế hiện nay cho WYSIWYG editor là dùng texttile và markdown.

Biên tập văn bản phổ biến: CK Editor và TinyMCE
Mặc dù hiện nay có rất nhiều editor cho bạn lựa chọn, nhưng tôi có thể kể đến 2 cái tên thường được sử dụng đến đó là CK Editor (trước kia đó là FCKeditor) và TinyMCE.
Cả hai trình biên tập này đều có thể tải về miễn phí sử dụng và tích hợp rất nhiều tính năng. Cả 2 đều là lựa chọn tốt và bạn nên thử sử dụng chúng trong dự án web của bạn.
Quản lý tập tin
Cả CK Editor và TinyMCE đều có thêm tích năng mở rộng, đó là plugin trả phí với chức năng upload quản lý file tệp tin trên máy chủ web:
    CKFinder cho CKEditor
    MCFileManager và MCImageManager cho TinyMCE
Hoặc sử dụng plugin miễn phí của bên thứ 3 đó là:
    KFM cho CKEditor và TinyMCE
    Tinymce Ajax File Manager cho CKEditor và TinyMCE
    TinyBrowser cho TinyMCE

(st)

Ứng dụng cảnh báo khủng bố

Ứng dụng cảnh báo khủng bố

Trước thềm Euro 2016, chủ nhà nước Pháp đã phát hành một ứng dụng di động đặc biệt cho phép gửi cảnh báo khủng bố tới đông đảo người dân Pháp và các fan hâm mộ trước giải đấu sôi động nhất Châu Âu, bốn năm có một lần.
canh bao khung bo
Ứng dụng di động có tên khá dài SAIP (Système d'alerte et d'information des populations) được phát hành vào hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua trên cả hai nền tảng iOS và Android. Ứng dụng được tích hợp sẵn hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Pháp.
app canh bao khung bo
Theo bộ Nội vụ Pháp cho biết, SAIP có chức năng gửi cảnh báo sớm tới người dùng về vị trí của vụ tấn công nếu có nghi vấn đáng tin cậy về việc sắp xảy ra khủng bố. Cũng theo bộ Nội vụ Pháp khẳng định, ứng dụng đã được phát triển kể từ sau vụ khủng bố hồi tháng 11/2015 tại thủ đô Paris (Pháp) khiến gần 130 người thiệt mạng.
Trang The Verge dẫn nguồn báo AFP tiết lộ, SAIP sẽ sử dụng tính năng định vị để cung cấp thông tin cảnh cáo kịp thời cho mỗi người dùng tại các vị trí khác nhau. Mỗi cảnh báo sẽ xuất hiện cách nhau chưa đầy 15 phút sau khi xác nhận có biến cố xảy ra.
Hôm thứ Ba (7/6), Bộ ngoại giao Anh cũng đưa ra cảnh báo tới ban quản lý các sân vận động, fan hâm mộ và chủ các phương tiện giao thông về những nguy cơ tấn công khủng bố có thể xảy ra tại các giải đấu sôi động diễn ra quanh năm tại Anh.
Người dùng có thể đăng ký nhận cảnh báo lên tới 8 vùng địa lý khác nhau trên SAIP. Cảnh báo sẽ được cung cấp dưới dạng mô tả ngắn gọn những sự việc vừa xảy ra và đưa ra các giải pháp để bảo đảm an toàn cho người dùng.
Trang Meotro News đưa tin, ưu điểm lớn nhất của phần mềm SAIP là việc không phát ra những cảnh báo gây "đánh động" tới kẻ khủng bố. Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân của người dùng đều được bảo mật một cách tối đa.
Các quan chức Pháp cũng khẳng định thêm rằng, SAIP còn có tính năng cảnh báo khác ngoài tấn công khủng bố, ví dụ như thiên tai hoặc thảm họa công nghiệp.
Chia sẻ với hãng thông tấn AFP, bộ trưởng Bộ nội vụ Pháp, ông Bernard Cazeneuve tin rằng, sự ra mắt của ứng dụng SAIP sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho đường dây khẩn cấp của Pháp, bởi lẽ những thông tin được yêu cầu nhiều nhất đã có thể cung cấp thông qua phần mềm SAIP.
Đài BBC cho biết, dự kiến sẽ có khoảng gần 100 ngàn quan chức an ninh Pháp được triển khai để giám sát và bảo vệ cho mùa Euro năm nay. Các khu vực được tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt bao gồm sân vận động, khu vực cổ động viên (fan zone) và các khu vực khác trong suốt giải đấu.
Tổng cộng sẽ có 10 địa điểm khác nhau tại Pháp tương ứng với 51 trận đấu sẽ luôn được đặt trong tình trạng an ninh thắt chặt và bảo vệ nghiêm ngặt. Thậm chí, lực lượng an ninh Pháp cũng sử dụng công nghệ mới cho phép phát hiện và ngăn chặn drone lảng vảng quanh khu vực cấm.
(Theo Vnreview)

--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...

Cách đưa ứng dụng của bạn lên top trên chợ ứng dụng di động

Cách đưa ứng dụng của bạn lên top trên chợ ứng dụng di động

Cũng tương tự như việc quảng bá website ( SEO ) thì trong lĩnh vực ứng dụng di động có khái niệm ASO.
ASO là gì?
App store optimization (ASO) là quá trình nâng cao khả năng hiển thị của một ứng dụng điện thoại di động (chẳng hạn như một chiếc iPhone, iPad, Android, ứng dụng Windows Phone) trong một cửa hàng ứng dụng (như iTunes, Google Play trên Android). App store optimization (ASO) là tương đương với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Cụ thể, App store optimization (ASO) bao gồm các quá trình xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm ứng dụng trên một app store và biểu đồ bảng xếp hạng. ASO không giống như Search Engine Optimization (SEO) khi chỉ dừng lại ở tăng thứ hạng hiện thị kết quả tìm kiếm của store, mà còn có một phần quan trọng hơn là thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn thật sự tải ứng dụng sau khi đã click vào nó. Việc thực hiện tốt ASO sẽ giúp ứng dụng của bạn đứng cao trong kết quả tìm kiếm của app store và sẽ giúp tăng số lượng download ứng dụng.


ASO bao gồm những gì ?

Thứ tự quan trọng của nó:
1. Sử dụng một icon đơn giản nhưng có sức hấp dẫn
2. Chọn một tên duy nhất có chứa các từ khóa (keyword)
3. Tạo những screenshots có độ phân giải cao nhất có thể
4. Đặt ứng dụng hoặc trò chơi của bạn vào một danh mục (category) ít cạnh tranh nhất nhưng phải đảm bảo là đúng danh mục
5. Viết mô tả, giải thích lợi ích của ứng dụng hoặc trò chơi của bạn
6. Khuyến khích gia đình và bạn bè đưa ra những nhận xét và xếp hạng trung thực trên trang ứng dụng
7. Phân tích kết quả và thử nghiệm những cách thức mới để cải thiện ASO.

Chi tiết từng vấn đề như sau:

1. Vấn đề từ khóa Keyword
Xác định từ khóa (Đặt mình vào vị trí người dùng): Việc đầu tiên cần làm là xác định sản phẩm cần marketing là game hay apps. Sau đó xác định thị hiếu người dùng và lập danh sách những từ khóa có thể sử dụng. Từ khoá bao gồm từ khoá chính và từ khoá phụ.
Tên ứng dụng
– Lựa chọn từ khóa chủ lực mà người dùng sẽ tìm kiếm nhiều nhất
– Nên chọn một cái tên ngắn gọn dễ nhớ và nên chia từ khóa chính
– Sử dụng từ khóa một cách hợp lý, tránh việc nhồi nhét từ khóa
– Tránh sử dụng những ký tự đặc biệt
– Tối ưu hóa tên ứng dụng phù hợp với ngôn ngữ, tốt nhất vẫn là tiếng AnhTừ khóa
– Nghiên cứu cách dùng từ khóa của những ứng dụng đối thủ
– Các từ khóa đặt cách nhau bằng dấu phẩy
– Tìm mọi từ khóa có thể:: Từ số ít, số nhiều, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ sai chính tả
– Tập trung vào những từ khóa ngắn, từ khóa liên quan
– Không lặp lại tên cate, tên ứng dụng, tên nhà phát triển mà nên lồng gép trong những từ khóa dài hơn
– Thêm những từ khóa trong phần suggests
– Chọn từ khóa có lượt tìm kiếm lớn
– Nên sử dụng số thay cho chữ
– Nên dùng từ khóa tiếng Anh và thêm những từ khóa bản địa tùy từng thị trường
– Tránh những từ khóa bị ban, vi phạm chính sách Google Play
– Tôi thường sử dụng appannie.com để nghiên cứu từ khóa.**** Ngoài ra, bạn cần để ý thêm một số vấn đề sau:§ Đọc kĩ reviews về apps của đối thủ trên app store và trên internet để tìm kiếm những thuật ngữ phổ biến nhằm phát hiện những trường hợp, tính năng của app mà người dùng thực sự quan tâm và chuyển chúng thành từ khóa.§ Games có phần khó khăn hơn. Thông thường, người dùng tìm kiếm games dựa theo danh sách Top Charts trên app store hoặc thương hiệu của publisher. Do đó, bạn nên là sử dụng thêm những từ khóa sai chính tả với những game nổi tiếng cùng thể loại với game của bạn.Ví dụ: Nếu game của bạn có mô típ giống với Angry Bird, thì nền đặt thêm những từ khóa như: Angy Bird, Angry Bid v.v..§ Apps thì không như games mà tập trung vào các tính năng, tiện ích mà chúng đem lại. Do đó, nên sử dụng những keyword phản ánh trực tiếp các đặc tính của app như "sắp xếp lịch trình", "quản lí công việc gia đình",…

2. Vấn đề icon
Chắc bạn cũng biết là có một mối tương quan trực tiếp giữa download và xếp hạng: ứng dụng càng có nhiều lượt download, ứng dụng đó sẽ được xếp hạng cao hơn. Icon của ứng dụng là điều đầu tiên mà người dùng tiềm năng của bạn sẽ thấy và đánh giá nó. Mọi người thường đánh giá độ hấp dẫn của một quyển sách bằng cách nhìn vào bìa của nó. Mặc dù đây không phải là một thực hành hiệu quả, nhưng mọi người sẽ tiếp tục làm điều đó bởi vì nó dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng họ sẽ đánh giá ứng dụng hoặc trò chơi của bạn là có giá trị và xứng đáng để họ download khi họ nhìn vào icon của nó.
Khi nói đến thiết kế icon cho ứng dụng của bạn, hãy nhớ đơn giản lúc nào cũng tốt hơn. Dưới đây là một vài quy tắc sẽ giúp bạn thiết kế một icon tuyệt vời.
Tránh dùng những từ ngữ trong icon
Từ ngữ trong icon của ứng dụng là không cần thiết bởi vì đã có một vị trí cho các từ này. Các từ ngữ có thể sẽ làm giảm sự chú ý vào các khía cạnh hình ảnh khác của icon, làm cho nó mất đi tính trực quan. Tệ hơn cả, người dùng tiềm năng của bạn có thể sẽ không thể đọc các nội dung trong icon do thiết bị của họ.
Chọn một trong các yếu tố hình ảnh
Bạn muốn icon ứng dụng có một tác động nào đó đến người dùng. Bạn nên chọn một trong các yếu tố hình ảnh mà có thể tạo một ấn tượng mạnh mẽ với mọi người, đừng nên cố gắng nói cho họ biết tất cả mọi thứ về ứng dụng hoặc trò chơi của bạn cùng một lúc. Chọn một yếu tố quan trọng và đưa nó vào trung tâm của icon.
Túm lại là bạn hải thiết kế Icon càng bắt mắt càng tốt , icon nêu bật được sản phẩm của bạn.

3. Trau chuốt cho các Screenshots của bạn
Ảnh chụp màn hình là một chỉ thị quan trọng về các chức năng và trải nghiệm cho người dùng tiềm năng. Vì vậy, chắc chắn rằng bạn cho họ biết họ sẽ có một thời gian tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng hoặc chơi trò chơi của bạn. Screenshots là một phần quan trọng trong việc quảng bá ứng dụng của bạn cho người dùng thấy.
Hãy làm theo các hướng dẫn và screenshots sẽ gia tăng ASO của bạn lên rất nhiều.
Sử dụng mỗi screenshots có sẵn
Càng có nhiều screenshots bạn đưa vào, bạn sẽ có thể nói nhiều hơn về ứng dụng hoặc trò chơi của bạn cho cho người dùng tiềm năng. Hiện nay trên iOS, bạn có thể sử dụng 5 screenshots, và trên Google Play Store, bạn có thể sử dụng đến 8 screenshots cho mỗi thiết bị hỗ trợ. Không có lý do gì bạn không sử dụng mọi cơ hội duy nhất này để quảng bá ứng dụng hoặc trò chơi của bạn cho người dùng.
Sử dụng hình ảnh độ phân giải cao
Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những hình ảnh với độ phân giải cao nhất có thể. Màn hình thiết bị di động luôn được cải thiện theo thời gian, vì vậy không có lý do gì để bạn sử dụng hình ảnh chất lượng thấp khi quảng bá ứng dụng hoặc trò chơi của bạn. Sau một thời gian, screenshots có chất lượng thấp càng trở nên ít được chú ý hơn.
Sử dụng hình ảnh độ phân giải cao và gây sự chú ý của mọi người bằng cách cho họ thấy ứng dụng hoặc trò chơi của bạn trông tốt như thế nào. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng các phần mềm để chỉnh sửa và làm cho chúng hấp dẫn hơn. Nếu bạn không sở hữu một phần mềm chỉnh sửa nào, bạn có thể sử dụng các dịch vụ web như Pixlr. Vì vậy, không có lý do gì để bỏ qua bước này.
Đặt screenshots đẹp nhất của bạn ra trước tiên
Nếu bạn có một screenshots thực sự độc đáo và hấp dẫn, thì chắc chắc bạn sẽ muốn người dùng tiềm năng có thể xem nó trước nhất. Một screenshots lớn có thể là một quảng cáo tuyệt vời cho ứng dụng hoặc trò chơi của bạn. Bạn thậm chí có thể đưa các văn bản vào đó hoặc làm nổi bật các tính năng của ứng dụng trong các screenshots. Hãy yên tâm, bạn sẽ không gặp phải "sự cố" nào đâu nếu bạn tạo ra một cái gì đó thực sự nổi bật.

4. Vấn đề category
Cùng với những lời khuyên khác trong danh sách này, việc chọn đúng danh mục (category) cho ứng dụng hoặc trò chơi của bạn cũng được coi là một thực hành tốt. Chọn đúng danh mục sẽ làm cho người dùng dễ dàng tìm thấy nó hơn trên app store. Tuy nhiên nó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải cạnh tranh với các ứng dụng hoặc các trò chơi khác trong cùng danh mục.
Tìm nơi ít có đối thủ cạnh tranh nhất
Nếu ứng dụng của bạn có thể nằm trong nhiều danh mục và bạn đã lựa chọn một số danh mục hoặc danh mục phụ cho riêng bạn, hãy chọn danh mục nào có mức độ cạnh tranh thấp nhất. Nhìn vào các giá trị dự kiến của tất cả ứng dụng hay các trò chơi hàng đầu trong danh mục này để đánh giá mức độ cạnh tranh.

5. Đánh giá và xếp hạng
Đánh giá và xếp hạng tích cực có thể là một trợ giúp lớn để thuyết phục những người chưa quyết định download ứng dụng của bạn. Đây không phải là tất cả những gì quyết định trong ASO của bạn, nhưng đó là một sự trợ giúp tốt.
Nhờ gia đình và bạn bè
Vậy, những đánh giá và xếp hạng tích cực đầu tiên bạn có thể nhận được là từ đâu? Hãy yêu cầu gia đình hoặc bạn bè của bạn sử dụng ứng dụng hoặc chơi trò chơi của bạn để đánh giá cho nó. Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng họ thực sự sử dụng các ứng dụng hoặc chơi các trò chơi trong một thời gian trước khi đánh giá cho nó. Đánh giá và xếp hạng tích cực là một điều rất tốt, nhưng một đánh giá và xếp hạng trung thực có thể mang tạo ra nhiều sức mạnh hơn cho ASO.
Giao tiếp với người dùng hiện tại
Nếu một người dùng chơi hoặc sử dụng ứng dụng trong một thời gian dài, hãy đưa ra một thông báo hỏi họ có thích nó hay không. Nếu họ nói có, thì bạn có thể tin rằng họ sẽ đưa ra một đánh giá tích cực. Nếu họ nói không, bạn có thể yêu cầu họ cho ý kiến phản hồi và cố gắng cải thiện trải nghiệm của họ.
Tip trong mục này là: Bạn có thể mua rating và review sau đó them vào Keyword để tăng hiệu quả của ASO.

6. Chọn thời điểm ra mắt ứng dụng
Mỗi ứng dụng mới sẽ được ưu tiên 30 ngày trên top new free, vì vậy hãy quan sát kỹ xem ứng dụng ấy đã hết 30 ngày giữ top chưa , đánh giá khả năng ngân sách cạnh tranh với đối thủ.

7. Phân tích và thử nghiệm
Ngay sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên thì đã đến lúc để bắt đầu với việc thực hiện ASO thực tế. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể làm tất cả các bước trong một lần. Nhưng thực tế là, một khi bạn có tất cả mọi thứ, bạn vẫn cần phải phân tích hiệu suất và thử nghiệm theo nhiều cách để cải thiện nhiều hơn cho trang ứng dụng của bạn.
Kiểm tra các yếu tố
Bạn sẽ cần phải tìm hiểu nhiều hơn về ASO khi bạn phân tích và thử nghiệm nó trong thực tế. Có thể những screenshots chưa đủ thuyết phục người dùng download. Hoặc bạn có một số từ khóa tốt hơn để sử dụng trong tên của ứng dụng hoặc trò chơi. Tất cả các lời khuyên được đề cập từ đầu đến giờ đều có thể được cải thiện nhiều lần thông qua các thử nghiệm.
Phân tích kết quả
Theo dõi hiệu suất ASO trong các trang ứng dụng. Nếu bạn không thấy những hiệu quả như bạn mong muốn, thay đổi mọi thứ và phân tích với các kết quả mới. Mặc dù rất nhiều lời khuyên có vẻ như bạn cần phải thực hiện trong một lần, nhưng thực tế ASO là một quá trình luôn diễn ra và bạn phải luôn thay đổi để cải tiến cho nó. Bạn cũng có thể kiểm traApp Annie để biết thêm những công nghệ tiên tiến cho ASO.
Kết: Hãy kiên nhẫn theo dõi vì ASO không có hiệu quả ngay tức thì, nó là những lần sai, đánh giá, thử lại… Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

Một số cách khác:
1.Google +
G+ cũng là một yếu tố mà google đánh giá quan trọng
2.Quảng cáo facebook
- Hiện tại facebook cung cấp dịch vụ facebook mobile install, dịch vụ có những ưu điểm sau:
+ Quảng cáo hiển thị trên mục newfeeds của người dùng di động rất tiện cho việc khách hàng click sang app store hoặc google play
+ Chọn được hệ điều hành(ios hoặc adroid)
+ Lựa chọn được khách hàng : theo tuổi , theo giới tính, theo trình độ, theo địa điểm, theo sở thích,….vv
+ Sử dụng dịch vụ rất tiện lợi và có khách hàng ngay lập tức
3. Chiến lược đưa app vào top
- Đây là một trong những chiến lược đòi hỏi bạn có 1 số tiền, nhưng mang lại hiệu quả lâu dài
- Trong những ngày đầu tiên bạn đưa số lượt tải lên cao bạn sẽ có khả năng vào top new free của tất cả, new free của mục game mà bạn chọn
- Việc vào top new free sẽ giúp bạn tăng lượt tải vì người dùng có xu hướng thích dùng app mới,
- Trong một tháng đầu từ khi up sản phẩm là rất quan trọng, vì google rất ưu tiên ứng dụng mới, nếu có lượt tải bạn sẽ được giới thiệu nhiều hơn đến người dùng
- Đến một mức down load bạn sẽ vào top ở tất cả, việc vào top này sẽ mang lại cho bạn hàng nghìn lượt down mỗi ngày.

4. Adroid Review
- Quảng cáo , viết bài nên báo chí
- Viết bài Pr tại các diễn đàn mà khách hàng mục tiêu của mình hay vào

(st)

Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động

10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động

Dự báo đến năm 2020 cứ 10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động, hoạt động kinh doanh online sẽ tăng trưởng 40%.
Bà Tammy Phan, Giám đốc đối tác chiến lược và Kênh bán hàng Việt Nam của Google Châu Á Thái Bình Dương (Google APAC) cho biết, theo dự báo của Google, đến năm 2020 cứ 10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động.Thống kê của Google cho thấy, xu hướng mua bán online, đặc biệt qua điện thoại di động đang ngày một gia tăng ở Việt Nam. Trước khi quyết định mua sắm, 70% người dùng sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin, địa chỉ mua hàng. 66% người dùng nghiên cứu khoảng một ngày trước khi đi xem trực tiếp và 82% người dùng vào điện thoại để quyết định mua gì ngay khi đang ở trong cửa hàng.
Đặc biệt, việc sử dụng dụng điện thoại di động đang ngày càng hỗ trợ phát triển kinh tế. Cứ tăng thêm 1% số người dùng sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD và GDP năm 2020, và tạo thêm 140.000 việc làm mới.

Mặc dù theo thống kê hiện nay, 45 triệu người Việt đã tiếp cận Internet và nhu cầu tìm kiếm trên mạng trước khi mua sắm ngày một tăng. Việt Nam là nước có kết nối di động cao vì đến 55% người Việt sở hữu điện thoại thông minh, trong khi chỉ có 46% người sở hữu máy tính cá nhân. Người Việt dùng điện thoại di dộng cho nhiều hoạt động khác nhau như tìm kiếm thông tin, xem video, mua hàng… Nhưng theo đánh giá của bà Tammy Phan, các doanh nghiệp dường như vẫn đứng ngoài cuộc vì mới có khoảng 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ có website hỗ trợ mua bán trực tuyến.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam ứng dụng số hóa còn chậm vì thiếu nhận thức về lợi ích của kết nối trực tuyến; ngại tốn chi phí và thiếu cơ hội tiếp cận vốn đầu tư; thiếu chuyên môn kỹ thuật và thói quen dùng tiền mặt trong xã hội cũng là một vấn đề./.
(Xuân Thân/VOV.VN)


--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...

Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác

4 năm nữa, 80% người Việt Nam sẽ dùng điện thoại di động

4 năm nữa, 80% người Việt Nam sẽ dùng điện thoại di động

Đến năm 2020, 80% dân số Việt Nam sẽ dùng điện thoại di động và xu hướng kinh doanh online tăng 40%.
Số liệu trên được bà Tammy Phan - Giám đốc đối tác chiến lược và Kênh bán hàng Việt Nam của Google đưa ra tại Hội thảo về công nghệ số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày 2.6.
Đại diện Google cho biết, đến năm 2020, cứ 10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động và hoạt động kinh doanh online sẽ tăng trưởng 40%. Bà Phan chỉ ra rằng, sử dụng điện thoại di động giúp phát triển kinh tế, cụ thể nếu tăng thêm 1% người dùng điện thoại di động sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP và tạo hơn 140.000 việc làm mới. Vì vậy, các doanh nghiệp đang tính đến khả năng tiếp cận và mang lại giá trị từ việc tiếp cận internet.


Cũng theo bà Tammy Phan, hiện nay có tới 45 triệu người Việt (chiếm khoảng nửa dân số Việt Nam) đang tiếp cận với internet. Xu hướng mua bán online tại quốc gia hơn 90 triệu dân này cũng trên đà tăng mạnh, đặc biệt là qua di động.
Cụ thể, có tới 70% người dùng thường xuyên lên mạng để tìm kiếm thông tin, địa chỉ mua hàng. 66% nghiên cứu khoảng một ngày trước khi đi xem trực tiếp và 82% người dùng vào điện thoại để xem mua gì ngay khi đang ở trong cửa hàng.
Cũng theo số liệu từ Google, Việt Nam hiện là quốc gia có dân số kết nối trực tuyến lớn thứ 5 trong khu vực châu Á Thái Bình Dương với khoảng 52 triệu người kết nối trực tuyến. Đặc biệt, người Việt Nam thường dùng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin, xem video, tìm đường đi, kiểm tra tình trạng giao thông và quản lý danh sách mua hàng...
Ông Kevin O'Kane, Giám đốc mảng Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Google châu Á Thái Bình Dương, nhận định: "Tất cả các doanh nghiệp Việt Nam dù hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần ứng dụng công nghệ số vì nhiều khách hàng của họ đã kết nối mạng".
Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước sự tích hợp hai làn sóng là làn sóng đổi mới, cải cách thể chế và công nghệ số. Nếu tận dụng tốt cơ hội này, cơ hội phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng sẽ tăng theo cấp số nhân.
(Nguồn: Một Thế Giới)--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...

Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác

Phần lớn doanh nghiệp Việt gần như "vô hình" với thế giới trực tuyến

Phần lớn doanh nghiệp Việt gần như "vô hình" với thế giới trực tuyến

Lợi ích từ nền kinh tế số đem lại là rất rõ ràng, song khảo sát của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam (VCCI) chỉ ra rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thực sự đón nhận và ứng dụng công nghệ số trong việc kinh doanh, đem lại hiệu quả cao…

Chưa sẵn sàng online
Tại Hội thảo "Đón làn sóng công nghệ số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã sẵn sàng?" do VCCI phối hợp cùng Công ty Google châu Á Thái Bình Dương tổ chức sáng 2/6, ông Đậu Anh Tuấn (VCCI) cho hay, hiện nay có tới 97% doanh nghiệp Việt Nam ở quy mô vừa và nhỏ.
Khảo sát mẫu trên toàn quốc của VCCI cho thấy, có tới 95% doanh nghiệp sử dụng internet, 80% sử dụng email. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ thông tin hiện còn chưa hiệu quả chiếm tới 59%; chỉ có 35% sử dụng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp về công nghệ...
Bà Tammy Phan (Giám đốc Đối tác chiến lược và Kênh bán hàng của Google châu Á, Thái Bình Dương) cho rằng, việc số hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn chậm bởi nhiều thách thức.
Ngoài việc doanh nghiệp thiếu nhận thức về lợi ích của kết nối trực tuyến, có doanh nghiệp cho rằng việc số hóa tốn nhiều chi phí và thiếu cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư; thiếu chuyên môn kỹ thuật nội bộ; xã hội có thói quen dùng tiền mặt và lo lắng về vấn đề bảo mật.
Ông Đậu Anh Tuấn nhận định khi ứng dụng công nghệ, khả năng tiếp cận với thông tin pháp luật, chính sách của doanh nghiệp cao hơn, nắm bắt thông tin thủ tục hành chính dễ hơn, khả năng dự đoán thay đổi chính sách pháp luật cao hơn và kết quả kinh doanh được cải thiện tích cực.
Lý giải thêm lý do doanh nghiệp cần đẩy mạnh tham gia vào môi trường công nghệ, bà Tammy Phan cho hay, công nghệ số đang thực sự gia tăng tại Đông Nam Á với 250 triệu người online. Việc này có được là do thiết bị đầu cuối hạ, tốc độ hạ tầng mạng được cải thiện đáng kể, giá cước dữ liệu hợp lý…
Ông Kevin O'Kane, Giám đốc điều hành khối doanh nghiệp vừa và nhỏ của Google châu Á, Thái Bình Dương cho rằng, mỗi doanh nghiệp dù hoạt động ở bất cứ ngành nghề nào đều có thể trở thành doanh nghiệp thương mại điện tử vì Việt Nam đã có sẵn lượng khách hàng kết nối trực tuyến và trên nền tảng di động.
Thế nhưng, phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chưa thể cung cấp trải nghiệm thương mại di động tốt, thậm chí còn chưa triển khai thương mại điện tử. Điều này khiến các doanh nghiệp gần như "vô hình" với thế giới đang kết nối trực tuyến.

Cơ hội
Về sự cần thiết của việc tham gia vào môi trường trực tuyến, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI khẳng định, công nghệ số tạo nên một nền tảng cho sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tiếp cận tri thức, tiếp cận thị trường… mở ra một thế hệ doanh nghiệp mới với đặc trưng quan trọng "vốn nhỏ, trí tuệ lớn."
Thống kê của Google cho thấy, người dùng dành hơn 4 giờ để online/ngày. Hơn 50% thời gian này là trên điện thoại di động và 65% giao dịch bắt đầu bằng điện thoại di động.
Bà Tammy Phan nhận định, cứ 10 người Việt Nam thì sẽ có 8 người dùng điện thoại di động vào năm 2020.
Google cũng chỉ ra rằng, khi online bằng smartphone, người Việt xem các trang mạng xã hội tới 59%; sử dụng công cụ tìm kiếm 56%; xem video trực tuyến 54%; nghe nhạc 43%; tìm kiếm thông tin sản phẩm 23%; mua sản phẩm dịch vụ 6%...
Đại diện Google cũng cho biết, các công cụ tìm kiếm là cần thiết trong quá trình mua sắm của người tiêu dùng Việt. Có tới 70% số người sử dụng một công cụ tìm kiếm để tìm thông tin trước khi mua hàng; 66% sẽ nghiên cứu khoảng một ngày trước khi đi xem trực tiếp và 75% chỉ cân nhắc 1-3 doanh nghiệp địa phương trước khi quyết định mua ở đâu.
Với những con số nêu trên, rõ ràng việc tiếp cận với công nghệ thông tin, gia nhập nền kinh tế số là vấn đề sống còn của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện tại.
Số liệu từ ban tổ chức hội thảo cũng cho thấy, chìa khóa thành công cho thương mại điện tử tại Việt Nam nằm ở nền tảng kết nối di động khi 55% người Việt sở hữu điện thoại thông minh.
Đại diện Google cũng giới thiệu một loạt các ứng dụng kỹ thuật số và các sản phẩm miễn phí được thiết kế dành cho các doanh nghiệp như Kết nối trực tuyến với doanh nghiệp của tôi; Tìm hiểu xu hướng phổ biến qua Google Xu hướng; Tiếp cận khách hàng liên quan với AdWorld…
Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho hay, việc 50% người dân kết nối Internet là điều rất đáng mừng nhưng cũng là dịp để xem lại cơ hội phát triển của Việt Nam.
Dẫn một báo cáo của Ngân hàng Thế giới, ông Tùng khẳng định việc đầu tư phát triển công nghệ số là xu hướng phát triển tất yếu của các quốc gia. Đất nước đầu tư vào công nghệ số sẽ nhận được kết quả tương ứng và ngược lại.
"Ngân hàng Thế giới khuyến nghị việc khai thác tối đa lợi ích của công nghệ số, các quốc gia cần tạo dựng một môi trường thiết lập theo sự phát triển công nghệ, xây dựng chiến lược phát triển công nghệ số với tầm nhìn rộng hơn và phát triển công nghệ truyền thông, cải thiện biện pháp quản lý để khuyến khích người dân và doanh nghiệp áp dụng công nghệ số," ông Tùng nói.
(Theo Chi Hiền/Vietnamplus.vn)


--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...

Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác

Tăng thêm 1% số người dùng di động sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP năm 2020, tạo 140.000 việc làm mới

Tăng thêm 1% số người dùng di động sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP năm 2020, tạo 140.000 việc làm mới


Bà Tammy Phan, Giám đốc đối tác chiến lược và Kênh bán hàng Việt Nam của Google cho biết Việt Nam là quốc gia đứng đầu về điện thoại di động. Cứ tăng thêm 1% số người dùng sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD và GDP năm 2020
Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo "Đón làn sóng công nghệ số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã sẵn sàng?" tổ chức ngày 2/6.
Thống kê của Google cho thấy, đến năm 2020 cứ 10 người Việt sẽ có 8 người dùng điện thoại di động, hoạt động kinh doanh online sẽ tăng trưởng 40%.
Điện thoại di động đang ngày một gia tăng ở Việt Nam và ảnh hưởng đến việc mua sắm. Trước khi quyết định mua sắm, 70% người dùng sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin, địa chỉ mua hàng. 66% người dùng nghiên cứu khoảng một ngày trước khi đi xem trực tiếp và 82% người dùng vào điện thoại để quyết định mua gì ngay khi đang ở trong cửa hàng.
"Sử dụng dụng điện thoại di động giúp phát triển kinh tế. Cứ tăng thêm 1% số người dùng sẽ đóng góp hơn 100 triệu USD vào GDP năm 2020, và tạo thêm 140.000 việc làm mới", bà Tammy Phan cho biết.
Tang them 1% so nguoi dung di dong se dong gop hon 100 trieu USD vao GDP nam 2020, tao 140.000 viec lam moi - Anh 1
Theo đại diện của Google Việt Nam, hiện 45 triệu người Việt đã tiếp cận Internet và nhu cầu tìm kiếm trên mạng trước khi mua sắm ngày một tăng nhưng các doanh nghiệp dường như vẫn đứng ngoài cuộc. Hiện mới có 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ có website hỗ trợ mua bán trực tuyến.
Theo đánh giá, Việt Nam là nước có kết nối di động cao: có đến 55% người Việt sở hữu điện thoại thông minh, trong khi chỉ có 46% người sở hữu máy tính cá nhân. Người Việt dùng điện thoại di dộng cho nhiều hoạt động khác nhau như tìm kiếm thông tin, xem video, tìm đường đi, mua hàng…Và thương mại điện tử được xác định là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết hiện trên thế giới có khoảng 40% dân số có thể tiếp cận với internet thường xuyên còn Việt Nam có tới 48% người dân sử dụng internet.
Việt Nam được đánh giá là một trong 5 ngôi sao đang lên của làng công nghệ số của thế giới gồm Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Đây là một nghiên cứu mới của Đại học Havard Mỹ.
Điều này cho thấy công nghệ của Việt Nam đang rất phát triển nhưng hiện doanh nghiệp vẫn chưa nắm lấy thế mạnh để đẩy mạnh hoạt động thương mại.
Doanh nghiệp có thể nhưng doanh số sẽ tăng nhanh nếu có một trang web hoạt động tốt và ứng dụng các công cụ số, ông Kevin O'Kane, Giám đốc mảng Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Google Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ. Ông Kevin lấy dẫn chứng về món cá kho làng Vũ Đại đã nổi tiếng hơn và bán chạy nhờ ứng dụng quảng cáo trên internet và điện thoại di động, món cá kho đã bán cả trên các nước, không chỉ dừng lại ở Việt Nam.
Một khảo sát mới đây đưa ra, có 46% người được hỏi cho rằng họ sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả và khai thác thông tin trên internet, sử dụng email để giao dịch. Càng trẻ, người dùng càng khai thác tốt ứng ụng internet và công nghệ số.
(Nguồn Baomoi )


--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...


Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác

Bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần

Bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần

Vì sao nhiều doanh nghiệp vẫn "vô hình" với thế giới trực tuyến?
Theo tờ Thời báo kinh doanh, phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gần như vô hình với thế giới trực tuyến, bỏ lỡ cơ hội có thể tăng doanh số bán hàng lên đến 4 lần.
Các chuyên gia cũng tỏ ra tiếc với một thị trường quá hấp dẫn dành cho doanh nghiệp Việt khi: hơn 50 triệu người dân sử dụng internet qua điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân.Đến năm 2020, cứ 10 người sẽ có 8 người dùng điện thoại di động. Theo tờ Nhân dân: "Bây giờ người ta không chỉ còn lên mạng nữa, mà người ta sống trên mạng".
Lý giải về việc các doanh nghiệp chưa nắm bắt được cơ hội kinh doanh tuyệt vời này, một số trang báo có đưa ra những rào cản níu chân họ như: Hiện nay vẫn có không ít doanh nghiệp thiếu nhận thức về lợi ích của kết nối trực tuyến, cho rằng việc số hóa tốn nhiều chi phí, về xã hội thì có thói quen dùng tiền mặt, lo lắng về vấn đề bảo mật...
Cũng theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, rào cản lớn nhất hiện nay đối với việc ứng dụng công nghệ số là từ chính sách. Theo tờ An ninh Thủ đô, có doanh nghiệp đã thuê dịch vụ công nghệ nước ngoài để quảng cáo, nhưng chi phí hàng tháng lại không được cơ quan thuế chấp nhận. Các bộ, ngành yêu cầu doanh nghiệp phải có trụ sở, đủ diện tích, nằm ở địa chỉ dễ ra vào, bán hàng phải có kệ giá trưng bày. Chính những chính sách này đã cản trở rất nhiều cho công nghệ số.
(Nguồn VTV)


--------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các phần mềm (ứng dụng) trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng, phần mềm trên mobile: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng, tích hợp các hệ thống viễn thông, truyền hình...

Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận: http://giaiphapgiaothong.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://www.bacsigiadinh.asia ; Giải pháp cho công ty tín dụng http://www.giaiphaptindung.com ; Giải pháp cho giáo dục http://giaiphapgiaoducdaotao.com ; Giải pháp doanh nghiệp: http://b2bcloud.mobi ; SMS Gateway http://www.smsgatewayapi.net ; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://ssale.b2bcloud.mobi ; Giải pháp truyền hình http://giaiphaptruyenhinh.com ; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác